7 trang phục đắt giá nhất trong lịch sử màn bạc

Đăng ngày:

Hãy cùng ELLE điểm qua 7 trang phục đáng giá nhất từng được các minh tinh diện trên màn ảnh rộng.

Gần đây, chiếc váy từng được mặc bởi diễn viên Vivien Leigh trong bộ phim kinh điển Cuốn theo chiều gió vừa được bán đấu giá lên đến 137,000 USD (khoảng 30 tỷ VND). Ít ai biết được câu chuyện bình dị đằng sau cái giá ngất ngưỡng này: Chiếc váy ban đầu được mua với giá chỉ 20 USD vào những năm thập niên 60. James Tumblin, người chịu trách nhiệm chính phần làm tóc và trang điểm của hãng phim Universal đã vô tình tìm thấy chiếc váy được… vứt trên sàn nhà. “Bạn của tôi còn khuyên tôi đừng nên nhặt nó làm gì bởi họ (hãng phim) cũng chẳng có ý định sử dụng nó nữa”, ông nói với tờ Telegraph.

Thế nhưng chiếc váy của nàng Scarlett O’Hara không phải là chiếc váy duy nhất giờ đây “đáng” một khoản tiền khổng lồ. Từ trang phục trong bộ phim nổi danh Breakfast at Tiffany’s đến Titanic, dưới đây là 7 trang phục “đắt giá” nhất trong lịch sử màn ảnh rộng

The Seven Year Itch

7 trang phục đắt giá nhất trong lịch sử màn bạc

Năm 2011, chiếc váy trắng mà minh tinh màn bạc Marilyn Monroe mặc trong bộ phim The Seven Year Itch được bán với giá đáng kinh ngạc là 4,6 triệu USD (tương đương khoảng 94 tỷ VND).

Ra mắt vào năm 1955, bộ phim này đã đi vào lịch sử với diễn xuất của cô đào Marilyn Monroe. Cảnh được nhắc đến nhiều nhất chính là khi Monroe đứng trước quạt thông gió trong tàu điện ngầm ở New York. Chính cảnh tượng chiếc váy bị gió thổi tốc váy để lộ đôi chân trần tuyệt đẹp của cô đào nóng bỏng đã trở thành một biểu tượng trong lịch sử điện ảnh của Hollywood. Chiếc váy được nữ diễn viên đồng nghiệp Debbie Reynolds mua lại năm 1971 và cất giữ trong BST khủng của bà gồm 3.500 đồ vật khác được tích lũy trong 40 năm.

My Fair Lady

7 trang phục đắt giá nhất trong lịch sử màn bạc

Câu chuyện về “nàng lọ lem” Eliza Doolittle trong tác phẩm điện ảnh My Fair Lady của minh tinh màn bạc Audrey Hepburn vẫn không ngừng được lưu truyền sau khi bộ phim được công chiếu năm 1964. Thậm chí, bộ phim còn thu hút dư luận hơn bao giờ hết khi chiếc váy lộng lẫy mà nhân vật Eliza Doolittle mặc được bán năm 2011 với giá 3.7 triệu USD ( tương đương 82 tỷ VND )

The Sound of Music

7 trang phục đắt giá nhất trong lịch sử màn bạc

Trong khi nhân vật Fraulein Maria toàn lấy quần áo cũ quyên tặng người nghèo, chiếc váy mà diễn viên Julie Andrews mặc trong một cảnh phim “The Sound of Music” (1965) ngày nay lại đáng giá tới 1.56 triệu USD ( gần 35 tỷ đồng )

Gentlemen Prefer Blondes

7 trang phục đắt giá nhất trong lịch sử màn bạc

Vào những năm 50s, chiếc váy đỏ đính sequin này chỉ có giá vài trăm USD tại cửa hàng. Thế nhưng giờ đây lại lên đến 1.2 triệu USD khi nó được mặc bởi Marilyn Monroe trong bộ phim Gentlemen Prefer Blondes (1953)

Breakfast at Tiffany’s

7 trang phục đắt giá nhất trong lịch sử màn bạc

Năm 1961, NTK Hubert de Givenchy làm riêng chiếc váy đen kinh điển cho vai diễn Holly Golightly (được thể hiện bởi minh tinh Audrey Hepburn). Sau khi Audrey qua đời năm 1993, để nối tiếp công tác từ thiện của bà, chiếc váy nổi tiếng này đã được bán đấu giá với mức 900.000 USD (gần 20 tỷ VND). Toàn bộ số tiền này sau đó được quyên tặng cho trẻ em nghèo ở Ấn Độ để xây dựng 15 trường học.

The Wizard of Oz

7 trang phục đắt giá nhất trong lịch sử màn bạc

Một chiếc váy trong bộ phim kinh điển khác. Chiếc váy caro xanh dương mà Judy Garland mặc năm 1939 trong vai diễn bộ phim The Wizard of Oz được bán năm 2012 với giá 480.000 USD (11 tỷ đồng )

Titanic

7 trang phục đắt giá nhất trong lịch sử màn bạc

Chiếc váy cuối cùng trong danh sách Những chiếc váy đáng giá nhất trong lịch sử điện ảnh thuộc về trang phục dạ hội lộng lẫy của nàng Rose trong bộ phim thời đại Titanic. Tuy nhiên chiếc váy này không có giá trị cao nhất, chính chiếc vòng cổ “The Heart of Ocean” trong phim mới được định giá là món đồ có giá trị cao nhất. Bộ váy sequin màu đỏ được Rose Dewitt Bukater (do Kate Winslet thủ vai) mặc trong lần gặp gỡ đầu tiên với Jack được bán đấu giá vào năm 2012 với số tiền là 330.000 USD (7 tỷ đồng)

 —

Xem thêm

Thời trang trong phim: Bữa sáng ở Tiffany (Breakfast at Tiffany’s)

Thời trang trong phim: Gentlemen Prefer Blondes

Những nhà thiết kế trang phục nổi tiếng Hollywood

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more