Mặc đẹp với áo khoác chần bông – Tấm áo gắn liền với ký ức Tết xưa

Đăng ngày:

Không chỉ giúp phái đẹp miền Bắc giữ ấm trong ngày đầu Xuân, áo khoác chần bông ngày nay sở hữu nét hiện đại, dễ dàng kết hợp cùng nhiều trang phục Tết.

Miền Bắc được dự báo sẽ đón Tết Nguyên Đán 2020 trong cái rét đậm, mưa phùn và sương mù. Thời tiết lạnh khiến nhiều người nơm nớp tìm mua những chiếc áo len, áo khoác giữ ấm để yên tâm vui chơi ngày Xuân. Giữa rất nhiều lựa chọn áo ấm hiện nay, áo khoác chần bông gắn liền với ký ức tuổi thơ là một thiết kế không thể thiếu.

Ký ức áo chần bông

Trong mắt các bà, các mẹ, áo chần bông là kỉ niệm gắn liền với thời tem phiếu. Thời xưa người ta chỉ chần chăn, nhưng để đối phó với thời tiết khắc nghiệt, các ô quả trám cũng được diện làm thường phục vào mùa Đông. Người Việt tự trồng bông, sau đó tự chần áo nên giá rẻ mà nhẹ, ấm và sạch sẽ, chất lượng.

Khi đất nước bắt đầu mở cửa giao thương, rất nhiều mẫu mã áo khoác dạ, len cao cấp được nhập vào Việt Nam. Chiếc áo chần bông đơn sơ, họa tiết thêu tay dường như mất đi chỗ đứng. Ngày nay, áo chần bông chỉ còn là một hình ảnh xa lạ, nằm khuất trong một góc ký ức tuổi thơ. Một số người cũng chỉ chọn mặc áo chần bông vào dịp Tết nhằm mục đích giữ ấm.

áo khoác chần bông triển lãm

Triển lãm áo khoác chần bông lần thứ 3 tại Hà Nội. (Ảnh: Trịnh Fashion)

áo chần bông trịnh fashion buổi diễn thời trang

(Ảnh: Trịnh Fashion)

Áo chần bông x thời trang cao cấp

Khái niệm chần bông không chỉ tồn tại riêng ở phương Đông. Từ lâu miếng vải chần đã được làm thành chăn, áo lót dưới bộ giáp, áo khoác trượt tuyết… Những tính năng nổi trội của áo chần bông như sự nhẹ tênh và khả năng giữ ấm được các NTK ứng dụng trong các BST mùa Đông.

áo chần bông gucci

Chiếc áo vải tweed chần bông đến từ thương hiệu Gucci. (Ảnh: Gucci)

Áo chần bông cũng được các ngôi sao thời trang yêu thích, đặc biệt khi tham dự các tuần lễ thời trang vào mùa Đông. Nhiều fashionista rảo bước trên đường phố Paris và Milan trong những thiết kế áo khoác chần bông sành điệu. Không chỉ dừng lại ở áo khoác, chân váy hay cả bộ váy chần bông cũng là vài lựa chọn phổ biến.

áo khoác chần bông streetstyle

(Ảnh: Style Du Monde)

Áo chần bông ngày Tết

Họa tiết chần giản dị mà tinh tế như ô quả trám, ô vuông, đường thẳng cơ bản được xử lý khéo léo hơn với công nghệ may mới. Chất liệu cũng ngày càng đa dạng với nylon, gấm, nhung… cùng họa tiết nổi bật và phom dáng hiện đại.

áo khoác chần bông trịnh bích thủy

(Ảnh: Trịnh Fashion)

Chiếc áo chần bông nay đã được cách tân, sẵn sàng giữ ấm cho gia đình miền Bắc vào ngày Xuân. Dù kết hợp cùng áo dài, áo yếm hay trang phục hiện đại, áo chần bông sẽ là một “miếng ghép” vừa sành điệu, ấm áp vừa là dấu ấn của nét đẹp truyền thống khó phai.

áo khoác chần bông tiệm hữu là la

(Ảnh: Tiệm Hữu Là La)

Nhóm thực hiện

Bài viết: Bảo Châu

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more