Bảo quản túi xách bền đẹp như mới với 5 bí quyết đơn giản

Đăng ngày:

Túi xách đối với nhiều cô gái là cả một “gia tài”. Áo quần dễ phai màu hoặc mất dáng, trang sức thường bị xỉn hoặc rơi mất các hạt trang trí nhưng một chiếc túi được bảo quản đúng cách sẽ bền, đẹp và đôi khi còn tăng giá qua thời gian.

Túi xách được xem như một khoản đầu tư của nhiều cô gái. Một chiếc túi đẹp và chất lượng có thể giúp bộ trang phục đơn giản trông ấn tượng hơn. Vậy bạn đã biết bảo quản túi xách đúng cách chưa?

SỬ DỤNG SẢN PHẨM CHUYÊN DỤNG

Sáp chuyên dụng là món đồ bạn nên đầu tư để bảo quản phụ kiện bằng da. Hãy luôn thử một phần nhỏ ở đáy túi để chắc chắn rằng đây là sản phẩm phù hợp trước khi sử dụng. Nếu không có nhiều túi và chưa có kinh nghiệm, đưa “con cưng” đến những cửa hàng chuyên bảo dưỡng túi xách, phụ kiện cao cấp sẽ là một lựa chọn tiết kiệm và hiệu quả hơn.

cách bảo quản túi xách bằng sáp chuyên dụng

(Ảnh: Getty Images)

Những món đồ như mỹ phẩm, bút… dễ làm dơ lớp lót bên trong túi. Để tránh điều này, hãy luôn bỏ các vật dụng nhỏ vào túi nhỏ có khoá kéo. Khi lớp lót bị dính mực hoặc mỹ phẩm, hãy thử làm sạch túi bằng miếng bông nhỏ thấm cồn hoặc dung dịch làm sạch chuyên dụng.

tránh dây đeo xỉn màu

Dây đeo kim loại là điểm nhấn cho chiếc túi trông ấn tượng hơn nhưng qua thời gian, chúng thường bị xỉn màu hoặc rỉ do phản ứng với các chất trong không khí. Để tránh điều này, bạn nên tháo dây đeo ra, dùng một chiếc khăn tay cuốn lại và bỏ vào trong túi sau mỗi lần sử dụng.

cách bảo quản túi xách có dây đeo kim loại - louis vuitton

(Ảnh: Louis Vuitton)

Ngoài ra, nếu chẳng may làm mất túi chống bụi đi kèm, bạn có thể tận dụng vỏ gối cũ để bảo quản chúng.

Không treo túi

Theo một bài đăng trên diễn đàn PurseForum, cách để “phá huỷ” quai đeo chất liệu da cứng của túi Rebecca Minkoff là đặt một vật nặng bên trong và treo trên nắm cửa qua đêm. Nhiều người đã làm theo và kiểm chứng điều này. Thử nghiệm này cho thấy bảo quản túi xách không đúng cách có thể làm hỏng cả các mẫu túi được làm từ chất liệu tốt.

cách bảo quản túi xách - túi da rắn imaxtree

(Ảnh: IMAXtree)

Để dây đeo không bị nhão hoặc đứt, bạn nên tránh treo túi, đặc biệt là khi bên trong có nhiều đồ. Nếu những chiếc túi của bạn thường gặp vấn đề trên, hãy nhớ xem bạn có mắc thói quen phổ biến này không.

Giữ phom túi

Góc của những chiếc túi là chi tiết dễ bị mất dáng nhất. Góc túi móp méo, bẩn tuy là chi tiết nhỏ nhưng làm chúng trông cũ hơn. Bạn nên tránh đặt túi trên nền hoặc các bề mặt dơ, có nhiều bụi. Ngoài ra, dùng giấy nhỏ nhét vào 4 góc túi cũng là một cách để giữ dáng túi được nhiều người áp dụng.

cách bảo quản túi xách hoạ tiết da rắn - gucci

(Ảnh: Gucci)

Giấy, vải lót túi là cách nhà sản xuất giữ phom túi trong quá trình vận chuyển đến cửa hàng, vậy nên đừng vứt chúng đi. Sau mỗi lần sử dụng, luôn dốc ngược túi để giũ rác nhỏ còn sót lại, sau đó bỏ giấy lót vào trong để giữ dáng túi.

Chống nước cho túi

Ở nơi có khí hậu nóng ẩm và những cơn mưa bất chợt, dung dịch chống nước cho túi xách sẽ là một trợ thủ đắc lực. Tuy nhiên, hoá chất này có thể phản ứng và làm hỏng bề mặt chất liệu túi. Thế nên, bạn cần biết rõ thành phần của dung dịch và chất liệu túi trước khi áp dụng phương pháp bảo quản này.

cách bảo quản túi xách những ngày mưa

(Ảnh: Gadgetgecko.de)

Một cách khác để bảo vệ túi trong những ngày mưa là hãy luôn chuẩn bị sẵn túi nhựa kín để đựng túi. Nếu không thích dùng đồ nhựa, một chiếc ô nhỏ gọn trong túi sẽ là cứu cánh trong tình huống này.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Ngọc Chuyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Purseblog

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more