Chủ nhân màn catwalk gây “bão” tại show Maison Margiela là ai?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/09/2019 17:02:41

Người mẫu Leo Dame “chiếm sóng” mạng xã hội sau màn trình diễn độc đáo tại đêm ra mắt BST Maison Margiela Xuân – Hè 2020 tại tuần lễ thời trang Paris.

Người mẫu gốc Đức kết thúc buổi ra mắt BST Maison Margiela tại Tuần lễ thời trang Paris Xuân – Hè 2020 bằng màn catwalk độc đáo. Xuất hiện trong trang phục lấy cảm hứng từ đồng phục quân đội và đôi boots cao, nam người mẫu bước đi một cách mạnh mẽ theo đường zig zag. Kết hợp biểu cảm đầy thịnh nộ, màn trình diễn “độc nhất vô nhị” của nam người mẫu nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Anders Christian Madsen (@anderschristianmadsen) on

Leon Dame trình diễn lần đầu vào mùa mốt Xuân – Hè 2016 và nhận được sự chú ý từ các thương hiệu Gucci, Alexander McQueen, Valentino, Burberry… Hiện tại, anh là một trong top 10 người mẫu nam tại tuần lễ thời trang.

phần catwalk độc đáo tại show diễn Maison Margiela - tuần lễ thời trang paris xuân hè 2020

(Ảnh: IMAXtree)

Đây không phải là lần đầu John Galliano, giám đốc sáng tạo của thương hiệu “chọn mặt gửi vàng”. Trước đó, trong BST mùa Thu – Đông 2019, Leo Dame cũng đã trình diễn với một “thần thái” tương tự.

Đây là một màn trình diễn được chỉ đạo bởi Pat Boguslawski, đạo diễn catwalk đứng sau phần trình diễn ấn tượng của nhà mốt Tomo Koizumi trong tuần lễ thời trang New York vừa qua. Leon Dame chia sẻ với báo giới, anh đã có ý tưởng cho lần catwalk này từ trước. Nam người mẫu đã làm việc cùng Pat Boguslawski trong đêm tổng duyệt trước show diễn để hoàn thiện màn trình diễn này.

Maison Margiela khuyến khích người mẫu thể hiện trang phục của thương hiệu một cách tự do và sáng tạo. Vào năm 2015, người mẫu Aneta Pajak cũng đã để lại dấu ấn với màn trình diễn khác lạ trên sàn diễn của thương hiệu.

phần catwalk độc đáo tại tuần lễ thời trang paris 2015 của thương hiệu Maison Margiela

(Ảnh: Indigitalimages.com)

BST Maison Margiela Xuân Hè 2020 lấy cảm hứng từ trang phục của những nữ y tá, phi công và lính hải quân Pháp, những người đã trực tiếp tham gia cuộc chiến chống lại chủ nghĩa Phát xít. Vốn là một NTK người Anh, có lẽ nguồn cảm hứng này bắt nguồn từ khẩu hiệu trong sự kiện Brexit: “Tự do là lý do chúng tôi chiến đấu”.

phần catwalk độc đáo tại show diễn Maison Margiela - tuần lễ thời trang paris xuân hè 2020

(Ảnh: IMAXtree)

“Binh đoàn” Maison Margiela trên sàn diễn vừa qua truyền tải “sự tôn kính đối với những bài học lịch sử đã dạy chúng ta” (theo thông cáo báo chí từ John Galliano). Bên cạnh đó, sàn diễn tái hiện lịch sử là lời nhắc nhở về những cuộc chiến trong quá khứ, giữa bối cảnh chính trị châu Âu đang có nhiều xung đột.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Ngọc Chuyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang