Maison Margiela là thương hiệu tiếp theo nối tiếp Versace: Nói không với chất liệu lông thú

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/04/2018 17:01:15

Giám đốc sáng tạo của Maison Margiela, Johhn Galliano là NTK mới nhất tham gia cùng các thương hiệu Gucci, Versace, và Michael Kors tuyên bố sẽ không dùng chất liệu lông thú trong các thiết kết của thương hiệu.

Việc tuyên bố chấm dứt sử dụng lông thú từ thương hiệu Maison Margiela góp phần làm cho tương lai của chất liệu này trong nền công nghiệp thời trang thêm ảm đạm, nhưng lại là một thắng lợi cho sự nghiệp bảo vệ động vật.

Galliano chia sẻ: “Ngày nay, chúng tôi không chỉ đơn giản là muốn một sản phẩm, chúng ta muốn nhiều hơn thế – đạo đức, đây là cũng điều bảo vệ được giá trị mà chúng tôi ngưỡng mộ.” Chắc hẳn bạn không hay khi người truyền cảm hứng cho việc tuyên bố này và đồng thời giúp đỡ Galliano sống khoẻ hơn đó là người bạn và phó chủ tịch của hội bảo vệ động vật PETA Dan Mathews.

John Galliano (Ảnh: Getty Images)

Galliano còn cho hay không chỉ riêng Matthews cho ông cảm hứng bảo vệ động vật mà còn có con chó Gipsy của ông. “Cái ý tưởng chăm sóc một ai đó, để tôi có thể thoát khỏi cái tôi độc tôn của mình: cuộc sống của tôi ngày một cân bằng hơn với ý tưởng đó.” Trên thực tế, những thay đổi mới của ông khi trở thành một người ăn chay không phải là về bất cứ gì liên quan tới động vật. “Tôi lựa chọn ăn chay vì muốn cơ thể cân đối và khoẻ mạnh hơn. Tôi chơi thể thao. Tôi chăm sóc bản thân và tôi chưa bao giờ cảm nhận được sự minh mẩn như vậy từ trước đến giờ. Năng lượng mà tôi nhận được ngày ít chất độc hơn và thật phi thường. Áp lực từ nền công nghiệp thời trang là như nhau, nhưng bây giờ tôi học được cách bước qua và thiền định, cuộc sống của tôi đã chuyển hướng từ đen sang trắng!”

John Galliano cùng với Gipsy của ông (Ảnh: Instagram @jgalliano)

Trong khi Galliano vừa công bố cam kết không sử dụng lông thú nhưng cũng đã được một thời gian NTK không cho thấy việc dùng lông thú trên sàn diễn thời trang của mình, ngoại trừ một số hình ảnh lông vũ. NTK giải thích việc ông không dùng tới lông thú một cách dí dỏm “Bạn vẫn có thể đầy cá tính và vui vẻ mà không cần đến lông thú! Hãy đến và dự tiệc với chúng tôi,và bạn sẽ được chứng kiến điều đó!”

Tương lai nào cho thời trang lông thú: biến mất hay vẫn giữ vị trí độc tôn ?
Ngày càng có nhiều thương hiệu, tổ chức, cá nhân lên tiếng chống lại thời trang lông thú xa xỉ vốn tồn tại từ lâu. Nhưng liệu chúng có thực sự...

Một số BST gần đây của Maison Margiela đã được Galliano loại bỏ việc sử dụng lông thú và thay vào đó là những ý tưởng về “sự quyến rũ mới”. BST ứng dụng Xuân 2018 được lấy cảm hứng từ phong cách sân bay và “diện trang phục một cách vội vàng” hay BST Couture Xuân 2018 đã đưa ra những chiếc áo khoác và váy có sự chuyển đổi màu sắc để phản ánh lên cuộc sống của chúng ta đang diễn ra một cách nhanh, vội vàng song song với phát triển của công nghệ. Galliano luôn suy nghĩ về những điều mà phụ nữ hiện đại ngày nay mong muốn và chắc chắn là không có sự hiện diện của lông thú trong đó.

Maison Margiela Thu – Đông 2018 – 2019 (Ảnh: firstVIEW)

Xem thêm

Thương hiệu Versace theo bước Gucci, Michael Kors: Nói không với chất liệu lông thú

San Francisco sẽ cấm cửa chất liệu lông thú trên toàn thành phố

Nhóm thực hiện

Quế Anh (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin thời trang