Siêu mẫu Mia Kang – cô gái thay đổi định kiến về ngoại hình trong làng mẫu thế giới

Đăng ngày:

Bằng cách kể câu chuyện của mình, Mia Kang đã giúp những người mẫu trẻ nhận ra giá trị thực sự của cái đẹp và đâu là điều họ nên hướng tới.

Siêu mẫu Mia Kang, đồng thời là một vận động viên Muay Thái, đã làm thay đổi suy nghĩ phiến diện về tiêu chuẩn ngoại hình của người mẫu. Câu chuyện của Mia đã truyền cảm hứng cho không ít cô gái trẻ, những người đã và đang theo đuổi đam mê trên sàn diễn thời trang.

Mia Kang sinh ra và lớn lên ở Hồng Kông. Cha cô là một nhà nghiên cứu người Anh và mẹ là nhà nghiên cứu đến từ Hàn Quốc. Từ nhỏ, Kang đã bị bạn bè trêu chọc vì ngoại hình quá khổ. Quyết tâm trở thành người mẫu, Mia Kang theo đuổi chế độ ăn uống hà khắc. Cô hầu như không ăn một bữa ăn nào mà chỉ luyện tập với cường độ cao, thậm chí dùng đến thuốc lá và bất kỳ loại thuốc nào có thể khống chế cơn thèm ăn. 13 tuổi, Mia Kang có được thân hình thon gọn. Không lâu sau, siêu mẫu Mia Kang trở thành gương mặt của nhiều dự án và ấn phẩm thời trang lớn. 

siêu mẫu Mia Kang 3

Từng bị chê bai vì ngoại hình quá khổ, siêu mẫu Mia Kang đã theo đuổi chế độ ăn uống nghiêm ngặt, kể cả những cách không lành mạnh, để có thân hình mong muốn. (Ảnh: Instagram @missmiakang)

Tuy nhiên, cuộc sống của Kang đã có chuyển biến sau một dự án chụp hình năm 2016. Khi đó, Kang được yêu cầu phải ăn uống hoàn toàn bằng chất lỏng trong 10 ngày để giữ gìn vóc dáng. Đây vốn dĩ là điều cô đã làm trong suốt nhiều năm qua nhưng tại thời điểm đó, cơ thể của người mẫu 27 tuổi đã lên tiếng. Sau khi kết thúc dự án, Kang có kỳ nghỉ 10 ngày ở Thái Lan và mọi thứ bắt đầu thay đổi.

Trong một lần tình cờ, siêu mẫu Mia Kang tìm thấy một phòng tập Muay Thái, nơi những vận động viên dành hơn 6 giờ mỗi ngày để tập luyện và họ trông rất hạnh phúc với công việc mình làm. Điều đó đã gây ấn tượng với Mia. Ban đầu, cô đến với Muay Thái để chữa trị căn bệnh rối loạn ăn uống nhưng lâu dần, nó trở thành một niềm đam mê khác của cô.

siêu mẫu Mia Kang 1

Muay Thái đã giúp siêu mẫu Mia Kang tìm thấy được điểm cân bằng trong cuộc sống. “Khi tôi 13 tuổi, tôi chưa đủ nhận thức được hố sâu mà thôi đang dấn thân vào. Tôi càng không nhận ra tác hại của nó sẽ kéo dài hơn 15 năm”, cô kể lại. (Ảnh: Instagram @missmiakang)

Kang yêu thích kỹ thuật, sức mạnh và sự tập trung của môn võ thuật này. “Tôi bắt đầu tập luyện mỗi ngày, sau đó, tôi tăng lên tập hai lần một ngày. Tôi chuyển vào sống cùng các huấn luyện viên địa phương. Tôi không biết tôi sẽ có được gì từ Muay Thái nhưng tôi chỉ biết rằng, đó là điều tôi muốn làm và nó giúp tôi cảm thấy tốt hơn”, Kang chia sẻ.

Muay Thái không chỉ dạy Mia kỹ thuật tấn công mà còn là bài học về sự khiêm tốn, về quyết tâm và nhất là học cách yêu thương bản thân. Nó phá vỡ những định kiến vô hình và nhắc nhở Mia rằng, cơ thể cô có giá trị riêng. Đó không chỉ đơn thuần là cô trông như thế nào mà quan trọng là cô cảm thấy ra sao với chính mình.

siêu mẫu Mia Kang 4

“Trong suốt 27 năm, tôi không một lần nhìn vào gương và cảm thấy hài lòng. Tại thời điểm khủng hoảng nhất, đối mặt với cảm giác sợ hãi, tội lỗi, tôi đã từng nghĩ đến việc tự sát”, Kang nói về khoảng thời gian khó khăn trước đây. (Ảnh: Instagram @missmiakang)

Kỳ nghỉ 10 ngày được kéo dài thành hành trình thay đổi trong 9 tháng. Mia Kang gần như đã thay đổi hoàn toàn, cả thể chất lẫn tinh thần. Cô trông mạnh mẽ hơn, tự tin và lạc quan hơn. Chứng rối loạn ăn uống và trầm cảm cũng thuyên giảm. “Tôi đã sống cả đời và nghĩ rằng thức ăn là một phần thưởng cho sự đói khát”, Kang nhớ lại. Nhưng giờ đây, Kang để cơ thể phát triển một cách tự nhiên và học cách ăn uống đầy đủ. Kang biết tôn trọng và yêu thương bản thân, không ép buộc cơ thể phải theo tiêu chuẩn của bất kỳ ai.

siêu mẫu Mia Kang 5

Nhờ Muay Thái, Mia Kang trở nên lạc quan và biết yêu bản thân hơn. Cô hiểu rằng cơ thể mình có giá trị riêng và không nên bắt buộc nó đi theo một khuôn mẫu nào. (Ảnh: Instagram @missmiakang)

siêu mẫu Mia Kang 6

Hình ảnh bên trái (size 2) chụp năm 2015. Khi ấy, cô sắp có mặt trong dự án chụp ảnh cho Sports Illustrated nhưng họ nói cô cần phải giảm cân thêm. Điều này khiến Mia cảm thấy ám ảnh và trầm cảm. Nhưng đến hiện tại (ảnh bên phải), cô đã biết tôn trọng mọi thứ thuộc về mình. (Ảnh: Instagram @missmiakang)

Sau đó, siêu mẫu Mia Kang quay trở lại New York với một diện mạo mới. Cô muốn nói với tất cả mọi người rằng đây là hình mẫu phụ nữ nên có trong ngành công nghiệp người mẫu. Nếu có cơ hội nhắn nhủ với Mia Kang năm 13 tuổi cũng như những người mẫu trẻ hiện nay, Mia Kang hy vọng họ hiểu rằng mọi thứ rồi sẽ ổn. Cuộc sống vốn rất ngắn ngủi, đừng tự hủy hoại nó.

siêu mẫu Mia Kang 7

Mia Kang quay trở lại New York và công việc người mẫu với hình ảnh mới. Từ đó, cô tham gia vào nhiều dự án với các tên tuổi lớn, trong đó có bộ ảnh đồ bơi cho Sports Illustrated. (Ảnh: Instagram @missmiakang)

Kang không chắc vì sao ngành công nghiệp này lại duy trì một suy nghĩ về ngoại hình của người mẫu nhưng cô biết rằng, cô sẽ làm bất cứ điều gì trong khả năng để thay đổi nó. “Tôi không biết nó đến từ đâu, nhưng tất cả những gì tôi biết là, như một phần của ngành người mẫu, tôi cảm thấy có trách nhiệm và bổn phận phải sửa chữa nó. Tôi là người mẫu và xuất hiện trên tạp chí. Vì vậy, tôi muốn hình ảnh của mình có thể trở thành nguồn cảm hứng cho các cô gái trẻ”.

siêu mẫu Mia Kang 2

Siêu mẫu Mia Kang hy vọng hình ảnh của mình có thể trở thành cảm hứng cho những người mẫu trẻ. (Ảnh: Instagram @missmiakang)

Xem thêm:

Người mẫu 73 tuổi trong chiến dịch quảng cáo của Calvin Klein là ai?

Sự thật là 90 tuổi, phụ nữ vẫn có thể làm người mẫu thời trang cho các hãng danh tiếng

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Health, Fox News, The Independent

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more