Công nương Diana – di sản thời trang của một người mẹ nổi tiếng

Đăng ngày:

Dù ở thời điểm sinh thời hay hiện tại, công nương Diana vẫn luôn là một biểu tượng hoàn mỹ trong lòng mọi người không chỉ bởi vì chính con người bà mà còn bởi những di sản cộng đồng và thời trang mà bà để lại.

Công nương Diana bắt đầu nắm giữ trọng trách “con dâu Hoàng gia” từ năm 20 tuổi, bà đã tham gia tích cực trong các hoạt động cộng đồng như vận động chống chiến tranh ở châu Phi và chăm sóc, hỗ trợ cho các bệnh nhân HIV/ AIDS. Chính vì thế nên bà được công chúng gọi bằng danh xưng thân thương là “nàng công chúa của mọi người”.

Những nỗ lực của Công nương Diana được thế giới công nhận như một biểu tượng nhân đạo. Dù là người phụ nữ luôn xuất hiện với vẻ ngoài rạng rỡ và hào nhoáng nhưng bà phải chịu đựng nỗi bất hạnh trong cuộc hôn nhân trắc trở với Thái tử Charles. Sau khi ly hôn, Diana tham gia nhiều hoạt động cộng đồng hơn nữa và đã mạo hiểm thay đổi cuộc sống của mình, thay đổi phong cách thời trang và trở thành một biểu tượng thời trang. Bà hiểu được sức mạnh của thời trang hơn bất kỳ ai khác.

(Ảnh: Getty images)

Trong buổi đấu giá năm 1997, công nương đã bán đấu giá 79 chiếc váy nổi tiếng nhất của mình để quyên góp cho quỹ từ thiện điều trị ung thư và nghiên cứu về HIV/ AIDS. Số tiền thu được từ buổi đấu giá lên đến 3,25 triệu đô la nhưng số phận trớ trêu đã cướp đi sinh mệnh người phụ nữ nhân ái này khi bà còn rất nhiều kế hoạch còn dang dở.

Phong cách Diana trở thành di sản thời trang

Di sản Diana để lại cho thế giới đặc biệt là ngành thời trang là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà tạo mẫu. Người phụ nữ trước đây luôn khép mình trong những bộ âu phục Hoàng gia thanh lịch và phụ kiện cùng màu giờ đã trẻ trung và tự tin hơn. Phong cách thời trang tự do với gam màu mạnh mẽ được Diana sử dụng như một tuyên ngôn về bản lĩnh và khả năng làm chủ cuộc sống của mình.

Chiếc áo khoác cải tiến với miếng đệm vai đã trở thành xu hướng trong những năm 80, 90. (Ảnh: Julian Parker/ Uk Press)

Dấu ấn thời trang của công nương Diana vẫn tồn tại bền bỉ theo thời gian. Điển hình là phong cách “Du jour” của công nương vẫn còn ảnh hưởng đến cảm hứng sáng tạo của các nhà thiết kế thời trang. Trong Tuần lễ thời trang mùa xuân năm 2017 tại Paris, nhà thiết kế Virgil Abloh của hãng Off-White đã giới thiệu bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ phong cách “Du jour” của công nương Diana.

Trang phục mang đậm dấu ấn của công nương trong bộ sưu tập nhà Off-White. (Ảnh: Getty images)

Chiếc váy “Du jour” huyền thoại được tái hiện trên sàn diễn của Off-White. (Ảnh: Getty images)

Virgil Abloh đã khéo léo cách điệu tỷ lệ và chi tiết để biến những bộ váy cũ phù hợp với hơi thở hiện đại. (Ảnh: Getty images)

Phong cách thời trang của Diana sẽ còn lại với thời gian bởi sự thanh lịch và tinh tế. (Ảnh: Getty images)

Những khoảnh khắc thời trang đẹp đẽ bên con

Công nương Diana sinh thời luôn tự lựa chọn trang phục cho các con, bà biết cách cân bằng các quy tắc trang phục hoàng gia với nhu cầu của các hoàng tử nhỏ. Nhiều năm sau khi công nương qua đời, kỷ niệm về người mẹ ngọt ngào luôn ở trong trái tim hoàng tử William và Harry. Công chúng cũng luôn nhớ về một người mẹ Diana dịu dàng và tâm lý. Những khoảnh khắc mặc đẹp của Vương phi xứ Wales cùng các con của mình vì thế cũng trở thành những di sản giàu cảm xúc.

Công nương Diana và hoàng tử William

Vương phi xứ Wales xuất hiện trước công chúng sau khi sinh Hoàng tử William cùng Thân vương Charles (Ảnh: GettyImages)

Công nương Diana và con trai ở sân bay

Công nương Diana cùng các vị hoàng tử tại sân bay Scotland, 1986 (Ảnh: GettyImages)

Gia đình công nương Diana và quốc vương Tây ban nha

Công nương Diana và các con mặc trang phục kẻ sọc đồng bộ trong chuyến công du Tây Ban Nha (Ảnh: GettyImages)

công nương diana và hoàng tử harry trong lễ phục màu xanh lá

Công nương Diana cùng Hoàng tử Harry và William trong Lễ diễu hành của Quân đội Hoàng gia năm 1988 (Ảnh: GettyImages)

Công nương Diana và hai vị hoàng tử

Công nương Diana và các con trong kì tại cung điện Tây Ban Nha (Ảnh: GettyImages)

Công nương Diana và con trong một buổi đua ngựa

Công nương Diana và Hoàng tử William tại một trận đấu polo (Ảnh: GettyImages)

Nhóm thực hiện

Ngọc Trân (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: refinery29.com/ Hình ảnh: tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more