Thái tử Charles, Công nương Diana & chuyện tình yêu không hoàn hảo

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/04/2017 20:26:15

Chuyện tình yêu như bước ra từ cổ tích của Thái tử Charles và Công nương Diana vừa được hé lộ những sự thật bất ngờ, để rồi, người ta nhận ra, cổ tích đôi khi cũng phũ phàng quá đỗi.

Từ trước tới nay, chuyện tình yêu của Thái tử Charles của nước Anh và Công nương xứ Wales Diana đã luôn là chuyện cổ tích giữa đời thực trong mắt công chúng và giới truyền thông. Nhưng mới đây, một cuốn sách đã hé lộ sự thật là hoàng gia đã hy vọng Thái tử Charles có thể “học cách yêu” người vợ tương lai của mình khi ông chưa thực sự sẵn sàng để cầu hôn Công nương Diana.

Charles cưới Diana vào tháng 7/1981 trong một buổi lễ hoàng gia xa hoa sau khoảng thời gian tìm hiểu chỉ tròn một năm, chóng vánh như một cơn gió mùa Hè. Thật vậy, cặp đôi chỉ hẹn hò vỏn vẹn 12 lần giữa mùa Hè năm 1980 cho đến khi Thái tử ngỏ lời cầu hôn vào tháng 2/1981.

Công nương Diana ngay lập tức chấp nhận lời cầu hôn và Charles nghĩ rằng ông có thể thực hiện cuộc hôn nhân này. Sally Bedell Smith, tác giả cuốn tiểu sử Thái tử Charles: Những đam mê và nghịch lý của một cuộc đời không hoàn hảo cho biết, Charles đã thực sự đau khổ và nói rằng: “Cô ấy là người mà tôi có thể học cách để yêu”.

Theo cuốn sách, khi Charles và Diana đang hẹn hò, cha của Charles – Hoàng tế Phillip, Công tước xứ Edinburgh – đã không hài lòng. Ông viết cho con trai mình một lá thư bày tỏ quan điểm rằng việc hẹn hò này có thể làm tổn hại đến danh dự của Diana, và hỏi Thái tử có quyết định cưới cô gái này hay không – một lá thư mà theo Charles bây giờ, là đầy “ép buộc và trách móc”. Em họ của Phillip, quý bà Pamela Hicks, cho rằng bức thư đó giống như một lời cảnh báo “con phải đính hôn thôi”, rằng: “Cậu ấy chưa sẵn sàng. Cậu ấy xem nó như một mối đe dọa khủng khiếp”.

Sau nhiều người bạn gái, việc hoàng gia mong muốn Charles tổ chức đám cưới ở tuổi 30 (và ông đã thực sự cầu hôn khi 31 tuổi) cùng với lá thư từ người cha nghiêm khắc cho thấy vị hoàng tử đã phải chịu áp lực khi đưa ra quyết định, và ông chọn Diana.

Charles nhìn vào ông bà của mình, những người không thực sự kết nối trong tình yêu ngay từ đầu, và nghĩ rằng, nếu họ có thể xây dựng một cuộc hôn nhân tốt đẹp thì mình cũng có thể làm được.

Nhưng, Diana đã không có cơ hội thực sự để hiểu người sẽ trở thành chồng của mình.

Sau khi đính hôn, Charles đã biến mất trong 6 tuần. Ông lao vào công việc với lịch trình dày đặc, trong khi Diana lại mong muốn Charles có thể ở bên cạnh và quan tâm bà.

Diana cứ quanh quẩn trong cung điện Buckingham, nơi trông giống như một văn phòng khổng lồ và cấm người-19-tuổi (khi lấy Charles, Diana chỉ mới 19 tuổi). Diana cũng chưa sẵn sàng cho thân phận mới, nhất là trở thành một người nổi tiếng luôn được săn đón. Diana sẽ không thể hoàn thành bất cứ điều gì bà muốn làm nếu không phải là một Công nương, nhưng việc trở thành một Công nương và là người nổi tiếng thế giới cũng là điều tồi tệ nhất với đời sống cá nhân của bà.

Điều đáng nói là Diana từng bị chấn thương tâm lý thuở nhỏ bởi cuộc ly hôn của cha mẹ. Bà từng mắc chứng cuồng ăn khi còn là một thiếu niên vì phải chịu đựng quá nhiều áp lực. Thế nên, khi cuộc tình chóng vánh với Charles bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt, đó chắc chắn là thời kỳ kinh khủng nhất của vị hôn thê trẻ tuổi.

Nói cho công bằng, lỗi không hoàn toàn thuộc về Charles. Ngài không mảy may hoài nghi khi nghĩ rằng có thể học cách yêu Diana như ông bà của ngài từng học cách yêu nhau và có một cuộc hôn nhân tuyệt vời. Nhưng vì thời gian tìm hiểu của cả hai đều quá ngắn ngủi, càng ngày họ càng nhận ra sự “lệch pha” đến từ khoảng cách tuổi tác cùng với những rối loạn cảm xúc của Diana, nên dường như câu chuyện cổ tích này đã được ấn định một cái kết không có hậu trước cả khi họ nắm tay nhau bước xuống lối đi của nhà thời St Paul’s Cathedral.

Xem thêm

Bí quyết làm đẹp từ các nữ hoàng và công nương trên thế giới

10 bí quyết làm đẹp từ công nương Kate Middleton

Thời trang trong phim: Công nương Diana (Diana)

Nhóm thực hiện

Đoàn Trúc (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa