Đằng sau bề ngoài lạnh lùng của Donatella Versace

Đăng ngày:

Đó là một người tài năng, cũng có tâm hồn nhạy cảm như bao phụ nữ khác nhưng lại luôn phải gồng mình, khóa chặt bản thân trong một dáng vẻ lạnh lùng xa cách.

Donatella-Versace

Donatella Versace

Nhà thiết kế chính của Versace – Donatella Versace, có một cuộc đời không mấy thuận buồm xuôi gió nhưng người ngoài cuộc lại không mảy may quan tâm, họ chỉ chăm chăm nhìn vào khuôn mặt được gọi là “thảm họa thẩm mỹ” của bà để dè bỉu.

Trong một lần phỏng vấn với Vogue, Donatella Versace thừa nhận rằng vẻ ngoài hiện tại của bà không phải do gene di truyền mà có sự can thiệp của botox và hàng tấn mỹ phẩm. Tuy nhiên, khi nhìn lại quá khứ thì Donatella vẫn cảm thấy rất hài lòng với sắc vóc bây giờ của mình.

.

Donatella và anh trai - Gianni xuất hiện cùng nhau trong một buổi trình diễn thời trang của Versace năm 1990

Donatella và anh trai – Gianni xuất hiện cùng nhau trong một buổi trình diễn thời trang của Versace năm 1990

Trước khi nhà thiết kế Gianni chết, Donatella có ngoại hình khá bình thường và trông không sắc sảo. Từ lúc lên kế nhiệm vị trí Giám đốc sáng tạo của anh trai, Donatella Versace bắt đầu thay đổi. Việc đầu tiên là từ ngoại hình. Hơn ai hết, Donatella Versace ý thức rõ hình dáng bên ngoài của mình làm người đối diện cảm thấy như thế nào. “Tôi muốn xây dựng hình tượng bản thân phải lạnh lùng và xa cách. Nhưng không ai sợ tôi cả” – Donatella vui vẻ trả lời với phóng viên của tờ The New York Times trong khi giải thích rằng bà luôn coi đội ngũ nhân viên như các thành viên trong gia đình. Trong buổi phỏng vấn này, Donatella Versace cũng chia sẻ về thế giới nội tâm của mình sẽ không bao giờ có thể trở nên cứng cỏi, mạnh mẽ như hình tượng mà bà xây dựng cho hình thức bên ngoài hay trong hơi thở của từng bộ trang phục Versace.

.

Donatella và Gianni xuất hiện trong show diễn của Versace năm 1996

Donatella và Gianni xuất hiện trong show diễn của Versace năm 1996

 

Năm 1998, vẻ bề ngoài của Donatella đã trở nên quyến rũ hơn

Năm 1998, vẻ bề ngoài của Donatella đã trở nên quyến rũ hơn

 

Năm 2000, nhan săc mặn mà của Donatella

 

Năm 2003, thân hình của Donatella vẫn còn khỏe khoắn và năng động

 

Donatella Versace cùng con trai năm 2005

Donatella Versace cùng con trai năm 2005

 

Từ năm 2005 trở đi, Donatella đã ép mình giảm cân, chính vì vậy mà gương mặt bà trở nên góc cạnh, lạnh lùng hơn

Từ năm 2005 trở đi, Donatella đã ép mình giảm cân, chính vì vậy mà gương mặt bà trở nên góc cạnh, lạnh lùng hơn

Trầm tư trong văn phòng, Donatella chỉ vào những bức tranh chân dung của anh trai – Gianni do nhà thiết kế Karl Lagerfeld từng vẽ tặng và nói: “Đây là nơi tôi cất giữ cảm xúc của mình. Không ai tin tôi không phải là người mạnh mẽ […] Phần tính cách nhạy cảm, dễ tổn thương của tôi được giấu kín. Khi trở về nhà, tôi đóng kín cửa phòng và khóc. Thời điểm đó, đối với tôi không phải là mất đi một ông hoàng của làng thời trang mà là mất đi một người anh trai […] Anh tôi đã xa nơi này được 18 năm. Tất cả chúng tôi đều rất lo lắng làm sao có thể mang thương hiệu Versace đến với thế kỷ 21, làm sao để Versace trường tồn”.

Rất nhiều người từng làm việc bên cạnh Donatella kể lại rằng bà đã rơi vào tình trạng nghiện nhập sau khi gia đình trải qua một mất mát quá lớn. Tuy chưa bao giờ nhắc đến lời đồn đó trên mặt báo, nhưng Donatella Versace thừa nhận rằng mình nghiện thuốc lá. Chỉ vì thói quen hút thuốc không thể bỏ được mà Donatella từng sa thải huấn luyện viên thể dục riêng vì anh ta cấm bà không được hút thuốc nữa.

.

Donatella và Lady Gaga

Donatella và Lady Gaga

Trải qua gần 20 năm thay Gianni tiếp tục gồng gánh thương hiệu Versace, Donatella vẫn luôn cố gắng đi theo con đường của anh trai. Đối với phụ nữ, việc duy trì được danh tiếng của một doanh nghiệp lớn, trong khi lòng vẫn ôm ấp nỗi đau mất mát từng ấy năm, có thể nói là quá sức. Vậy mà Donatella vẫn ở đây, là một trong những nhà thiết kế lừng danh nhất thế giới và Versace cũng trở thành một thương hiệu toàn cầu, với những kết quả này thì chúng ta còn có thể đòi hỏi thêm điều gì nữa để chứng minh tài năng hay thực lực của cô em gái Gianni!?

 —

Xem thêm

Tham vọng thời trang của người đàn bà đẹp Tamara Mellon

Chiến lược phát triển “quái dị” của thương hiệu Zara

Top 10 khoảnh khắc “tái sinh” của làng thời trang thế giới

Nhóm thực hiện

Bài viết: Vân Trang

Hình ảnh: sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang