Đồ hiệu Authentic: Bí mật của chiếc túi Chanel

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/02/2017 01:17:55

Làm thế nào để chắc chắn rằng chiếc túi mơ ước của bạn không phải là giả mạo? Hãy xem qua một số đặc điểm của chiếc túi thật.

do hieu authentic tui xach chanel

Khi bạn chuẩn bị đầu tư vào một chiếc túi Chanel, bạn đang mua chất lượng, sự độc quyền và cả danh tiếng.

Khi bạn chuẩn bị đầu tư vào một chiếc túi của nhà mốt nổi tiếng Chanel, bạn không chỉ trả tiền để mua một mặt hàng, bạn đang mua chất lượng, sự độc quyền và cả danh tiếng. Vậy làm thế nào để chắc chắn rằng chiếc túi mơ ước của bạn không phải là giả mạo? Hãy xem qua một số đặc điểm của chiếc túi thật.

Thế nào là đồ hiệu Authentic?

“Authentic” có nghĩa là “đích thực, xác thực”. Đồ hiệu Authentic là hàng hiệu chính hãng, do chính thương hiệu thiết kế, gia công và sản xuất, có giấy chứng nhận, thẻ tag, số hiệu… và tất nhiên cũng có giá trị rất cao.

Hiện nay, trên thị trường, bên cạnh hàng Authentic được cung cấp bởi các nhà phân phối chính thức, có rất nhiều hàng giả, hàng nhái được làm cực kì tinh vi và phân chia thành nhiều cấp khác nhau, ví dụ như Fake loại 2, Fake loại 1 và Super Fake. Trong đó, Fake loại 2 kém chất lượng và giá thành rẻ hơn, nhìn qua là biết hàng nhái; Fake loại 1 được làm tỉ mỉ và giống với hàng thật hơn, có giá tương đối bằng 1/3 hoặc 1/2 hàng thật; riêng Super Fake là loại hàng nhái cực kì tinh xảo, được làm dựa trên mẫu Authentic và được chú ý đến từng chi tiết nhỏ, ngay cả người sành điệu cũng khó mà phân biệt được.

Túi xách Chanel

Chất liệu

Túi xách Chanel thường được làm từ da cừu hoặc da cá tầm, đôi khi được kết hợp với denim hay vải tweed. Đặc biệt, nếu chiếc túi được làm từ da cá tầm, bạn phải kiểm tra kỹ vân da. Nếu vân da lặp đi lặp lại và giống hệt nhau thì đó là một dấu hiệu của da giả. Da thật thường sẽ có mùi đặc trưng và khi chạm bằng tay sẽ có cảm giác mềm mại và hơi khô. Nếu bạn ngửi thấy mùi keo hoặc mùi nhựa, có thể chiếc túi của bạn là đồ giả.

 

do hieu authentic chanel chat lieu da

Túi Chanel nổi tiếng với chất liệu da cừu (ảnh trên) và da cá tầm (ảnh dưới)

Chi tiết kim loại

Logo CC của Chanel là 2 chữ C lồng vào nhau, với chữ C bên phải có nửa trên nằm bên trên chữ C bên trái, còn nửa dưới thì ngược lại. Ngoài ra, đôi khi bạn sẽ thấy trên chữ C bên trái có một dấu khắc. Nếu khóa có dấu khắc nghĩa là chiếc túi đó được làm tại Pháp, nếu không thì chiếc túi được làm tại Ý. Bạn có thể đối chiếu với nhãn bên trong của chiếc túi. Khóa của chiếc túi thật thường có hình chữ nhật bo góc được làm từ kim loại mạ vàng. Đặc biệt, tất cả các chi tiết kim loại của một chiếc túi Chanel đều đồng nhất với nhau về màu sắc, nếu bạn thấy một chiếc túi có móc khóa bạc và dây xích vàng, đó chắc chắn là chiếc túi giả.

 

do hieu authentic khoa chanel

Một số mẫu con dấu trên khóa Chanel

 

do hieu authentic chi tiet kim loai

Mọi chi tiết của túi xách Chanel đồng bộ một cách hoàn hảo

Chi tiết chần bông

Túi Chanel có mặt ngoài chần bông và may thành hình quả trám đặc trưng. Nếu chiếc túi được làm từ da thật thì các đường chỉ may chìm và bề mặt có độ phồng nhất định, còn túi giả thường có đường chỉ nổi và các quả trám căng phồng rất rõ do da giả không có độ đàn hồi như da thật. Ngoài ra, những quả trám của chiếc túi Chanel thật được may rất tỉ mỉ và chính xác, mỗi cạnh của quả trám là 10 mũi chỉ đều tăm tắp. Đặc biệt, khi đóng nắp túi, các họa tiết quả trám vẫn kết nối hoàn hảo với nhau tạo nên sự liền mạch hoàn hảo.

 

do hieu authentic tui chanel chan bong

Họa tiết quả trám trên chiếc túi Chanel luôn liền mạch

Nhãn bên trong

Nhãn bên trong chiếc túi Chanel được in mạ bạc để phù hợp với các chi tiết kim loại. Nhãn chính hãng phải là “Made in France” hoặc “Made in Italy”, không có “Made in Paris”.

 

do hieu authentic chanel nhan ben trong

Nhãn bên trong của túi Chanel Authentic

Tem chống giả

Tem chống giả của Chanel có số series được in theo kỹ thuật hologram (kỹ thuật in 3 chiều), thường được đính bên trong túi và phủ một lớp nhựa trong. Số series này bao gồm 7 hoặc 8 chữ số, nếu dãy số này trùng với dãy số trên thẻ đinh kèm thì đó là túi thật.

 

do hieu authentic chanel hologram

Tem chống giả được in bằng kỹ thuật hologram và có số series trùng với thẻ đính kèm

Xem thêm:

Giá trị đằng sau chiếc mắt kính hàng hiệu

Chiếc đồng hồ nữ hàng hiệu bạn chọn nói gì về bạn?

Top 10 ví cầm tay hàng hiệu đẹp và sang trọng

Hàng hiệu xách tay: Nỗi lo của hàng chính hãng

Tại sao chúng ta mua sắm hàng hiệu?

Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc – Ảnh: Tư liệu


Thế giới thời trang