Oyster Perpetual Datejust 31: Tái hiện vẻ đẹp cổ điển

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/05/2022 13:17:29

Ra mắt vào năm 1945, Datejust là chiếc đồng hồ chronometer đeo tay chống thấm nước tự lên dầy đầu tiên có hiển thị ngày tại vị trí 3 giờ trên mặt số. Hội tụ tất cả những cách tân quan trọng mà Rolex đã cống hiến cho thế giới đồng hồ đeo tay, cho đến ngày hôm nay, Datejust vẫn giữ nguyên giá trị của thời đại, là hình mẫu của dòng đồng hổ cổ điển nhờ tính năng ưu tú và đặc điểm thẩm mỹ trường tồn cùng thời gian.

Mỹ cảm tinh khôi

Mới đây, Rolex vừa ra mắt 3 phiên bản mới của Oyster Perpetual Datejust 31 với mặt đồng hồ họa tiết hoa tinh xảo. Tái hiện hình ảnh đồng cỏ mùa Hè hoang dã, thiết kế bao gồm 24 bông hoa nổi bật, khác biệt nhau nhờ lớp phủ hoàn thiện của chúng – có thể là lớp phủ tia mặt trời, lớp phủ mờ hoặc lớp phủ sần. Mỗi bông hoa được như phát sáng từ bên trong bởi một viên kim cương đính ở phần nhụy.

đồng hồ rolex Oyster Perpetual Datejust 31 2

Các mặt đồng hồ trang trí cho mẫu Datejust 31 mới tràn đầy năng lượng và đầy hứa hẹn.

đồng hồ rolex Oyster Perpetual Datejust 31 3

Những bông hoa khác biệt nhau nhờ lớp phủ hoàn thiện của chúng – gồm lớp phủ tia mặt trời, lớp phủ mờ hoặc lớp phủ sần.

Thẩm mỹ tinh tế của Oyster Perpetual Datejust 31 còn được thể hiện qua sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc của mặt số và dây đồng hồ. Mặt số họa tiết hoa màu xanh azzurro tạo cảm giác vững chãi khi đi cùng phiên bản Rolesor trắng (kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng trắng) với vành đồng hồ (bezel) dạng rãnh. Trong khi đó, sắc vàng kim 18 ct sang trọng của mẫu đồng hồ thứ hai được trung hòa bởi nét tươi trẻ của mặt số họa tiết hoa màu xanh ô-liu. Cuối cùng, với phiên bản Rolesor Everose (kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng Everose), mặt số mang màu bạc tinh tế, tạo cảm giác hài hòa, liền mạch. Trên mẫu đồng hồ thứ hai và thứ ba, vành đồng hồ đính 46 viên kim cương cắt hình chữ nhật, được trang bị tương ứng với dây đeo President và dây đeo Jubilee.

đồng hồ rolex Oyster Perpetual Datejust 31 1

Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Datejust 31 gồm 3 phiên bản mới được ra mắt trong năm nay.

Rolesor, sự kết hợp của vàng và thép

Rolesor, sự kết hợp giữa vàng và thép Oystersteel trên đồng hồ Rolex, đã trở thành biểu tượng của hãng kể từ khi được đăng ký thương hiệu vào năm 1933. Đó là cuộc gặp gỡ tuyệt vời của hai loại kim loại: một danh giá và cao quý, quyến rũ với độ bóng và độ ổn định cao; loại còn lại có khả năng chống ăn mòn cao, đảm bảo sự bền bỉ và độ tin cậy. Tất cả những tính năng này phản ánh sự tinh tế, sang trọng và hiệu suất cao của một chiếc đồng hồ Rolex.

đồng hồ rolex Oyster Perpetual Datejust 31 4

Mẫu đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 31 mới phiên bản Rolesor trắng nổi bật với vành đồng hồ (bezel) dạng rãnh bằng vàng trắng.

Ở phiên bản Rolesor trắng hoàn toàn mới của Datejust 31, vành đồng hồ được chế tác từ vàng trắng còn núm vặn lên dây, vỏ giữa, dây đeo và khóa cài đều làm từ thép Oystersteel. Với phiên bản Rolesor Everose, vành đồng hồ, núm vặn, mối nối chính đều được làm từ chất liệu vàng Everose, còn phần vỏ và các mối nối bên ngoài của dây đeo được làm từ thép Oystersteel.

Vỏ đồng hồ Oyster, biểu tượng của khả năng chống thấm nước

Là một biểu tượng của sự tin cậy và thanh lịch, vỏ Oyster của Datejust 31 được đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu 100 mét (330 feet). Vỏ giữa của đồng hồ được chế tác từ hợp kim chống ăn mòn đặc biệt, khối thép Oystersteel đặc, hoặc từ vàng kim 18 ct. Nắp lưng thiết kế rãnh tinh tế được siết chặt bằng một công cụ đặc biệt mà chỉ các thợ chế tác đồng hồ của Rolex mới có thể thao tác với bộ máy. Núm vặn Twinlock trang bị hệ thống chống thấm nước hai lớp, an toàn siết ngược với vỏ. Mặt kính đồng hồ, với tròng Cyclops ở điểm báo 3 giờ hỗ trợ đọc ngày dễ dàng, được làm từ sapphire với khả năng chống trầy xước và có lớp phủ chống phản xạ. Vỏ Oyster chống thấm nước giúp bảo vệ tối ưu cho bộ máy của đồng hồ.

đồng hồ rolex Oyster Perpetual Datejust 31 5

Vỏ Oyster của Datejust 31 được đảm bảo chống thấm nước ở độ sâu 100 mét (330 feet).

Perpetual calibre 2236

Các phiên bản mới của Datejust 31 được trang bị calibre 2236, một bộ máy hoàn toàn do Rolex phát triển và sản xuất, ra mắt năm 2014 và được lắp vào mẫu đồng hồ này từ năm 2018. Đi đầu trong kỹ thuật chế tác đồng hồ, máy cơ lên dây tự động với nhiều bằng sáng chế này sở hữu những đặc tính về độ chính xác, dự trữ năng lượng, kháng va đập, dễ sử dụng và đáng tin cậy.

đồng hồ rolex Oyster Perpetual Datejust 31 6

Calibre 2236 được trang bị mô-đun tự lên dây với Perpetual rotor giúp dự trữ năng lượng cho khoảng 55 giờ.

Calibre 2236 được trang bị dây tóc Syloxi làm từ silicon có thiết kế hình học, được sản xuất bởi Rolex và đã được cấp bằng sáng chế, giúp đảm bảo bộ máy calibre hoạt động đều đặn ở mọi vị trí. Bộ máy cũng bao gồm một bánh xe gai niken-phốt pho thuận từ. Bộ dao động được đặt giữa các bộ giảm sốc Paraflex hiệu suất cao do Rolex thiết kế và cũng đã được cấp bằng sáng chế, làm tăng khả năng chống sốc của bộ máy.

Calibre 2236 được trang bị mô-đun tự lên dây với Perpetual rotor giúp dự trữ năng lượng khoảng 55 giờ.

Dây đeo Oyster, President và Jubilee

Phiên bản Rolesor trắng mới (kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng trắng) của Datejust 31, với mặt số họa tiết hoa màu xanh azzurro, được trang bị dây đeo Oyster. Được phát triển vào cuối những năm 1930, dây đeo Oyster có mối nối ba mảnh này vẫn là dây đeo phổ biến nhất trong bộ sưu tập Oyster Perpetual, được biết đến với độ bền của nó.

đồng hồ rolex Oyster Perpetual Datejust 31 12

Đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 31 phiên bản Rolesor trắng kết hợp với dây đeo Oyster.

Phiên bản vàng kim 18 ct với mặt đồng hồ họa tiết hoa màu xanh ô-liu phối với dây đeo President. Dây đeo President với mối nối ba mảnh, được đặc biệt sáng tạo cho sự ra mắt của Oyster Perpetual Day-Date vào năm 1956, làm từ vàng kim 18 ct hoặc bạch kim 950, vẫn được dành riêng cho dòng sản phẩm Day-Date và các phiên bản kim loại quý của Datejust.

đồng hồ rolex Oyster Perpetual Datejust 31 8

Đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 31 bằng vàng kim 18 ct được trang bị dây đeo President

Đồng hồ Rolesor Everose mới (kết hợp giữa thép Oystersteel và vàng Everose), với mặt số họa tiết hoa màu bạc, được trang bị dây đeo Jubilee. Mối nối năm mảnh dễ uốn cong tiện lợi của dây đeo Jubilee được thiết kế dành riêng cho mẫu Oyster Perpetual Datejust, ra đời năm 1945.

đồng hồ rolex Oyster Perpetual Datejust 31 9

Đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 31 bằng Rolesor Everose đi cùng dây đeo Jubilee.

Dây đeo Oyster trên phiên bản Rolesor trắng được trang bị khóa gập Oysterclasp và mắt dây mở rộng tiện lợi Easylink do Rolex phát triển, cho phép người đeo dễ dàng điều chỉnh chiều dài dây đeo thêm khoảng 5 mm. Dây đeo President của mẫu đồng hồ vàng kim 18 ct có khóa Crownclasp gập ẩn và vòng số gốm trong các mối nối để tăng tính linh hoạt và độ bền. Chiếc khóa cài này cũng có mặt trên dây đeo Jubilee ở phiên bản Rolesor Everose.

Ngoài ra, cả ba chiếc đồng hồ đều được hưởng lợi từ hệ thống gập ẩn đi kèm, đảm bảo thiết kế liền mạch giữa dây đeo và vỏ đồng hồ.

Chứng nhận Superlative Chronometer

Cũng như tất cả những chiếc đồng hồ Rolex khác, mẫu đồng hồ Oyster Perpetual Datejust 31  đạt Chứng nhận Superlative Chronometer, được Rolex tái khẳng định vào năm 2015. Chứng nhận độc quyền này khẳng định rằng mọi chiếc đồng hồ xuất xưởng của Rolex đều vượt qua hàng loạt thử nghiệm do chính Rolex thực hiện trong phòng thí nghiệm của mình với những tiêu chí đặc trưng của thương hiệu, theo chứng nhận chính thức về các bộ máy của Viện kiểm soát chất lượng đồng hồ Thụy Sĩ (COSC). Các thử nghiệm chứng nhận tại xưởng của hãng áp dụng cho đồng hồ được lắp ráp hoàn chỉnh, lắp vỏ bộ máy, đảm bảo hiệu suất cao nhất về độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, chống thấm nước và tự lên dây. Độ chính xác của một chiếc đồng hồ Rolex Superlative Chronometer có thể lệch trong khoảng −2 /+2 giây mỗi ngày – độ lệch chuẩn được thương hiệu chấp nhận cho một chiếc đồng hồ hoàn thiện nhỏ hơn đáng kể so với độ lệch được Viện kiểm soát chất lượng đồng hồ Thụy Sĩ (COSC) chứng nhận cho riêng bộ máy.

Chứng nhận Superlative Chronometer được biểu trưng bởi tem xanh lá trên mỗi chiếc đồng hồ Rolex, và đi kèm với chế độ bảo hành quốc tế năm năm.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang