Lợi ích của mua sắm thời trang online

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/12/2015 08:33:16

Một khi đã bước vào thế giới mua sắm thời trang online, bạn sẽ không dễ dàng dứt ra. Vậy điều gì mang lại cho thế giới shopping online sức hút mạnh mẽ đến thế?

Một khi đã bước vào thế giới mua sắm thời trang online, bạn sẽ không dễ dàng dứt ra. Nó là một sự lựa chọn, một thói quen, một cơn nghiện – không thua kém cơn nghiện shopping của các cô nàng thích la cà tại các trung tâm mua sắm – đến mức, nếu bảo những người thường xuyên mua sắm trực tuyến ra cửa hàng chọn lựa sản phẩm, họ sẽ rất ngại ngần và cảm thấy bối rối. Vậy điều gì mang lại cho thế giới shopping online sức hút mạnh mẽ đến thế?

 

loi ich mua sam thoi trang online

Cơn nghiện mua hàng online không thua kém cơn nghiện shopping của các cô nàng thích la cà tại các trung tâm mua sắm

Tiết kiệm thời gian

Có lẽ đây là lợi ích dễ thấy nhất của việc mua sắm thời trang online. Thay vì phải đến từng cửa hàng, mất cả ngày trởi lựa chọn trong hằng hà sản phẩm để tìm ra món đồ ưng ý, đôi khi còn phải về tay không, thì mọi chuyện lại trở nên dễ dàng khi mua hàng trực tuyến.

Các công cụ tìm kiếm đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm theo mong muốn, có sự phân loại cụ thể theo màu sắc, kiểu dáng, thương hiệu, giá cả v.v… Bạn chỉ cần ngồi một chỗ và truy cập vào nhiều trang bán hàng trực tuyến khác nhau, nếu trang này hết hàng, bạn vẫn có thể nhanh chóng tìm thấy sản phẩm ở một trang khác. Ngoài ra, hiện nay các trang bán hàng thường đồng nhất kích cỡ quần áo theo chuẩn quốc tế, hoặc tích hợp công cụ thử đồ trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với số đo của mình. Dựa vào ước chừng kích thước của lần mua đầu tiên, bạn có thể dễ dàng chọn được kích cỡ phù hợp cho những lần mua sau.

Với thủ tục đăng ký đơn giản, thao tác nhanh chóng và đặc biệt là chế độ giao hàng tại nhà, bạn chỉ việc click chuột và đợi nhận hàng mà không phải tốn thời gian hay bất kì khoản phí linh tinh nào khác (tiền xăng, tiền gửi xe, v.v…)

 

mua sam thoi trang online

Các công cụ tìm kiếm đa dạng giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm theo mong muốn, có sự phân loại cụ thể theo màu sắc, kiểu dáng, thương hiệu, giá cả…

Sự riêng tư

Thực tế là có rất nhiều người muốn mua sắm nhưng lại ngại phải lượn lờ chốn đông người, muốn chọn mua món hàng có giá rẻ nhưng lại sợ người khác đánh giá, v.v… Và mua sắm online quả thực là một thế giới riêng tư hoàn hảo cho những người khép kín. Chẳng ai biết bạn mua gì, xem những mặt hàng như thế nào, cân nhắc giá cả ra sao, bạn sử dụng bao nhiêu mã giảm giá, chuyên mua hàng vào đợt sale hay thậm chí săn hàng trên những trang web bán đồ cũ… chỉ mình bạn biết, vô cùng thoải mái và tự do.

So sánh giá cả

Hàng hóa trên mạng thường không phải chịu các loại chi phí như tiền thuê mặt bằng, tiền trang trí cửa hàng, tiền điện v.v… nên thường có giá thấp hơn. Ngoài ra, có rất nhiều trang bán hàng trực tuyến nên bạn có thể dễ dàng so sánh giá cả và chọn được mặt hàng yêu thích với giá cạnh tranh nhất, và cũng vì thế mà ít có trang web nào lại dám “hét” giá quá cao so với mặt bằng chung. Mua hàng trên mạng sẽ giúp bạn tránh được phiền toái của việc hét giá, trả giá hoặc cảm giạc ngại ngần khi hỏi giá mà không mua, nhất là khi gặp phải ánh mắt hình viên đạn của người bán hàng.

 

thoi trang online

Có rất nhiều trang bán hàng trực tuyến nên bạn có thể dễ dàng so sánh giá cả và chọn được mặt hàng yêu thích với giá cạnh tranh nhất

Chủ động trong lựa chọn

Mua sắm online tuyệt vời ở chỗ, mọi quyết định đều nằm trong tay bạn mà không bị chi phối bởi các yếu tố ngoại cảnh nào. Trước khi mua một món hàng, bạn có thể tìm đọc giới thiệu sản phẩm, các bài review, đánh giá của những người mua trước để có cái nhìn tổng quan (thay vì dễ bị “dụ” bởi lời giới thiệu của người bán hàng). Bạn cũng có dư dả thời gian để suy nghĩ trước khi quyết định mua hàng, cứ cho món đồ vào giỏ hàng và cân nhắc kỹ lưỡng mà không có ai hối thúc bạn (nếu ở cửa hàng, người bán hàng sẽ có rất nhiều “đòn tâm lý” khiến bạn phải mua ngay món hàng đó). Ngay cả khi đã chọn mua, bạn vẫn có thể hủy đơn hàng nếu muốn, hoặc trả hàng và được hoàn tiền nếu thấy món đồ không phù hợp (nếu bạn mang món đồ đã mua ra cửa hàng và yêu cầu đổi trả, đôi khi bạn sẽ gặp phải thái độ khó chịu của người bán hàng, thậm chí nhiều cửa hàng còn không nhận hàng đổi trả). Không những vậy, các trang bán hàng trực tuyến còn tiếp nhận khiếu nại, góp ý và phản hồi nhanh chóng những yêu cầu của bạn. Nói chung, khi mua sắm trên mạng, bạn là “thượng đế” thật sự.

Ưu đãi

Không ở đâu có nhiều chương trình khuyến mãi như hàng hóa online. Khuyến mãi liên tục, giảm giá liên tục, sale theo mùa, sale theo sự kiện, sale theo dịp lễ v.v… Bạn có thể đăng ký thành viên hoặc đăng ký nhận mail từ các trang bán hàng yêu thích để có thể cập nhật các chương trình ưu đãi, mã giảm giá, quà tặng và nhiều lợi ích khác.

Xem thêm

6 mẹo mua đồ hiệu online

ZALORA tiếp cận thời trang bằng công nghệ mới

Personal Shopper – Thế hệ mới của ngành thời trang

Nhóm thực hiện

Bài: Đ.T – Ảnh: Tư liệu


Thế giới thời trang