Màu đen và những câu nói hay

Đăng ngày:

Đối nghịch với trắng, màu đen – màu tối nhất trong bảng màu của con người – đại diện cho thế giới huyền bí và cái chết. Nó là màu của phong cách, là lời ca tụng trường phái Gothic và chiếm đa số trong tủ quần áo của nhiều người. Và ELLE xin giới thiệu đến bạn những câu nói hay về màu đen!

Từng là một trong những sắc màu đầu tiên được sử dụng để vẽ nên những bức tranh hang động thời đồ đá mới, màu đen trong văn hóa của Đế chế La Mã là màu của sự tang thương. Tuy nhiên, màu đen lại mang một vẻ đẹp huyền bí khiến nhiều người mê say đắm. Đó là lý do vì sao đối với màu đen lại tồn tại nhiều câu nói hay đầy ý nghĩa xoay quanh nó.

Màu đen và những câu nói hay

Đen là màu của thời trang cao cấp.

Trải qua nhiều thế kỷ, nó vẫn được xem là liên quan đến cái chết, cái ác, phù thủy và phép thuật. Trong thế kỷ thứ 14, hoàng tộc, giáo sĩ, thẩm phán và các quan chức nhà nước ở châu Âu bắt đầu diện màu đen, rồi nó trở thành màu áo phổ biến cho giới nhà thơ lãng mạn Anh quốc, doanh nhân và chính khách trong thế kỷ thứ 19.

Đến thế kỷ 20, nó trở thành màu của thời trang cao cấp. Hiện tại, nó vẫn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự than khóc, sự kết thúc, những điều bí mật, bạo lực, thế lực ma quỷ, quyền lực và sự sang trọng.

Màu đen và những câu nói hay

Anna Wintour ghét nó. Abercrombie & Fitch cấm các nhân viên của mình mặc màu đen trong cửa hàng.

Mặc dù vậy, màu đen là màu của phong cách, là lời ca tụng trường phái Gothic và chiếm đa số trong tủ quần áo của nhiều người.

Từ Gareth Pugh, Yohji Yamamoto, Ann Demeulemeester cho đến Rei Kawakubo đều phủ ngập sự sáng tạo của mình trong màu đen. Grace Coddington cũng hiếm khi mặc màu gì khác! Trong thế giới thời trang, màu đen là bất diệt. Là một nguồn cảm hứng đầy quyền lực, màu đen luôn là chủ đề được xoay quanh bởi những ý kiến phân tích hết sức thú vị. Rất nhiều lần chúng ta được tiếp cận thời trang và nghệ thuật qua những câu nói hay và nổi tiếng về màu đen.

ELLE xin giới thiệu đến bạn những câu nói hay về sắc màu quyền lực này!

Màu đen và những câu nói hay

“Màu đen không hề u buồn. Những màu sáng mới là những màu khiến tôi khó chịu. Chúng quá… trống rỗng. Màu đen đầy chất thơ. Bạn tưởng tượng ra một bài thơ bằng cách nào? Trong một chiếc áo khoác màu vàng ư? Chắc chắn là không” – Ann Demeulemeester.

Màu đen và những câu nói hay

“Bạn có thể mặc màu đen vào bất cứ lúc nào. Bạn có thể mặc nó vào bất kỳ độ tuổi nào. Bạn hầu như đều có thể mặc nó trong mọi sự kiện”Christian Dior.

Màu đen và những câu nói hay

 “Tôi suy nghĩ trong màu đen” – Gareth Pugh.

Màu đen và những câu nói hay

“Có điều gì đó về màu đen. Bạn cảm thấy mình được cất giấu trong nó” – Georgia O’Keeffe.

Màu đen và những câu nói hay

“Những người phụ nữ mặc màu đen là những người sống cuộc đời đầy màu sắc” – Neiman Marcus.

Màu đen và những câu nói hay

“Tôi đã luôn khám phá mải miết trong suốt 40 năm rằng nữ hoàng của sắc màu chính là màu đen” – Pierre-Auguste Renoir.

Màu đen và những câu nói hay

 “Tôi làm việc trong 3 tông màu đen”Rei Kawakubo.

Màu đen và những câu nói hay

 “Tôi sẽ ngừng mặc màu đen nếu họ sáng tạo ra một màu tăm tối hơn” – Wednesday Addams.

Màu đen và những câu nói hay

“Màu đen vừa khiêm tốn vừa ngạo mạn. Màu đen là tính lười biếng và dễ dãi – nhưng bí ẩn. Nhưng trên hết, màu đen bảo rằng: Tôi không làm phiền bạn – đừng làm phiền tôi”Yohji Yamamoto.

Màu đen và những câu nói hay

“Tôi yêu màu đen bởi nó quả quyết, mang tính thiết kế và phong cách. Một người phụ nữ với chiếc đầm đen là nét chì vẽ”Yves Saint Laurent.

Nếu bạn muốn một sắc màu an toàn, không lo lắng về tính lỗi thời; hay bạn muốn quyền lực, sự huyền bí và sang trọng, màu đen chính là màu dành cho bạn. Màu đen phù hợp với mọi dáng người, nhất là dáng người đầy đặn, là màu sắc phù hợp cho mọi độ tuổi và màu da. Để phong phú sắc đen, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những kiểu dáng và chất liệu khác nhau, hoặc sáng tạo hơn, hãy kết hợp đen với các sắc màu khác.

Tôi yêu màu đen.

Xem thêm:

Những câu nói hay về thời trang và phong cách

Hiểu phụ nữ qua những câu danh ngôn về phụ nữ

Coco Chanel và những câu nói kinh điển về thời trang

Những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Nhóm thực hiện

Thúy Vy (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE, hình ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more