Một số cách bảo quản và chăm sóc sản phẩm Cashmere

Đăng ngày:

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc áo len Cashmere, một số cách bảo quản sau đây có thể giúp bạn duy trì vẻ đẹp của chất liệu xa xỉ này lâu bền nhất.

Ắt hẳn tín đồ thời trang nào cũng biết về sự tồn tại của vải Cashmere, được mệnh danh như “chất liệu dành cho Hoàng đế”. Dù với giá thành đắt đỏ hay những đòi hỏi kỹ lưỡng trong cách bảo quản, chúng ta cũng nên có vài chiếc áo len Cashmere cho những ngày cuối năm.

Những điều cần biết khi bảo quản và chăm sóc sản phẩm cashmere

(Hình: Patrick Demarchelier)

Không chỉ vì có độ mềm mại và mịn hơn so với các loại vải khác, Cashmere có thể thích ứng với mọi loại khí hậu bởi khả năng điều chỉnh nhiệt độ rất tốt. Nhưng trên hết, chúng thường là những sản phẩm rất thời thượng thuộc các dòng thời trang cao cấpDo đó, nếu bạn đang sở hữu một chiếc áo len Cashmere, một số cách bảo quản sau đây có thể giúp bạn duy trì vẻ đẹp của chất liệu xa xỉ này lâu bền nhất.

Những điều cần biết khi bảo quản và chăm sóc sản phẩm cashmere

(Hình: Poetry Fashion)

1. Sử dụng chế độ giặt tay của máy giặt và sau đó trải chiếc áo lên một chiếc khăn khô để phơi chúng. Với cách bảo quản này, chiếc áo của bạn sẽ không bị giãn và mất đi hình dạng ban đầu của nó.

2. Nếu máy của bạn không có chế độ giặt tay, chúng ta có thể cho sản phẩm vào vỏ gối và sử dụng chế độ giặt nhẹ nhất (lưu ý rằng nên để nhiệt độ mát).

3. Côn trùng rất yêu thích Cashmere, đặc biệt với sợi vải có độ ẩm. Do đó, để bảo quản sản phẩm một cách an toàn, chúng ta nên đảm bảo nó hoàn toàn khô thoáng. Sau đó, bạn có thể gấp lại và cất giữ trong những túi nhựa zipper (việc treo trên móc quần áo có thể làm chiếc áo của bạn bị giãn).

Những điều cần biết khi bảo quản và chăm sóc sản phẩm cashmere

(Hình: Jeffrey Coolidge/ Getty)

4. Để bảo đảm an toàn hơn, bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm chống côn trùng ăn vải như bọ nhạy, bướm ngài…

Những điều cần biết khi bảo quản và chăm sóc sản phẩm cashmere

Một số sản phẩm bạn có thể tìm thấy tại trang web Total Wardrobe Care. (Hình: Total Wardrobe Care)

5. Dù bạn mua Cashmere với chất lượng tốt nhất cũng không tránh được trường hợp vải xuất hiện xơ hoặc xù lông trên áo. Bạn có thể mua những sản phẩm chuyên dụng để loại bỏ chúng hoặc dùng dao cạo râu. Trải chiếc áo lên mặt phẳng và nhẹ nhàng chải cho đến khi xơ vải được lấy đi.

6. Chiếc áo Cashmere yêu thích của bạn bị thủng một lỗ? Đừng lo lắng, bạn có thể đem đến những tiệm may chuyên sửa quần áo. Hoặc nếu tự tin vào sự khéo tay của mình, bạn hoàn toàn có thể sửa chúng bằng những cách sau.

Với lỗ thủng nhỏ, bạn có thể dễ dàng áp dụng cách này.

Những lỗ thủng lớn hơn sẽ đòi hỏi kỹ năng khâu vá của bạn đấy.

Nhóm thực hiện

Hãn Hào (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more