Nguyễn Hoàng Tú – Vẻ thanh lịch từ sự phá cách

Đăng ngày:

Trò chuyện với 6 nhà thiết kế của ELLE Fashion Show Xuân Hè 2015 về thời trang, công việc thiết kế và nguồn cảm hứng sáng tạo của họ.

ellevn-nguyen-hoang-tu-1

Hoàng Tú là cái tên khá mới mẻ trong ngành thời trang trong nước. Bạn có thể giới thiệu sơ về mình được không?

Tôi làm việc trong ngành thời trang đã hơn 3 năm. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, tôi làm công việc thiết kế cho thương hiệu Việt Tiến. Đến tháng 4/2014, tôi có cơ hội tham dự và lọt vào top 12 của cuộc thi Audi Star Creation tại Singapore. Cho đến khi được mời tham dự chương trình ELLE Fashion Show, tôi đã có đủ tự tin và động lực để quyết định xây dựng thương hiệu thời trang của mình.

Những đặc điểm nhận dạng phong cách thiết kế riêng của Tú là gì?

Phong cách chính của tôi là sự thanh lịch, nhưng pha trộn một chút phá cách ở đường cắt cúp bất quy tắc, cách tạo hình 3D… Tôi thích kết hợp những nguồn cảm hứng tự nhiên một cách hợp lý.

BST trình diễn của Tú tại ELLE Fashion Show sắp tới sẽ có những điều gì đặc biệt?

Đây là BST được lấy cảm hứng từ những kiệt tác của thiên nhiên, từ những đường nét kiến trúc của tự nhiên. Những mẫu thiết kế trong BST không theo một quy tắc cụ thể nào, những luồng ý tưởng được tự do kết hợp với nhau để tạo nên những gì hài hòa và đẹp nhất. BST này bao gồm 20 mẫu thiết kế gồm đầm, váy ngắn, áo khoác nhẹ trên những phom dáng đơn giản nhưng kết hợp với những đường nét lạ mắt mà không nhàm chán. Tôi sử dụng chất liệu chính là tafta, organza và một số cotton tổng hợp.

Những mẫu phụ nữ nào sẽ yêu thích và mặc thiết kế của Tú?

Đó là những người phụ nữ năng động, làm chủ bản thân, tự tin, yêu thích những trải nghiệm mới với thời trang.

ellevn-nguyen-hoang-tu-2

Đặc biệt, với ELLE Fashion Show Xuân – Hè 2015, lần đầu tiên ELLE Việt Nam kết hợp với ZALORA – kênh bán hàng thời trang trực tuyến hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. Ngay trong lúc 6 BST được trình diễn, khán giả và tất cả bạn đọc của ELLE có thể xem hàng và đặt mua trực tuyến những thiết kế mình yêu thích tại địa chỉ www.zalora.vn/elle. Những sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được nhân viên ZALORA giao đến tận nhà bạn miễn phí. Ngoài ra, khi nhập mã ELLEVN lúc thanh toán, bạn sẽ lập tức nhận được ưu đãi 10% đến từ ELLE và ZALORA.

Xem thêm các bài viết liên quan ELLE Fashion Show Xuân Hè 2015

Nhóm thực hiện

Chỉ đạo Mỹ thuật: Dzũng Yoko – Hình ảnh: Trọng Đức

Trang điểm & Làm tóc: Tùng Châu – Người mẫu: Quỳnh Chi, Mạnh Hùng

Bài: Khánh Ngọc – Thực hiện phỏng vấn: Liên Chi

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang