Sau sự ra đi của Karl Lagerfeld, làng mốt thế giới còn những “cây đại thụ” nào?

Đăng ngày:

Số tuổi không giới hạn khả năng sáng tạo và thăng hoa với thời trang. Một số NTK lão niên vẫn mang đến những sản phẩm ấn tượng, như cách họ từng góp phần định hình thời trang hiện đại.

Đã từng tạo nên những vết son của lịch sử thời trang hiện đại, một số nhà thiết kế dù đã bước sang tuổi lão niên nhưng vẫn giữ phong độ với nghề.

1. Giorgio Armani (86 Tuổi)

Ông được xem là nhà thiết kế Ý thành công nhất hiện nay khi sở hữu tập đoàn thời trang với bao gồm nhiều thương hiệu. Với lịch sử thời trang, ông là người làm mới bộ suit của nam giới, biến trang phục vốn gò bó, cứng nhắc này trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn bằng cách phá vỡ những chuẩn mực. Dù bước sang tuổi 86 nhưng ông vẫn cực kì minh mẫn và tràn đầy năng lượng khi vừa điều hành công ty, vừa tham gia vai trò sáng tạo chính của trên dưới 15 BST mỗi năm.
nhà thiết kế giorgio armani

(Ảnh: GQ)

2. Ralph Lauren (79 Tuổi)

Được xem là niềm tự hào của thời trang Mỹ, Ralph Lauren cũng sở hữu cả một đế chế thời trang 50 tuổi với nhiều dòng thương hiệu và sản phẩm. Thương hiệu của ông đại diện cho phong cách thượng lưu của Mỹ với trang phục cho môn Polo nổi tiếng và những bộ trang phục dạ tiệc xa hoa. Ngoài ra, ông còn là bằng chứng sống của “giấc mơ Mỹ” khi vươn lên từ một cậu bé Do Thái nghèo đến tỉ phú.
nhà thiết kế ralph lauren

(Ảnh: Fortune)

3. Yohji Yamamoto (75 Tuổi)

Là một trong số ít nhà thiết kế Nhật Bản “đem chuông đi đánh xứ người” đầu tiên tại Paris, Yohji Yamamoto là niềm tự hào của thời trang Nhật Bản và cả Châu Á. Ông mang đến một khái niệm thời trang mới mẻ và lạ lùng với thời trang Âu Châu. Trải qua những thăng trầm gần như phá sản, Yohji Yamamoto vẫn sống sót và là một trong những thương hiệu “niche” hàng đầu làng thời trang. Ngoài ra, ông còn là người truyền cảm hứng với những quan điểm về cuộc sống, về cái đẹp và cả thời trang.
nhà thiết kế yohji

(Ảnh: WOLEJKO-WOLEJSZO)

4. Nhà thiết kế Rei Kawakubo (76 Tuổi)

Cùng với Yohji Yamamoto, Rei Kawakubo không chỉ là nhà thiết kế Nhật Bản làm nên lịch sử tại Paris mà lại còn là một nhà thiết kế nữ thành công với dòng thời trang kén người mặc. Không chỉ sở hữu loạt thương hiệu lớn nhỏ, bà còn là người có công trong công cuộc nuôi dưỡng và đào tạo những tài năng thời trang của nước Nhật, trong đó có Chitose Abe của Sacai, Junya Watanabe, Kei Ninomiya…
nhà thiết kế Rei Kawakubo

(Ảnh: Teenvogue)

5. Vivienne Westwood (77 Tuổi)

Ơn Trời phong trào Punk nổi loạn ở Anh Quốc đã biến Vivienne Westwood từ một giáo viên trở thành một nhà thiết kế đặc biệt của thời trang. Bà đã góp phần làm thời trang vượt qua những rào cản về giới tính, sự rụt rè và định kiến. Không chỉ góp phần làm mạnh thời trang Punk, bà còn nổi tiếng với những thiết kế deconstruction cực kì ấn tượng. Ở tuổi thất tuần, Vivienne tham gia vào những hoạt động bảo vệ môi trường.
nhà thiết kế vivienne westwood

(Ảnh: finestfashionsite)

Xem thêm:
Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more