Nhà thiết kế thời trang gốc Việt vào top 6 Y.E.S Awards

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/11/2015 12:17:53

Nhà thiết kế thời trang Thuy Duong Nguyen gốc Việt và thương hiệu THU THU lọt vào top 6 của giải thưởng thời trang Y.E.S Awards dành cho các thương hiệu thời trang phát triển bền vững do trang web bán hàng trực tuyến Yoox.com và Estethica tổ chức.

Yoox.com – website bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới (tập đoàn này cũng vừa mua lại trang web bán hàng thời trang cao cấp net-a-porter.com) cùng với Estethica – một tổ chức quốc tế chuyên hỗ trợ những dự án phát triển bền vững trong lĩnh vực thời trang – đã cùng tổ chức cuộc thi Y.E.S Awards. Mục tiêu của giải thưởng này là hỗ trợ và tôn vinh những nhà thiết kế thời trang châu Á với những dự án thời trang bền vững và thân thiện với môi trường mà vẫn giữ được cá tính thiết kế của riêng mình. 6 NTK lọt vào danh sách chung kết bao gồm: Thuy Duong Nguyen – NTK người Đức gốc Việt với thương hiệu THU THU; KEN SAMUDIO từ Philippiens; RE;CODE của Hàn Quốc; RENLI SU từ Trung Quốc; SUZUKI TAKAYUKI từ Nhật Bản; và FFIXXED STUDIOS từ Hong Kong là thương hiệu nhận được giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

 

yes awards

Y.E.S Awards là giải thưởng này hỗ trợ và tôn vinh những nhà thiết kế thời trang châu Á với những dự án bền vững, thân thiện với môi trường mà vẫn giữ được cá tính thiết kế riêng

Cả 6 thương hiệu và NTK đều sẽ được giới thiệu và bày bán các sản phẩm của mình trên website yoox.com. Hai nhà thiết kế thời trang Kain Picken và Fiona Lau của thương hiệu FFixxed Stuios với giải thưởng cao nhất sẽ còn nhận được giải thưởng bằng tiền mặt và cơ hội được tư vấn và học hỏi từ những chuyên gia nổi tiếng trong ngành thời trang về cách định hướng phát triển bền vững, truyền thông, trưng bày hàng hóa, kinh doanh, marketing và sản xuất.

 

2 NTK của FFIXXED STUDIOS cùng blogger Susie Lau, đại điện của Yoox.com và Estethica tại buổi lễ trao giải

2 NTK của FFIXXED STUDIOS cùng blogger Susie Lau, đại điện của Yoox.com và Estethica tại buổi lễ trao giải

Ban giám khảo của cuộc thi và 6 NTK trong top 6

Ban giám khảo của cuộc thi và 6 NTK trong top 6

Ban giám khảo của YES Awards

Ban giám khảo của YES Awards

Ffixxed Studios được thành lập vào năm 2010 tại Hong Kong và Thẩm Quyến, Trung Quốc. Tất cả những sản phẩm của của Ffixxed Studios đều được làm tại xưởng sản xuất riêng của thương hiệu tại Thẩm Quyến với sứ mệnh là tập trung áp dụng cách nhìn sáng tạo, tổng quát vào cách thiết kế những món quần áo để có thể hưởng ứng và phản ánh được những thay đổi của cuộc sống đương đại. Trong buổi lễ nhận giải thưởng, 2 nhà sáng lập của thương hiệu này đã chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng những cuộc thi và giải thưởng như thế này là rất quan trọng để nhắc nhở và khuyến khích tất cả chúng ta cần phải cẩn thận và chú tâm hơn đến những tác động về môi trường, kinh tế và xã hội phát sinh từ chính những gì chúng ta đang sản xuất và tiêu dùng”.

 

NTK Kain Picken và Fiona Lau của thương hiệu FFIXXED STUDIOS tại buổi triễn lãm của YES Awards tại Hong Kong

NTK Kain Picken và Fiona Lau của thương hiệu FFIXXED STUDIOS tại buổi triển lãm của YES Awards tại Hong Kong

Bà Orsola de Castro, Nhà sáng lập của tổ chức Estethica chia sẻ: “Các NTK thời trang thuộc thế hệ trẻ đang phải gánh chịu hệ quả của một ngành công nghiệp kém hiệu quả và gây ô nhiễm, vì thế họ cũng phải chịu áp lực tìm kiếm hướng đi bền vững. Vì thế chúng tôi muốn hỗ trợ cho họ, giúp họ phát triển tầm nhìn của mình, và quan trọng hơn cả giúp họ thúc đẩy doanh thu cho thương hiệu của mình. Ngoài ra chúng tôi cũng muốn cùng các NTK tạo nên đối thoại với người tiêu dùng, những thế hệ của tương lai rằng việc lựa chọn những thiết kế bền vững là con đường quan trọng và duy nhất để tiếp tục phát triển”.

 

Nhà thiết kế Thuy Duong Nguyen, sáng lập viên của thương hiệu THU THU

Nhà thiết kế Thuy Duong Nguyen, sáng lập viên của thương hiệu THU THU

THU THU là thương hiệu thời trang dành cho nữ của NTK Thuy Duong Nguyen. Thuy Duong được sinh ra ở Việt Nam, lớn lên ở Đức và sáng lập thương hiệu của riêng mình tại London, Anh. Phong cách thiết kế của Thuy Duong chịu ảnh hưởng và phản ánh rõ nét sự khác biệt của nhiều nền văn hóa khác nhau. Trang phục của thương hiệu Thu Thu là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa phong cách phương Tây với vẻ đẹp dịu dàng, mỏng manh của phương Đông để làm nên những món đồ thời trang phù hợp với tâm hồn của giới trẻ. Thuy Duong chọn những loại gấm thổ cẩm để làm nên sự khác biệt, sự mềm mại nữ tính cho những thiết kế của mình. Bằng cách khám phá những chất liệu truyền thống rồi kết hợp cùng những phom dáng đương đại, Thuy Duong đã tạo nên hình ảnh của vẻ đẹp thành thị mang âm hưởng của những thời kỳ và vùng đất xa xôi.

 

Những thiết kế của THU THU

Những thiết kế của THU THU kết hợp chất liệu thổ cẩm truyền thống với đường cắt và phom dáng dáng đương đại

“Tôi rất vui mừng khi các NTK như chúng tôi được nhận biết và hỗ trợ cho hướng đi khác biệt và theo đuổi sự phát triển bền vững, đặt biệt là khi thế giới đang bị cuốn hút bởi ‘fast fashion’ (thời trang may sẵn). Mục tiêu của tôi luôn là sử dụng và giới thiệu những loại vải gấm thổ cẩm do người dân tộc H’Mong dệt tại Sapa, mang đến những hình dáng, tinh thần mới mẻ cho loại chất liệu truyền thống này. Và Y.E.S Awards đã giúp tôi thêm tự tin để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình”, Thuy Duong Nguyen chia sẻ sau khi lọt vào danh sách top 6 của cuộc thi.

Xem thêm

The Future Is Now & Các nhà thiết kế thời trang gốc Việt

Con đường trở thành nhà thiết kế thời trang

Phỏng vấn Nhà thiết kế thời trang Betty Tran

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang