Những câu nói hay của NTK Alessandro Michele về cái tôi khác biệt

Đăng ngày:

Không chỉ ủng hộ việc thể hiện phong cách riêng, những câu nói hay của NTK Alessandro Michele còn cổ vũ sự bình đẳng giữa nam và nữ trong thời trang.

Alessandro Michele là nhà thiết kế tài ba được sinh ra tại Milan – một trong những cái nôi của thời trang thế giới. Từ khi trở thành giám đốc sáng tạo của Gucci, ông không những vực dậy một đế chế đang suy tàn mà còn tạo nên “vũ trụ thời trang” hoàn toàn mới. Thiết kế của Alessandro Michele mang nét hoài cổ nhưng lại đậm chất tự do và kỳ dị, đúng với tinh thần Hippie mà ông hằng theo đuổi. Với tư tưởng thẩm mỹ độc đáo và đề cao phong cách cá nhân, Alessandro Michele truyền cảm hứng qua những câu nói hay về việc thể hiện cái tôi độc nhất trong thời trang.

Những câu nói hay, truyền cảm hứng của Alessandro Michele

(Ảnh: Gucci)

1. “Cách bạn ăn mặc thật sự phản ánh cảm nhận, lối sống, kiến thức và cả lựa chọn của bạn. Đó là điều tôi muốn đưa vào các thiết kế của Gucci”.

Đây là một trong những câu nói hay nổi tiếng nhất của Alessandro Michele, cũng là cách hình dung khá rõ nét về hướng đi thời trang của Gucci. Thời trang nên là tấm gương phản chiếu bản ngã riêng của mỗi người, dù chúng có lập dị hoặc đi ngược với định kiến của thế giới.

Những câu nói hay của giám đốc sáng tạo Alessandro Michele

(Ảnh: Gucci)

2. “Với tôi, thời trang là điều khiến bạn cảm thấy chân thực, thay bạn bộc lộ những xúc cảm vui buồn”.

Những câu nói hay về thời trang của giám đốc sáng tạo Alessandro Michele

(Ảnh: Gucci)

3. “Trang phục có thể mang muôn vàn ý nghĩa khác nhau, vì chỉ cần thay đổi phong cách ăn mặc, bạn sẽ biến thành một người hoàn toàn khác”.

Những câu nói hay của NTK Alessandro Michele

(Ảnh: WWD)

4. “Sức mạnh của thời trang chính là khả năng cho phép con người thể hiện bản sắc riêng”.

Những câu nói hay của Alessandro Michele về thời trang

(Ảnh: Gucci)

5. “Sự xa xỉ nằm ở cá tính thời trang dị biệt và đặc trưng”.

Khi nhiều người chạy theo thời trang xa xỉ một cách mù quáng và rập khuôn thì Alessandro Michele lại mang đến một định nghĩa hoàn toàn mới, thay đổi cách nhìn nhận của thế giới về thời trang cao cấp.

Chiến dịch Pre-Fall 2020 của Gucci

Hình ảnh từ chiến dịch thời trang Pre-Fall 2020 của Gucci. (Ảnh: Gucci)

6. “Bạn càng khác biệt thì bạn càng thú vị. Bạn không giống tôi chừng nào thì tôi càng muốn tìm hiểu bạn chừng ấy”.

Khác biệt chính là chìa khóa tạo nên sức hấp dẫn ở mỗi người. Chính sự tìm hiểu lẫn nhau khiến chúng ta trở nên gắn kết hơn chứ không phải ở những nét tương đồng, khuôn mẫu.

những câu nói hay về thời trang - Alessandro Michele và Jared Leto tại sự kiện của Gucci

Alessandro Michele chụp ảnh cùng bạn thân – nam diễn viên Jared Leto tại một sự kiện của Gucci. (Ảnh: @gucci)

giám đốc sáng tạo alessandro michele những câu nói hay met gala

Alessandro Michele cũng là một người bạn Lana Del Rey yêu quý. (Ảnh: Getty Images)

7. “Với tôi, thời trang từ lâu luôn là một nhà tù. Hoàn toàn không có chút tự do nào. Tôi nghĩ rằng nếu thiếu đi sự tự do mà lại đầy rẫy những luật lệ thì chúng ta chẳng bao giờ viết tiếp được một câu chuyện mới”.

Việc hủy bỏ lịch trình biểu diễn truyền thống của Gucci vừa qua đã phần nào thể hiện rõ quan điểm này. Michele chia sẻ rằng các khái niệm như Cruise, Pre-Fall, Spring Summer, Fall Winter nay đã lạc hậu và không còn thực tế nữa. Thay vào đó, ông muốn phá tan “xiềng xích” cũ bằng những thứ tươi mới, phóng khoáng và đáng mong đợi hơn cho Gucci.

gucci hình ảnh từ chiến dịch xuân hè 2016

(Ảnh: Gucci)

8. “Vẻ đẹp không có bất cứ giới hạn, luật lệ hay sắc màu cụ thể nào. Nó giống như một tín ngưỡng vậy. Vẻ đẹp có thể bao gồm tất cả mọi thứ”.

Những câu nói hay về cái tôi thời trang của Alessandro Michele

(Ảnh: Getty Images)

9. “Tôi cho rằng nam tính cũng là một dáng hình của cái đẹp. Bạn có thể đẹp theo cách mình muốn dù là nam hay nữ. Tôi muốn tạo ra những bộ trang phục giúp bạn tự do là chính mình”.

Trong suốt sự nghiệp sáng tạo, Alessandro Michele luôn đấu tranh để mang lại sự bình đẳng giới trong thời trang. Quan niệm cổ hủ rằng nam giới phải trông thật mạnh mẽ và không thể diện đồ cầu kỳ hay sáng màu là những gì mà vị giám đốc sáng tạo này muốn thay đổi. Michele đã xóa nhòa định kiến về giới tính qua các thiết kế unisex, ứng dụng nhiều chất liệu và kiểu dáng vốn quen thuộc với nữ giới vào trang phục menswear.

Những câu nói hay - Alessandro Michele và Harry Style tại Met Gala

Alessandro Michele và Harry Style – chàng ca sĩ nổi tiếng với gu thời trang phi giới tính. (Ảnh: @alessandro_michele)

10. “Tôi luôn bị Lady Gaga mê hoặc. Cô ấy là một con tắc kè hoa đích thực. Gaga có khả năng phô diễn sự độc nhất và cá tính lập dị chỉ bằng cách đơn giản là sống thật với chính mình”.

Những câu nói hay về thời trang - Alessandro Michele và Lady Gaga

NTK Alessandro Michele và ca sĩ Lady Gaga tại một sự kiện. (Ảnh: Getty Images)

Những câu nói hay kể trên của Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele không những truyền cảm hứng cho mọi người tự tin thể hiện phong cách riêng mà còn là sự khẳng định về tinh thần mà các thiết kế của Gucci muốn truyền tải. Cũng thông qua đó, Michele khiến công chúng tin tưởng hơn vào tương lai của Gucci, đồng thời không khỏi mong chờ các dự án sắp tới của thương hiệu lừng danh này.

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Khánh Thy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more