Những nguyên tắc thời trang đã là dĩ vãng mà bạn phải cập nhập ngay lập tức

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/03/2018 11:58:32

Từ cách kết hợp các loại trang phục cho đến họa tiết hay màu sắc, thời trang đã có vô số lần “khai sáng” và bỏ xa những nguyên tắc vốn dĩ từng là chuẩn mực.

Không có gì là tuyệt đối trong vòng quay thời trang, kể cả những nguyên tắc thời trang đã có từ rất lâu. Bởi vì lãnh địa này luôn là một cuộc cách tân không ngừng nghỉ để tìm ra và cải cách các giới hạn, bằng phương pháp phá vỡ chúng.

Vậy nên, những nguyên tắc từng tồn tại chưa hẳn vẫn đúng ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn không chắc về điều này, ELLE sẽ giúp bạn “làm mới” những định kiến phong cách và chỉ ra những nguyên tắc đã lỗi thời, ngay dưới đây:

1. Giày và túi phải đồng bộ

Sẽ không ai phàn nàn nếu bạn chọn ton-sur-ton túi xách và giày đỏ khi xuống phố, nhưng không cần phải tự nhàm chán bản thân với lối kết hợp an toàn này. Thật ra, một chút khác biệt sẽ rất-không-tồi để nâng tầm diện mạo.

 ELLE Viet Nam - Nhung nguyen tac thoi trang nao da la di vang ma ban phải cap nhap lai ngay lap tuc (7)

2. Không phối nhiều loại họa tiết

Từ kẻ sọc, chấm polka cho đến da báo hay paisley… nổi loạn với các loại họa tiết đã là một trong những xu hướng rầm rộ trong giới mộ điệu suốt những mùa gần đây. Không quá an toàn nhưng lại thừa ấn tượng, đây đích thị là thứ những cô nàng sành điệu muốn trải nghiệm.

ELLE Viet Nam - Nhung nguyen tac thoi trang nao da la di vang ma ban phải cap nhap lai ngay lap tuc (8)

3. Đen và xanh Navy không nên đi cùng nhau

Không hiểu sao hai gam màu thời thượng này lại bị cho rằng không nên đi cùng nhau, khi chúng có thể tạo nên một tổng thể cực chic và sang trọng? Cho dù là vì e ngại chúng dễ lẫn vào nhau, đen và xanh navy vẫn tuyệt đối là bộ đôi rất đáng thử sức.

ELLE Viet Nam - Nhung nguyen tac thoi trang nao da la di vang ma ban phải cap nhap lai ngay lap tuc (6)

4. Sequin và Metallic chỉ dành cho buổi tối

Đừng nghĩ rằng trang phục lấp lánh và bắt sáng như sequin và metallic chỉ dành cho buổi tối, vì những item này còn cực hợp với “daywear” một cách rất đắt giá. Sẽ tuyệt hơn nếu cân bằng chúng với một chút đơn giản và trung tính từ một sự kết hợp tinh ý.

ELLE Viet Nam - Nhung nguyen tac thoi trang nao da la di vang ma ban phải cap nhap lai ngay lap tuc (5)

5. Đừng mặc váy hay quần dài nếu bạn không phải người mẫu!

Có vẻ kiểu trang phục này sẽ kén những cô nàng chân ngắn, nhưng chỉ đúng khi bạn chọn trang phục quá cỡ, quá rộng hay quá dài. Chỉ cần chọn trang phục vừa người và phối hợp chúng một cách khéo léo, không phong cách nào có thể làm khó được bạn!

ELLE Viet Nam - Nhung nguyen tac thoi trang nao da la di vang ma ban phải cap nhap lai ngay lap tuc (3)

6. Nói không với vớ khi mang giày hở mũi

Điều này đích thị chỉ còn là dĩ vãng! Thử diện giày ánh bạc cùng vớ đen, bạn sẽ yêu ngay combo thú vị này. Vẫn sẽ hiệu quả với giày sandal và vớ, nhưng mang đến một ấn tượng cổ điển và thanh lịch.

ELLE Viet Nam - Nhung nguyen tac thoi trang nao da la di vang ma ban phải cap nhap lai ngay lap tuc (1)

7. Vàng và ánh bạc rất “chóe” nhau

Cũng như đen và xanh navy, vàng và ánh bạc là một định kiến màu sắc đã lỗi thời. Những món phụ kiện dù ở bất kì gam màu nào của sắc ánh bạc đều sẽ trở thành một điểm nhấn cực hút cho diện mạo của phái đẹp.

ELLE Viet Nam - Nhung nguyen tac thoi trang nao da la di vang ma ban phải cap nhap lai ngay lap tuc (2)

Xem thêm:

Nhóm thực hiện

Bài: Maia Ng (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp / Hình ảnh: Getty / Tham khảo: Instyle)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang