5 thương hiệu áo tắm sử dụng chất liệu tái chế và hữu cơ đáng chú ý năm 2018

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/04/2018 19:24:13

Chưa có nhiều nhà mốt hoặc thương hiệu thời trang áo tắm sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường. Năm 2018 sẽ có những tín hiệu tốt hơn từ 5 nhà mốt sau đây.

Thời trang áo tắm ngày càng nằm chung trong áp lực thân thiện với môi trường. Dưới đây là danh sách các nhãn hiệu thời trang áo tắm bền vững.

Morena Jambo

Morena Jambo được sáng lập bởi nhà thiết kế Azenida Tenório và có phương châm thiết kế là: tạo ra sản phẩm tốt cho cả con người và hành tinh. Thương hiệu Bồ Đào Nha này đã thành công tạo ra bộ áo tắm tuyệt đẹp từ 78% nguyên liệu tái sinh.

BST đồ bơi năm 2018 là kết hợp của sự thoải mái và sang trọng, tinh xảo và mang tính vượt thời gian. Các mẫu hình học trừu tượng hòa trộn với các màu trung tính lấy cảm hứng từ thiên nhiên tạo ra một cảm giác tươi mới cho người xem.

Hai trong nhiâu mẫu của BST áo tắm 2018 của Morena Jambo. (Ảnh: facebook Morena Jambo)

Hackwith Design House

Công ty Hackwith Design House (HDH) có trụ sở tại Minnesota đã thu hút một lượng người hâm mộ trung thành bởi tính bền vững và độc quyền của thương hiệu. Năm 2013, HDH đưa ra ý tưởng sản phẩm sẽ chỉ được tung ra vào thứ Hai hàng tuần với không quá hai mươi lăm thiết kế.

Để giảm lãng phí, nhiều mặt hàng không được thực hiện cho đến khi chúng được đặt hàng theo yêu cầu.

Áo tắm một mảnh thắt nút của HDH (Ảnh: hackwithdesignhouse.com)

Bikini Empire

Bikini Empire là sự kết hoàn hảo của sự gợi cảm và năng động, phù hợp cho những người trẻ tuổi thích đi du lịch bằng máy bay phản lực. Bikini Empire được thành lập bởi hai chị em Monica và Kelsey Rush. Các sản phẩm của hãng này được sản xuất ở Vancouver và thích hợp với mọi dáng người và kích cỡ.

Mẫuu áo tắắm một mảnh Bikini Empire. (Ảnh: bikiniempire.ca)

Reformation

Với phương châm tạo ra các sản phẩm vừa tôn lên vẻ nữ tính, vừa bền vững trong sản xuất, hãng sử dụng vải Tencel cho các thiết kế của mình. Đây là một loại vải cao cấp thân thiện với môi trường, được ví von là “loại vải thần thánh” có đặc tính giống với vải cotton nhưng có thể tái sử dụng nhiều lần. Tencel còn được chứng nhận chứa ít hàm lượng chất hóa học, an toàn cho con người.

Mẫu áo tắm tôn vẻ nữ tính của Reformation. (Ảnh: thereformation.com)

Mara Hoffman

Hãng Mara Hoffman chuyên sản xuất đồ lót, bikini và quần áo tắm làm bằng vải sợi Tencel và các chất liệu bông hữu cơ. Hoffman đã sáng lập nhãn hiệu năm 2000 sau khi tốt nghiệp trường Parsons School of Design ở thành phố New York. Thương hiệu không khởi đầu với trọng tâm là thời trang bền vững nhưng luôn quan niệm rằng sản xuất phải đi kèm trách nhiệm.

“Càng trưởng thành, chúng ta càng trở nên có ý thức hơn. Đó là động lực thúc đẩy sự thay đổi”, Mara Hoffman cho biết. Bà còn là thành viên của Liên minh Thời trang Bền vững và có nhiều đối tác là tổ chức phi lợi nhuận.

Mẫu áo tắm của Mara Hoffman (Ảnh: marahoffman.com)

Xem thêm

Maison Margiela là thương hiệu tiếp theo nối tiếp Versace: Nói không với chất liệu lông thú

Miroslava Duma – fashionista tiên phong trong cách mạng thời trang bền vững

Nhóm thực hiện

Vân Anh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE, Ảnh: sưu tầm)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới thời trang