Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng mốt thế giới

Đăng ngày:

Là một trong những gương mặt nổi tiếng và quyền lực nhất thế giới thời trang đương đại, NTK Giorgio Armani đang nắm trong tay khối tài sản “khổng lồ”.

Ở tuổi 84, NTK Giorgio Armani hiện là một trong những nhân vật giàu có bật nhất làng thời trang với tổng tài sản ước tính trị giá ít nhất 7,4 tỷ đô la Mỹ, theo Forbers. Là “cha đẻ” của thương hiệu cao cấp hàng đầu nước Ý, Giorgio Armani chưa bao giờ khiến giới mộ điệu thôi bất ngờ trước những ý tưởng táo bạo cùng sự đầu tư mạnh tay cho thời trang và nhiều lĩnh vực khác.

NTK Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng thời trang 4

(Ảnh: ELLE)

Cùng với cộng sự Sergio Galeotti, Armani đã cho ra đời thương hiệu cùng tên (sau này là Giorgio Armani) vào năm 1975. Dưới bàn tay ma thuật của NTK người Ý, Giorgio Armani được cả làng mốt dành sự ngưỡng vọng bởi việc lược bỏ mọi sự rườm rà và đưa nét phóng túng trong nghệ thuật vào từng thiết kế một cách tinh tế.

NTK Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng thời trang 6

(Ảnh: Business Insider)

Giorgio Armani đã cách mạng hóa ngành công nghiệp thời trang và tái định nghĩa sự xa xỉ bằng những đường cắt may phóng khoáng nhưng toát lên vẻ sang trọng và thanh lịch.

NTK Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng thời trang 10

(Ảnh: Armani)

NTK Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng thời trang 9

(Ảnh: Imaxtree)

Được thành lập vào năm 1981, Emporio Armani là dòng thời trang hướng đến những tín đồ trẻ tuổi của Giorgio Armani. Với lối tiếp cận và tư duy đi trước thời đại, Emporio Armani nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa và luôn dẫn đầu xu hướng khi nhắc đến phong cách thành thị, hiện đại.

NTK Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng thời trang 2

(Ảnh: Armani)

NTK Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng thời trang 8

(Ảnh: Armani)

Từ năm 1996, cái tên “Emporio Armani” và hình ảnh logo cánh đại bàng đã chễm chệ xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất sân bay Linate như một biểu tượng cho kinh đô thời trang nước Ý. Được ví von là “con cưng” của “đại gia đình” Giorgio Armani, Emporio Armani luôn nhận được sự đầu tư “khủng” với các bộ sưu tập được trau chuốt cùng những sàn diễn hoành tráng.

NTK Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng thời trang

Tại Tuần lễ thời trang Milan Xuân – Hè 2019, giới mộ điệu choáng ngợp trước không gian trình diễn được biến đổi từ nhà chứa máy bay. (Ảnh: Andreas Rentz/The Blonde Salad)

NTK Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng thời trang 3

(Ảnh: Armani)

Bước sang tuổi 84, NTK Giorgio Armani đồng sáng lập và là chủ sở hữu duy nhất của hãng thời trang mang tên mình. Giorgio Armani cũng là một trong những nhãn hàng độc lập còn tồn tại của làng mốt thế giới. Không chỉ nổi tiếng với Giorgio Armani và Emporio Armani, bản sắc thương hiệu Armani còn lan tỏa nhờ các dòng thời trang Giorgio Armani Privé, Armani Collezioni, AJ Armani Jeans, A/X Armani Exchange và Armani Junior.

NTK Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng thời trang 12

(Ảnh: Armani)

NTK Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng thời trang 11

(Ảnh: Armani)

Bên cạnh thời trang cao cấp, “đế chế” Armani còn mở rộng ở nhiều lĩnh vực, từ phụ kiện, nước hoa, mỹ phẩm, thiết kế nội thất, bất động sản, nhà hàng và khách sạn. Chính vì vậy, khối tài sản của ông hoàng thời trang nước Ý luôn là câu hỏi lớn với nhiều tín đồ. Theo Bloomberg, ông sở hữu tổng tài sản lên đến 5,92 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, Forbes định giá mức tài sản của NTK Giorgio Armani là 7,4 tỷ đô la Mỹ (khoảng 170.200 tỷ đồng).

NTK Giorgio Armani là một trong những nhân vật giàu nhất làng thời trang 7

(Ảnh: Emporio Armani)

__

Xem thêm:

Giorgio Armani – Cuộc viễn chinh cuối cùng & kế hoạch thoái vị

5 điểm nhấn đặc biệt từ Tuần lễ Thời trang Milan Xuân – Hè 2019

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Khánh Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: ELLE

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang