NTK thời trang Việt Nam nói về làn sóng nữ quyền trong thời trang

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/05/2017 16:48:31

[Tạp chí ELLE tháng 3/2017] Những nhà thiết kế thời trang Việt Nam chia sẻ về làn sóng nữ quyền trong thời trang Việt Nam và thế giới.

NTK Thủy Nguyễn – Không có quyền năng nào áp đặt được thế giới sáng tạo

Nha thiet ke thoi trang Viet Nam noi ve lan song nu quyen trong thoi trang 1

Quyền năng mềm với tôi là nữ quyền. Phụ nữ được tạo hóa ban cho sự mềm mỏng, khéo léo còn đàn ông là sự mạnh mẽ. Tôi không nghĩ tới bình đẳng nam nữ vì hai giới có những đặc điểm trách nhiệm riêng không thể thay thế hay lẫn lộn.

Còn riêng với địa hạt sáng tạo tôi không thấy có nữ quyền hay thứ quyền lực gì khác. Sáng tạo là miền đất của tự do, bay bổng, bạn được khẳng định cái tôi ở đó. Bạn sung sướng khi tìm được chính mình mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai.

Thế giới của Li Lam: Thực tế, phù du,...
Trong đội ngũ ngày càng đông những NTK nam và nữ, trẻ trung và xinh đẹp của Việt Nam, người ta vẫn tìm thấy đâu đó những cái tên riêng. Thậm chí...

NTK Li Lam –  Nữ quyền là mở cánh cửa mới trong tâm hồn phụ nữ

Nha thiet ke thoi trang Viet Nam noi ve lan song nu quyen trong thoi trang 2

Đối với nhà thiết kế thời trang Li Lam, nữ quyền là những hành động thực sự không phải chỉ là lời kêu gọi. Đó là sự văn minh, nữ tính nhất chứ không phải là trọng nữ khinh nam. Nữ quyền thể thể hiện trọn vẹn về nữ giới chứ không có nghĩa là gồng lên mạnh mẽ trong mọi tình huống.

Thiết kế mang lại thần thái tự do cho phụ nữ, cho họ thấy tự do trong suy nghĩ chính là thể hiện nữ quyền qua thời trang. Nhiều năm qua Lam giúp phụ nữ yêu cơ thể mình hơn, mở cánh cửa mới trong tâm hồn họ bằng thiết kế trang phục. Với Lam đó là nữ quyền.

NTK Diệu Anh & Người mẫu Lâm Thu Hằng - Phụ nữ luôn cần nhau
[Tạp chí ELLE tháng 3/2017] Người mẫu Lâm Thu Hằng không chỉ là nàng thơ và là nguồn cảm hứng trong những sáng tạo thời trang của nhà thiết kế...

NTK Diệu Anh – Trong thời trang, nữ quyền luôn là làn sóng ngầm!

Nha thiet ke thoi trang Viet Nam noi ve lan song nu quyen trong thoi trang 3

Tôi nghĩ nữ quyền trong thời trang luôn luôn là làn sóng ngầm. Vì đến cuối ngày người tiếp nhận thời trang và giữ lửa, truyền tinh thần và không khí thời trang cũng như cuộc sống vẫn là phụ nữ. Quan điểm cũ như phụ nữ mặc đẹp để dành cho đàn ông ngắm không sai nhưng chỉ còn là một phần của vấn đề. Phụ nữ bây giờ mặc cho mình và cho những phụ nữ khác nhiều hơn. Vì thế, khuynh hướng “nữ quyền” lên ngôi là chuyện dễ hiểu.

Nữ quyền ở phụ nữ nên được hiểu trước nhất là quyền được yêu thương và tôn trọng. Nếu cố ý đặt nữ quyền theo kiểu thể hiện quyền lực hay bác bỏ mọi nguyên tắc sống vào trang phục cho tuyên
ngôn nữ quyền thì nó sẽ khiên cưỡng.

Xem thêm

Khởi nghiệp vất vả, nữ quyền làng thời trang Việt có chỗ đứng?

Những người phụ nữ quyền lực nói về tình bạn

Sức mạnh nữ quyền lên ngôi trong làng thời trang quốc tế

Nhóm thực hiện

Thùy Trang (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang