Rolex Awards For Enterprise 2021: Vinh danh những suy nghĩ táo bạo

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/06/2021 13:52:04

Mới đây, Rolex vừa công bố năm nhân vật xuất sắc đạt danh hiệu Laureate tại Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise bởi những dự án táo bạo, mang tầm nhìn xa và có tiềm năng giúp tái tạo tương lai.

Cách đây 45 năm, nhằm đánh dấu kỷ niệm 50 năm ra đời của chiếc đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên trên thế giới, Oyster, Rolex đã khởi xướng Giải thưởng Rolex Awards for Enterprise. Thông qua chương trình này, công ty hỗ trợ các cá nhân xuất chúng cùng các dự án sáng tạo nhằm mở rộng kiến thức của nhân loại về thế giới, bảo vệ môi trường và cải thiện đời sống con người. Giải thưởng Rolex Awards là một trong ba chương trình của chiến dịch Perpetual Planet (Hành tinh Vĩnh cửu), bên cạnh chương trình Mission Blue của Sylvia Earle và mối quan hệ hợp tác bền chặt với National Geographic.

Năm nay, Giải thưởng đã vinh danh năm người đến từ khắp nơi trên thế giới, từ Brazil, Chad, Nepal, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, trong đó gồm có một nhà hải dương học, một chuyên gia về bảo tồn, một nhà thám hiểm vùng cực, một doanh nhân xã hội và một nhà địa lý kiêm người vận động về biến đổi khí hậu.

Rolex Awards for Enterprise Felix Brooks-church

Felix Brooks-church, đến từ Hoa Kỳ, giải quyết tình trạng suy dinh dưỡng ở Tanzania thông qua việc trang bị cho các nhà máy bột mì ở nông thôn một chiếc máy “dosifier”, giúp bổ sung các vi chất dinh dưỡng quan trọng để củng cố nguồn lương thực thiết yếu.

Rolex Awards for Enterprise Hindou Oumarou Ibrahim

Hindou Oumarou Ibrahim, đến từ Chad, sử dụng những hiểu biết truyền thống của người bản địa, vẽ nên bản đồ tài nguyên thiên nhiên và ngăn chặn xung đột khí hậu ở Sahel.

Rolex Awards for Enterprise Rinzin Phunjok Lama

Rinzin Phunjok Lama, đến từ Nepal, nỗ lực bảo vệ hệ sinh thái đa dạng phong phú của vùng Xuyên Himalaya, quê hương của các loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu, bằng cách tham gia vào các cộng đồng địa phương.

Rolex Awards for Enterprise Gina Moseley

Gina Moseley, đến từ Vương quốc Anh, đặt mục tiêu lần đầu tiên dẫn đoàn thám hiểm khám phá các hang động ở cực bắc của hành tinh, để nâng cao kiến thức của nhân loại về biến đổi khí hậu ở Bắc Cực.

Rolex Awards for Enterprise Luiz Rocha

Luiz Rocha, đến từ Brazil, nỗ lực nhằm khám phá và bảo vệ các rạn san hô mesophotic cùng sự đa dạng sinh học của chúng ở Ấn Độ Dương, cũng như nhằm tăng cường bảo tồn các hệ sinh thái phần lớn chưa được biết đến tại đây.

Rolex và mối duyên với điện ảnh
Rolex và điện ảnh có sự liên kết chặt chẽ thông qua một lịch sử đáng nhớ. Trong nhiều thập kỷ, những mẫu đồng hồ Rolex đã xuất hiện trong nhiều bộ...

Rolex Awards for Enterprise

Arnaud Boetsch, Giám đốc Truyền thông & Hình ảnh của Rolex cho biết: “Rolex từ lâu đã nhận ra trách nhiệm của mình trong việc tạo ra một hành tinh bền vững. Thay vì phiêu lưu vào những vùng đất chưa được biết đến và khám phá những vùng đất chưa được khai phá, thế hệ những nhà thám hiểm mới cam kết để bảo vệ hành tinh này. Năm Laureates của Giải thưởng Rolex Awards là những ví dụ điển hình về những người bảo vệ tương lai như vậy”. Do ảnh hưởng của Đại dịch Covid, lễ trao giải và vinh danh các Laureates được Rolex dự định sẽ tổ chức trực tuyến vào cuối năm nay.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang