#ELLEBookClub: 6 cuốn sách thời trang đáng đọc trong năm mới

Đăng ngày:

Nhìn lại những cuốn sách mới được xuất bản trong năm 2022, rất nhiều trong số đó phản ánh thời đại, đặt trọng tâm vào mối liên hệ của thời trang và những quốc gia.

Các tựa sách thời trang kinh điển được tái bản với lời tựa được chắp bút bởi những biểu tượng đương đại và hình ảnh minh họa từ các nhiếp ảnh gia nổi tiếng. Bạn viết gì về trang phục và trước đó là vải vóc ta khoác lên mình mỗi ngày? Đã sẵn sàng lắng nghe tiếng nói của một trong những Giám đốc Sáng tạo đại diện cho thế hệ nhà thiết kế mới – Kim Jones?

Karl Lagerfeld Unseen

Một “cống phẩm” về bậc thầy Karl Lagerfeld và những sáng tạo có tầm ảnh hưởng lớn của ông đối với CHANEL, được ghi lại qua những bức ảnh ấn tượng của nhiếp ảnh gia Robert Fairer. Từ những bộ trang phục dành cho khách hàng đến những khoảnh khắc hậu trường chưa từng công bố trước đây cho thấy các người mẫu, thợ làm tóc, nhà tạo mẫu, nghệ sĩ trang điểm và thậm chí chính Karl Lagerfeld tại nơi làm việc.

sách KARL LAGERFELD UNSEEN

(Ảnh: Thames and Hudson Ltd)

What Shall I Wear?

Xuất bản lần đầu năm 1956, cuốn sách What Shall I Wear? là BST trí tuệ và triết lý thời trang mang tính cách mạng của NTK thời trang Claire McCardell. Phiên bản mới của tác phẩm kinh điển được săn đón này có lời tựa của NTK Tory Burch và phần chèn ảnh màu từ các BST của McCardell.

sách thời trang What Shall I Wear?

(Ảnh: Harry N. Abrams)

Prêt-à-Porter, Paris and Women

Thông qua việc nghiên cứu kỹ lưỡng các tạp chí thời trang, bao gồm cả VogueELLE, tác giả Romano tiết lộ cách thức chụp ảnh trang phục ready-to-wear kiểu Pháp và nhiếp ảnh thời trang ở Pháp phát triển song song với nhau. Bằng cách kết nối lịch sử quốc gia và cá nhân, Prêt-à-Porter, Paris and Women cho thấy tầm quan trọng của những câu chuyện thời trang may sẵn trong bối cảnh rộng lớn hơn về tái thiết thời hậu chiến, bản sắc dân tộc, giới tính và đối thoại quốc tế.

Prêt-à-Porter, Paris and Women: A Cultural Study of French Readymade Fashion

(Ảnh: Bloomsbury Visual Arts)

Fabric: The Hidden History of the Material World

Một công trình tuyệt vời với những nghiên cứu ban đầu làm sáng tỏ lịch sử thông qua ngành hàng dệt may. Làm thế nào một loại vải thủ công giúp cứu một khu rừng cổ xưa? Tại sao một mẫu vải nổi tiếng từ Ấn Độ lại được biết đến nhiều nhất qua tên của một thị trấn ở Scotland?… Trong cuốn sách Fabric, tác giả đưa chúng ta đi vòng quanh thế giới, dệt nên những câu chuyện về mối quan hệ của chúng ta với vải vóc và đặt câu hỏi làm thế nào con người qua các thời đại đã làm ra nó, mặc nó, tạo ra các biểu tượng từ nó. Đôi khi còn là tại sao họ đã chiến đấu vì nó?

sách thời trang fabric

(Ảnh: Pegasus Books)

FASHIONING THE AFROPOLIS

Tập trung vào châu Phi cận Sahara, Fashioning the Afropolis cung cấp nhiều quan điểm đổi mới về thời trang toàn cầu, thiết kế, trang phục, nhiếp ảnh và hình thể ở một số thành phố lớn: Lagos, Johannesburg, Dakar và Douala. Sách góp phần vào các cuộc tranh luận đang diễn ra xung quanh việc toàn cầu hóa thời trang bằng cách khám phá thời trang như một hiện tượng đô thị thực sự trên lục địa và cả giữa các cộng đồng hải ngoại. Châu Phi trở thành điểm nóng cho phát triển ổn định và bối cảnh kết nối của các NTK thời trang trong 20 năm qua. Giờ là thời điểm chín muồi để đánh giá, xem xét lại khung cảnh thời trang của châu Phi.

Fashioning the Afropolis: Histories, Materialities and Aesthetic Practices

(Ảnh: Bloomsbury Visual Arts)

THE FENDI SET

Fendi Set: Từ Bloomsbury đến Borghese của Rizzoli International Publications được chắp bút bởi Kim Jones cùng hình ảnh của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Nikolai von Bismarck. Lấy cảm hứng từ tình yêu của Kim Jones dành cho Bloomsbury, một phong trào văn học và nghệ thuật ở Anh, cuốn sách mới kể về hành trình của phong trào Bloomsbury và nhà mốt Fendi.

sách thời trang the fendi set

(Ảnh: Rizzoli)

Nhóm thực hiện

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more