Những sai lầm cơ bản khi chọn trang phục cưới của cô dâu

Đăng ngày:

Lựa chọn trang phục cưới hoàn hảo là một trong những điều quan trọng nhất khi chuẩn bị cho ngày trọng đại, tuy nhiên, các cô dâu thường dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

Những sai lầm mà hầu hết các cô dâu thường mắc phải đã cản trở quá trình tìm kiếm và lựa chọn trang phục cưới ưng ý trước ngày trọng đại. Trong lúc mùa thời trang cưới đang nở rộ, hãy cùng ELLE điểm qua những sai lầm cơ bản khi chọn trang phục cưới mà các cô dâu dễ mắc phải.

Lựa chọn trang phục cưới quá sớm hoặc quá muộn

7 tháng trước lễ cưới là khoảng thời gian lý tưởng nhất để các cô dâu đặt may váy cưới và bắt đầu công đoạn mua sắm cho hôn lễ. Váy cưới thường được thiết kế theo đơn đặt hàng, vì vậy quá trình cắt may sẽ không được thực hiện cho đến khi số đo đầy đủ của bạn được cung cấp. Bên cạnh đó, chất liệu vải cho váy cưới cũng cần thời gian để chuẩn bị và bạn phải thanh toán trước tiền đặt cọc.

Những sai lầm cơ bản khi chọn trang phục cưới của cô dâu

(Ảnh: Dreamstime)

Mặt khác, tránh chọn mua váy cưới quá sớm. Váy cưới được thiết kế và ra mắt theo mùa, vào tháng 10 và tháng 4 hàng năm. Các thương hiệu thời trang thường quảng bá các thiết kế của mình trước khi chúng xuất hiện tại các cửa hàng. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn, tránh việc nhìn ngắm quá nhiều váy cưới và sa đà vào những thiết kế của những mùa mốt trước.

Những sai lầm cơ bản khi chọn trang phục cưới của cô dâu 2

Váy cưới thường được thiết kế theo mùa nên hãy kiên nhẫn đợi khi mùa mốt đến và lựa chọn những mẫu mới nhất. (Ảnh: Pexels)

Buổi thử váy cưới đông người

Để lựa chọn trang phục cưới hoàn hảo nhất, nhiều cô dâu thậm chí mang theo cả đội ngũ phù dâu hùng hậu cho buổi thử váy cưới. Tuy nhiên, việc tham khảo ý kiến từ quá nhiều “chuyên gia” sẽ gây khó khăn cho quyết định của bạn. Chiếc váy cưới là dành cho bạn chứ không phải để làm hài lòng tất cả mọi người. Vì vậy, hãy chỉ giới hạn một vài người bạn thân hoặc các thành viên trong gia đình.

Những sai lầm cơ bản khi chọn trang phục cưới của cô dâu 4

Hạn chế số lượng người đồng hành cùng bạn đến những buổi thử váy cưới. (Ảnh: Kamzakrasou)

Chi tiêu vượt quá mức cho phép

Bài toán nan giải nhất dành cho các cô dâu trong quá trình mua sắm cho hôn lễ chính là không vượt quá ngân sách hạn định. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể linh hoạt trong các khoản chi tiêu. Mặt khác, khi bình tĩnh cân nhắc về số tiền mình có, bạn sẽ biết cách cân bằng để không phung phí. Một điều cần lưu ý là giá trên những bộ váy cưới lộng lẫy chưa bao gồm phụ kiện đi kèm, phí thay đổi váy hay các chi phí phát sinh sau đám cưới như giặt khô và bảo quản.

Những sai lầm cơ bản khi chọn trang phục cưới của cô dâu 9

Hình dung về số tiền bạn có thể chi trả và cân nhắc mọi khoản chi phi phát sinh cho mỗi chiếc váy cưới sẽ làm bạn tỉnh táo hơn khi mua sắm trước hôn lễ. (Ảnh: mymgd)

Mua sắm trong tưởng tượng

Nếu bạn đang có ý định giảm cân hay thử nghiệm bất kỳ phương pháp làm đẹp nào trước đám cưới thì đó là một điều đáng khuyến khích. Tuy nhiên, việc chọn mua trang phục cưới dựa trên những mường tượng về cơ thể của bạn trong tương lai sẽ là một sai lầm. Các nhà thiết kế hay chuyên viên tư vấn sẽ không dựa trên những hứa hẹn của khách hàng về sự thay đổi trong tương lai để tạo nên những chiếc váy hoàn hảo. Vì vậy, hãy chọn những thiết kế phù hợp với bản thân nhất.

Những sai lầm cơ bản khi chọn trang phục cưới của cô dâu 7

Thay vì mường tượng về hình mẫu cơ thể trong tương lai, hãy cung cấp số đó hiện tại cho các nhà thiết kế. (Ảnh: jasmineaherne)

Bảo thủ

Trước đám cưới, các cô dâu thường tưởng tượng về bộ váy cưới hoàn hảo cho ngày trọng đại, từ đường nét thiết kế, chất liệu, màu sắc cho đến phụ kiện đi kèm. Thế nhưng, đôi khi bạn không thể tìm được thiết kế váy cưới chính xác như những gì đã hình dung trước đó. Trong trường hợp này, hãy suy nghĩ thoáng hơn và lựa chọn những thiết kế khác. Nếu bạn không tìm được váy cưới ren, sao không thử thiết kế trễ vai hay váy cưới tay dài? Mua sắm với tư duy cởi mở sẽ giúp bạn tìm được nhiều niềm vui trong quá trình chuẩn bị trước đám cưới hơn.

Những sai lầm cơ bản khi chọn trang phục cưới của cô dâu 6

Đừng bó buộc bản thân trong những lựa chọn giới hạn. (Ảnh: thespruce)

Không xem xét địa điểm tổ chức đám cưới

Việc chọn mua váy cưới khi không xét tới mục đích và ngữ cảnh cũng là một sai lầm phổ biến mà các cô dâu gặp phải. Bạn sẽ kết hôn vào khoảng thời gian nào trong năm và đám cưới sẽ diễn ra tại địa điểm nào? Hãy cân nhắc những điều này trước khi quyết định chọn mua trang phục cưới. Nếu hôn lễ diễn ra trong không gian nhà thờ lãng mạn, thiết kế xòe bồng hay váy cưới đuôi dài sẽ là những gợi ý tuyệt vời. Váy cưới từ chất liệu ren hoặc vải tuyn thanh thoát sẽ phù hợp cho không gian lễ cưới ngoài trời.

Những sai lầm cơ bản khi chọn trang phục cưới của cô dâu 12

Cân nhắc đến các yếu tố bên ngoài như không gian tổ chức, điều kiện thời tiết… để chọn trang phục cưới phù hợp nhất. (Ảnh: mandegar)

Mua sắm tất cả mọi thứ cùng lúc

Khi bạn lựa chọn trang phục cưới, các chuyên viên tư vấn váy cưới thường mang thêm khăn voan đội đầu, trang sức, phụ kiện dành cho tóc hay thậm chí những đôi giày để giúp bạn dễ dàng hình dung về diện mạo của mình trong ngày trọng đại. Trên thực tế, những phụ kiện được gợi ý thêm thường không liên quan đến bộ váy bạn chọn. Với mục đích bán hàng, các chuyên viên sẽ  làm bạn mất tập trung và mua hết mọi thứ. Vì vậy, lời khuyên dành cho các cô dâu sắp cưới là đừng nên mua hết tất cả mọi thứ cùng một lúc, hãy chỉ tập trung vào bộ váy cưới mơ ước.

Những sai lầm cơ bản khi chọn trang phục cưới của cô dâu 11

Hãy tập trung vào bộ váy của bạn thay vì những phụ kiện trang sức hay khăn voan đội đầu được nhân viên tư vấn gợi ý. (Ảnh: Coastal Virgina)

Thử quá nhiều váy cưới

Việc thử quá nhiều mẫu váy cưới không làm bạn quyết định dễ dàng hơn. Trên thực tế, khi khoác lên quá nhiều thiết kế váy cưới khác nhau, các cô dâu thường có xu hướng quên đi những điều họ thật sự mong muốn và điều này làm cho quá trình lựa chọn trang phục cưới trở nên phức tạp hơn. Nếu bạn đã tìm được bộ váy hoàn hảo, hãy dừng việc thử trang phục cưới để tránh làm bản thân cảm thấy băn khoăn và dẫn đến những thay đổi phát sinh.

Những sai lầm cơ bản khi chọn trang phục cưới của cô dâu 5

Thử quá nhiều váy cưới khiến cô dâu dễ thay đổi ý kiến trong quá trình chọn trang phục cưới. (Ảnh: flipboard)

 Chạy theo xu hướng

Các cô dâu thường có thói quen tham khảo xu hướng váy cưới qua các tạp chí thời trang hay phong cách váy cưới của những người nổi tiếng. Tuy nhiên, thay vì chạy theo xu hướng, bạn nên cân nhắc những mẫu váy cưới phù hợp với vóc dáng cũng như phong cách cá nhân. Bạn chỉ thật sự tỏa sáng trong ngày trọng đại khi tự tin khoác lên những thiết kế sinh ra dành cho bạn.

lựa chọn trang phục cưới 22

Thay vì chạy theo xu hướng, hãy cân nhắc những bộ váy cưới phù hợp với vóc dáng và cá tính của bản thân. (Ảnh: Mon Cheri)

__

Xem thêm:

Ý nghĩa trong 3 món đồ thời trang truyền thống của phụ nữ Việt

Váy cưới của Công chúa Eugenie để lộ vết sẹo đáng nhớ với thông điệp ý nghĩa

Nhóm thực hiện

Bài: Khánh Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Applebrides, Harper Bazaar

Hình ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more