The Pink Suit – Sức mạnh và quyền lực mềm từ bộ suit màu hồng

Đăng ngày:

Theo những quan niệm cố hữu, suit là loại trang phục thể hiện tầm vóc của nam giới còn màu hồng lại đặc quyền của phái đẹp, khi hai nhân tố trái dấu này được kết hợp, nó như báo hiệu về một sự nổi loạn ngầm.

Những nữ chính trị gia trên khắp thế giới đã sử dụng suit hồng như một tuyên ngôn về vị thế của phụ nữ hoặc thể hiện thái độ “mềm mỏng” của mình. Chuyến thăm lịch sử của bà Chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến Đài Loan (Trung Quốc) mang nhiều ý nghĩa. Nhưng những con mắt thời trang cũng được dịp nhìn thấy thông điệp thú vị từ lựa chọn trang phục của bà. Khi bà Pelosi xuất hiện tại sân bay Tùng Sơn, Đài Bắc, giữa bóng tối và những bộ vest màu tối của các chính trị gia xung quanh, nghị sĩ Hoa Kỳ nổi bật trong bộ suit hồng nhạt.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến đài loan

Bà Pelosi đặt chân xuống sân bay Tùng Sơn, Đài Bắc vào ngày 2/8. (Ảnh: AP)

Trang CNN nhận xét, việc chọn “pink suit” là một hình thức giao tiếp chính trị. Tinh tế, nổi loạn, trang phục màu hồng trong bối cảnh chính trị nhạy cảm như thế được coi như một đặc quyền cho các nữ chính trị gia. Tự tin, mạnh mẽ nhưng không tỏ ra nguy hiểm, màu hồng dường như đóng khung sự hiện diện của bà Pelosi như một hành động hữu nghị đối với Đài Loan (Trung Quốc).

các chính trị gia mặc suit hồng

Nữ chính trị gia thường xuyên mặc trang phục hồng từ những ngày còn trẻ. Màu sắc tươi sáng khiến bà nổi bật giữa chốn chính trường. (Ảnh: Alex Wong/ Getty Images)

Chủ tịch Hạ viện Mỹ mặc suit hồng

Chủ tịch Hạ viện Mỹ là một người sành mặc màu hồng. Bà biết cách điểm thêm khăn lụa, cài áo để bộ trang phục không quá nhàm chán. (Ảnh: Getty Images)

Nhìn lại, nước Mỹ đã có nhiều khoảnh khắc thời trang màu hồng trong chính giới. Năm 1995, đệ nhất phu nhân khi đó, bà Hillary Clinton đã mặc một bộ trang phục màu hồng đến dự Hội nghị Thế giới lần thứ tư của Liên Hợp Quốc về Phụ nữ ở Bắc Kinh, nơi bà đã có lời tuyên bố nổi tiếng: “Quyền của phụ nữ là nhân quyền”.

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Hillary Clinton phát biểu tại hội thảo "Phụ nữ và sức khỏe" ở Bắc Kinh

Hillary Clinton mặc suit hồng phát biểu tại Bắc Kinh vào năm 1995 tại Hội nghị Thế giới lần thứ tư của LHQ. (Ảnh: Emmanuel Dunand/AFP/Getty Images)

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Hillary Clinton cười khi nói chuyện với một phóng viên trong buổi lễ khai mạc triển lãm nghệ thuật thế kỷ 20 tại Nhà Trắng

Cựu Đệ nhất phu nhân nước Mỹ một lần nữa mặc trang phục màu hồng vào năm 1995, trong một cuộc triển lãm khai mạc tại Nhà Trắng. (Ảnh: Joyce Naltchayan/AFP/Getty Images)

Bên ngoài chính trường, sắc hồng cũng luôn mang theo ý nghĩa của sự nữ tính và sức mạnh của nữ quyền khi đồng hành cùng những ngôi sao Hollywood trên thảm đỏ, thành viên Hoàng gia tại các sự kiện hay cả khi xuất hiện trên sàn diễn thời trang.

Công nương Kate Middleton mặc suit hồng

Công nương Kate Middleton diện suit hồng trong một hội nghị bàn tròn với các bộ trưởng của Chính phủ về nghiên cứu mới của Tổ chức Mầm non Hoàng gia. (Ảnh: Getty Images)

Cate Blanchett mặc suit hồng

Cate Blanchett trên đường đến ghi hình Jimmy Kimmel Live. (Ảnh: RB/Bauer-Griffin/GC Images)

Diễn viên Tilda Swinton mặc đồ màu hồng

Diễn viên Tilda Swinton tham dự lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Marrakech năm 2019.(Ảnh: Reuters)

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang
Ảnh: Tư liệu
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more