Cập nhật đời sống thời trang toàn cầu trong thời kỳ “Bình thường mới”

Đăng ngày:

Thời kỳ “Bình thường mới” đã mở ra những cơ hội và tư tưởng mới cho giới thời trang toàn cầu.

Thời trang và khẩu trang vải

“Trạng thái bình thường mới” hiện nay đang khiến đời sống thời trang toàn cầu thay đổi, và sử dụng khẩu trang là một trong số thay đổi đó. Thay vì khẩu trang y tế, khẩu trang vải được coi là biện pháp tương đối hợp lý vừa giải quyết gánh nặng cung cấp và môi trường, vừa cho phép bạn trở nên sáng tạo hơn. Các tín đồ thực sự đã có những cách làm quen và kết hợp tuyệt vời với món phụ kiện bất đắc dĩ này mỗi ngày.

thời trang thời kỳ bình thường mới

Tuần lễ thời trang Copenhagen

Trong bối cảnh các tuần lễ thời trang lớn của thế giới đang chuyển sang “định dạng kỹ thuật số”, Tuần lễ thời trang Copenhagen có những cách làm linh hoạt hơn, tạo tiền đề và nền tảng cho những thay đổi trong tương lai.

Giám đốc điều hành Tuần lễ thời trang Copenhagen, cô Cecilie Thorsmark, chia sẻ với WWD rằng họ vừa hoàn thành việc tổ chức tuần lễ thời trang đầu tiên kết hợp các định dạng trình diễn truyền thống và kỹ thuật số. Sự kiện bao gồm các cuộc hội thảo về tính bền vững, sự sáng tạo và những gì ngành công nghiệp sẽ hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”.

thời trang tuần lễ thời trang Copenhagen

Tuần lễ thời trang Copenhagen chứng minh rằng trình diễn thời trang truyền thống không thể bị thay thế hoàn toàn mà tùy vào tình hình thực tế cũng như nhu cầu của các nhà mốt… Đồng thời nền tảng kỹ thuật số đã chứng minh rằng có rất nhiều tiềm năng trong việc thu hút các thương hiệu, biên tập viên và người tiêu dùng ở một cấp độ hoàn toàn mới.

Bên cạnh đó street style vẫn là một phần của tuần lễ thời trang. Ở Copenhagen, các tín đồ vẫn có những bức ảnh đường phố đẹp mắt, các nhiếp ảnh gia cũng vẫn chụp được khoảnh khắc thú vị. Chỉ có một số điều thay đổi diễn ra âm thầm, đó là họ mang khẩu trang và thường xuyên sát khuẩn tay bằng các dung dịch rửa tay khô.

Triển lãm ảnh của siêu mẫu Claudia Schiffer

Siêu mẫu Claudia Schiffer sẽ giám tuyển một cuộc triển lãm nhiếp ảnh thời trang từ những năm 90 cho bảo tàng nghệ thuật Kunstpalast ở Dusseldorf, phía Tây Bắc nước Đức. Đây là lần đầu tiên Schiffer, một trong những siêu mẫu đầu tiên của thập niên 90, người bước sang tuổi 50 vào tháng 8 vừa qua, giữ vai trò giám tuyển của một triển lãm ảnh. Dự án kéo dài từ tháng 3 đến tháng 6 năm sau, sẽ trưng bày khoảng 120 tác phẩm, bao gồm các tác phẩm nhiếp ảnh lớn cùng với ảnh Polaroid và bảng liên hệ (contact sheet photography), cũng như những bức ảnh chưa từng công bố và phim từ kho lưu trữ cá nhân của Schiffer. Các tác phẩm của một số nhiếp ảnh gia đáng chú ý nhất của thập kỷ cũng sẽ được trưng bày, bao gồm Ellen von Unwerth, Corrine Day, Arthur Elgort, Herb Ritts, Juergen Teller và Karl Lagerfeld.

thời trang triển lãm ảnh siêu mẫu Claudia Schiffer

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang

Ảnh: Tư liệu

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more