Thời trang trong phim của đặc vụ Black Widow thay đổi như thế nào qua từng giai đoạn?

Đăng ngày:

Trang phục của Black Widow không ngừng biến hoá qua mỗi phần phim của Marvel Studios.

Black Widow (Góa Phụ Đen), tên thật Natasha Romanova hay Natasha Romanoff, là nhân vật luôn đứng đầu trong danh sách những nữ siêu anh hùng được yêu thích nhất của Marvel. Trên màn ảnh rộng, cô được thể hiện bởi người đẹp Scarlett Johansson và khán giả dường như đã quá quen thuộc với hình ảnh của cô trong bộ bodysuit bó sát gợi cảm. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy không chỉ có mái tóc, mà thời trang trong phim của Black Widow cũng được nâng cấp qua mỗi bộ phim của Marvel Studios.

Iron Man 2 (2010)

Black Widow xuất hiện lần đầu trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) vào năm 2010 trong bộ phim Iron Man 2. Cô được giới thiệu với tư cách là thư ký Natalie Rushman của Tony Stark. Sau đó, thân phận thật sự của cô cũng được hé lộ – đặc vụ của SHIELD với tên gọi Black Widow.

thời trang trong phim black widow iron man 2

Black Widow xuất hiện lần đầu trong MCU qua Iron Man 2 vào năm 2010.

Bộ suit của Black Widow trong phần phim này do Mary Zophres thiết kế – nhà thiết kế trang phục cho nhiều bộ phim nổi tiếng như Fargo, Ghost World, True Grit, No Country for Old MenInterstella. Vẻ đẹp đầy gợi cảm của Scarlett Johansson cùng với thiết kế bó sát tôn lên những đường nét cơ thể đã giúp Black Widow “hút hồn” lượng lớn người hâm mộ ngay từ những giây phút đầu tiên cô xuất hiện.

Khác với những phiên bản sau này, bộ suit của Black Widow trong Iron Man 2 chủ yếu tôn lên nét gợi cảm và nữ tính của cô. Phần thắt lưng không mấy nổi bật, logo đồng hồ cát khá mờ nhạt và huy hiệu của SHIELD cũng không được chú trọng nhiều. Tuy vậy, đây vẫn được xem là một trong những bộ trang phục có thiết kế sát với nguyên tác nhất, thậm chí còn vượt xa cả kỳ vọng của người hâm mộ.

thời trang trong phim black widow iron man 2

Phiên bản đầu tiên và cũng có lẽ là phiên bản gợi cảm nhất của Black Widow.

The Avengers (2012)

Năm 2012, phần phim Avengers đầu tiên được ra mắt. Thời trang trong phim này được thiết kế bởi Alexandra Byrne – nhà thiết kế trang phục cho nhiều phim siêu anh hùng như Guardians of the Galaxy, Thor, Avengers: Age of Ultron Dr. Strange.

thời trang trong phim black widow avengers 2012

Black Widow trong Avengers (2012) mạnh mẽ và cá tính hơn hẳn so với lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2010.

Tạo hình của Black Widow trong bộ phim này mạnh mẽ và cá tính hơn hẳn so với lần đầu tiên xuất hiện nhưng vẫn không mất đi nét gợi cảm. Nếu như Mary Zophres muốn dùng bộ suit để làm nổi bật những đường cong cơ thể của Black Widow thì Alexandra Byrne muốn dùng nó để nhấn mạnh vai trò nữ đặc vụ đáng gờm của SHIELD, được thể hiện qua logo đồng hồ cát trên thắt lưng và huy hiệu SHIELD bên tay trái. Dây kéo của bộ bodysuit được kéo lên cao hơn. Thắt lưng và găng tay cũng mang tính thực chiến hơn.

thời trang trong phim Black Widow Avengers 2012

Điểm nhấn của bộ suit lần này chính là logo đồng hồ cát ở thắt lưng và huy hiệu SHIELD bên tay trái.

Captain America: The Winter Soldier (2014)

Trong Captain America: The Winter Soldier, Black Widow một lần nữa thu hút sự chú ý của khán giả với đồng phục SHIELD phiên bản mới. Lần này, phần thời trang trong phim được Judianna Makovsky đảm nhận. Những dự án trước đó mà bà tham gia thực hiện là The Hunger Games, The Last Airbender, X-Men: The Last StandHarry Potter and the Socerer’s Stone.

thời trang trong phim black widow Captain America

Điểm khác biệt nhất trong tạo hình của Black Widow lần này không nằm ở bộ suit mà là ở mái tóc.

Trang phục của Black Widow lúc này có thiết kế bó sát như trong Iron Man 2. Huy hiệu của SHIELD nhỏ hơn rất nhiều, dây kéo thấp hơn, những đường cắt lại một lần nữa ôm sát cả cơ thể. Tuy vậy, những chi tiết khác như thắt lưng, găng tay và bao đựng súng vẫn giữ được tính thực chiến chứ không chỉ để trang trí. Đây có lẽ là sự kết hợp hài hoà nhất giữa những bộ suit trước đây.

thời trang trong phim black widow Captain America: The Winter Soldier

Đáng tiếc là thời trang trong phim của Black Widow lần này không tập trung vào bộ suit nhiều mà chủ yếu là thường phục.

Avengers: Age of Ultron (2015)

Alexander Byrne trở lại để thiết kế trang phục cho bộ phim Avengers thứ hai. Nhưng Byrne không hề “đập bỏ” hoàn toàn bộ suit mà tiến hành nâng cấp nó. Lần này, Natasha thực sự trông mạnh mẽ hơn và sẵn sàng chiến đấu với tư cách một nữ siêu anh hùng chứ không chỉ đơn giản là một điệp viên nữa.

thời trang trong phim black widow avengers 2

Alexandra Byrne đã nâng cấp thời trang trong phim Age of Ultron lên một tầm cao mới.

Lần này, thời trang trong phim của Black Widow không thay đổi nhiều ở kiểu dáng, bởi bộ suit mà cô mặc khá giống với phiên bản năm 2014. Thế nhưng, điểm khác biệt nằm ở bên trong của bộ suit khi nó được thiết kế có thể truyền điện cho Widow’s Bite và hai thanh gậy năng lượng trong lúc chiến đấu.

thời trang trong phim black widow add

Bộ suit của nữ đặc vụ được tích hợp khả năng truyền điện và hai thanh gậy năng lượng trong lúc chiến đấu.

Captain America: Civil War (2016)

Tương tự như Alexandra Byrne tiếp tục thiết kế trang phục cho phần hai của Avengers, Judianna Makovsky cũng quay trở lại để đảm nhận thiết kế thời trang trong phim Captain America 2. Trong Civil War, trang phục của Black Widow có kiểu dáng đẹp hơn và nhiều chức năng hơn để làm nổi bật tính cách của cô. Judianna Makovsky cũng đã thiết kế bộ đồ với ít chất liệu spandex hơn trong The Winter Soldier. Bà đã phải làm ra các phiên bản khác nhau của cùng một bộ trang phục để cho ra được sản phẩm hoàn hảo nhất.

thời trang trong phim black widow civil war

Judianna Makovsky đã thay đổi rất nhiều phiên bản để mang đến bộ trang phục hoàn hảo nhất cho Black Widow.

Makovsky chia sẻ, bà muốn thiết kế tạo hình của Black Widow sao cho đơn giản và mượt mà nhất. Bởi thứ mà bà muốn cho khán giả thấy không phải là trang phục bắt mắt, mà là tính cách của nhân vật cũng như của chính Scarlett Johansson.

thời trang trong phim black widow Captain America: Civil War

Tạo hình của Black Widow trong Civil War có tông màu trầm nhất so với trước đây, từ kiểu tóc, màu tóc cho đến bộ suit.

Avengers: Infinity War (2018)

Tạo hình gần đây nhất của Black Widow trong Infinity War đã khiến nhiều khán giả bình luận sôi nổi, bởi nó là tạo hình…ít đẹp nhất của cô từ trước đến nay. Nhưng lý do không phải vì người đẹp này thực sự “xuống sắc”, mà bởi cô đang trong giai đoạn lẩn trốn và phải liên tục thay đổi vẻ bề ngoài để không bị phát hiện.

thời trang trong phim black widow infinity war

Trong thời gian lẩn trốn, thời trang trong phim của Black Widow cũng được giản lược đáng kể.

Khác hẳn với những bộ suit tôn lên vóc dáng gợi cảm của Black Widow trước đây, trang phục trong Infinity War mang phong cách quân đội, được thiết kế để phù hợp với quy mô của cuộc chiến lần này. Và vì đang lẩn trốn nên logo đồng hồ cát quen thuộc cùng với huy hiệu của SHIELD đã không còn nữa.

thời trang trong phim black widow avengers infinity war

Logo đồng hồ cát và huy hiệu SHIELD đã được lược bỏ.

Trong trailer mới nhất của Avengers: Endgame, Black Widow lại xuất hiện với cả ba kiểu tóc, từ mái tóc ngắn màu vàng như trong Infinity War, cho đến màu vàng sậm hơn và cuối cùng là tóc đỏ quen thuộc cùng với bộ suit hoàn toàn mới. Hãy cùng chờ đón xem nàng đặc vụ thuộc hàng xuất sắc nhất thế giới này sẽ còn biến hoá như thế nào trong tương lai.

thời trang trong phim black widow avengers endgame

Ba tạo hình khác nhau của Black Widow trong trailer mới nhất của Avengers: Endgame.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Kỳ Duyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: The Mary Sue và Cinemablend

Ảnh: Marvel Studios

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang