Toàn cảnh Tuần lễ Thời trang Haute Couture Thu-Đông 2016 (Phần 1)

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/07/2016 12:44:38

Tuần lễ thời trang Haute Couture mùa Thu-Đông tại Paris 2016 tiếp tục mang đến cho giới mộ điệu những bất ngờ, những giấc mơ thời trang và cả sự mong mỏi chờ đợi những thay đổi cần thiết.

1. Ralph & Russo

BST Haute Couture Thu-Đông 2016 của Ralph & Russo kết hợp hài hoà giữa sự hoàn hảo và phá cách của thiên nhiên, đưa vào trang phục những tầng hoa với những con bướm được cắt laser khéo léo hay những chú chuồn chuồn kim loại lấp lánh. BST đã đưa người xem xuyên suốt giao lộ giữa hoàng hôn và bình minh, lãng mạn và huyền bí. Những đường nét cắt laser, những màu sắc trung tính hài hoà và những chân váy mini phong cách bohemian chắc chắn sẽ đem lại những cảm xúc khó quên cho người xem.

Ralph & Russo 1

\

2. Christian Dior

Đối với Christian Dior, Haute Couture mang ý nghĩa quan trọng tạo nên tên tuổi thương hiệu lâu năm. Lucie Meier và Serge Ruffieux đã đưa Dior trở lại với cội nguồn, nền tảng tạo nên chính Dior ngày nay: các xưởng may. Lấy bối cảnh là các tiệm thời trang cao cấp của con phố 30 Avenue Montaigne, khung cảnh mang đến một cảm giác đầy thân mật dành riêng cho các thợ thủ công bậc nhất của Dior.

Bộ Bar suit là nguồn cảm hứng chính của BST Haute Couture lần này, giống như hơi thở và nhịp đập của toàn bộ BST. Hai màu sắc đen và trắng giữ một vị trí quan trọng đối với Lucie và Serge, đại diện cho sự nam tính và nữ tính, lịch sử và đương đại.

Dior 13

\

3. Chanel

BST Haute Couture Thu-Đông 2016 của Chanel với chất liệu vải tweed huyền thoại vẫn làm chủ đạo cùng với những chiếc lông vũ, những bông hoa rực rỡ và  đường thêu tinh xảo, tất cả đã tạo nên một show diễn đầy hấp dẫn. Có lẽ chủ đề chính của mùa này là hướng tới những người đứng sau mỗi bộ trang phục: những thợ may và thợ thủ công. Với sàn diễn runway dựng lại y hệt như những xưởng may của Chanel, giới điệu mộ không khỏi xúc động trước những gì mà các thợ may đem lại cho ngành thời trang nói chung và Chanel nói riêng.

Chanel 2

Chanel 1

\

4. Elie Saab

Elie Saab chọn thành phố xa lệ New York cho nguồn cảm hứng chính của BST Haute Couture lần này. Những toà nhà chọc trời được thêu dệt trên tà áo những chiếc váy, phiên bản in và thêu tay chim hải âu được điểm xuyết trên thân váy, trang trí cho những tà voan và tô điểm cho những chiếc váy. Các chất liệu quen thuộc của Elia Saab như nhung, chiffon, sequin, lông vũ hay những viên đá pha lê đều không thể thiếu bóng. Tất cả đã tạo nên một BST với hơi thở của thành phố New York tráng lệ.

Elie Saab 1

\

Xem thêm

6 BST nổi bật những ngày đầu Paris Haute Couture FW16

10 sự kiện đáng nhớ thời trang Haute Couture Thu-Đông 2015

Xu hướng thời trang Haute Couture Xuân-Hè 2016

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Thế giới thời trang