Những trang phục dự tiệc cưới ấn tượng của Công nương Diana qua các thời kỳ

Đăng ngày:

Những trang phục dự tiệc cưới của Công nương Diana thường là những kết hợp duyên dáng của áo và chân váy, màu sắc họa tiết linh hoạt nhưng đồng điệu với mũ và phụ kiện.

Diana, công nương xứ Wales, được mệnh danh là “Công chúa của công chúng”, biểu tượng thời trang thế kỷ 20 với những bộ trang phục truyền tải nhiều thông điệp. Diana đã có sự thay đổi phong cách từ nữ tính, đáng yêu với các thiết kế chất liệu nhẹ nhàng, lấy cảm hứng từ trang phục học sinh đến các bộ skirt suit, đầm ôm sát, đầm lệch vai quyến rũ và độc lập. Trang phục dự tiệc cưới của Công nương Diana cũng để lại nhiều điểm nhấn và có sự thay đổi phong cách qua các thời kỳ.

Tháng 6/1981

Tháng 6/1981, Diana khi ấy 19 tuổi, đứng cạnh mẹ nữ hoàng và công chúa Margaret tại đám cưới Nicholas Soames – cháu trai của Thủ tướng Anh Winston Churchill. Diana mặc đầm đỏ chấm bi duyên dáng kèm mũ, giày và túi đỏ.

Công nương Diana tháng 7/1981

(Ảnh: Marie Claire)

Tháng 9/1982

Tháng 9/1982, Công nương Diana tham dự đám cưới của bạn cùng phòng cũ – Carolyn Pride và hôn phu William Bartholomew ở London trong bộ jumpsuit hồng với thiết kế cổ phong cách thủy thủ, kèm vòng cổ và hoa tai ngọc trai. Bộ trang phục thể hiện sự nữ tính, đáng yêu và hơi hướng phong cách học sinh.

trang phục dự tiệc cưới của công nương diana 2

(Ảnh: Getty Images )

Tháng 10/1983

Tháng 10/1983, thiết kế jumpsuit được Diana sử dụng tại đám cưới của Anne Bolton – bạn cùng phòng cũ. Tông màu bạc cùng các đường kẻ sọc kèm mũ cùng tông, áo trắng với cổ bèo nhún tạo dáng vẻ thanh lịch cho Công nương Diana.

Công nương Diana tháng 10/1983

(Ảnh: Marie Claire)

Tháng 7/1985

Tháng 7/1985, tại đám cưới của Carolyn Herbert và John Warren ở Berkshire, Diana lựa chọn bộ đầm âu phục bằng lụa trắng chấm hoa màu hồng đậm, đi kèm ví, giày hồng đậm và vòng cổ choker. Thiết kế chân váy quấy đem lại vẻ nữ tính. Đi bên cạnh Diana là Hoàng tử Andrew, cha của công chúa Eugenie và công chúa Beatrice.

Công nương Diana tháng 7/1985

(Ảnh: Marie Claire)

Tháng 7/1986

Tháng 7/1986, Diana đến tham dự đám cưới của hoàng tử Andrew và Sarah Ferguson, cha mẹ của công chúa Eugenie và Beatrice trong bộ đầm xanh dương chấm bi đen. Dường như họa tiết chấm bi là lựa chọn yêu thích của công nương trong trang phục dự lễ cưới

Công nương Diana tháng 7/1986

(Ảnh: Goodhouse Keeping)

Tháng 10/1988

Tháng 10/1988, thái tử Charles và công nương Diana đứng trước nhà thiết kế Catherine Walker tại đám cưới của Camilla Dunne và Rupert Soames, cháu trai của Winston Churchill. Công nương lựa chọn áo khoác bất đối xứng màu xanh cổ rùa – đặc trưng thời trang thập niên 80. Trang phục của Diana thanh lịch và ôm sát đường nét, khác với những thiết kế nhẹ nhàng nữ tính trước đó. Đặc biệt, váy trong đen và đôi giày đen thể hiện sự tự chủ.

Công nương Diana T10/1988

(Ảnh: Marie Claire)

Tháng 4/1989

Tháng 4/1989, Diana sử dụng tông màu đỏ với váy trắng bên trong và áo blazer đỏ viền trắng trong đám cưới của Joanna Leshallas và Edward Berry Cranbrook Kent. Màu đỏ là một tông màu không dễ mặc nhưng tông đỏ – trắng tôn lên sự trong trẻo của công nương.

Công nương Diana T4/1989

(Ảnh: Marie Claire)

Tháng 5/1989

Tháng 5/1989, Công nương Diana nắm tay 2 con trai – Hoàng tử William và Hoàng tử Harry trong bộ đầm âu phục bermuda tham dự đám cưới của con gái Công tước Hussey tại Bath. Chiếc mũ rộng vành là một phiên bản khác màu của trang phục công nương diện vào tháng 10/1988. Vợ của Công tước Hussey, quý bà Susan Hussey, là mẹ đỡ đầu của Hoàng tử William.

Công nương Diana T15/1989

(Ảnh: Marie Claire)

Tháng 7/1992

Skirt suit ôm sát được Công nương Diana tích cực lựa chọn ở thời kỳ này. Tại đám cưới vào tháng 7/1992 của quý cô Helen Windsor, con gái của Công tước xứ Kent (anh em họ của Nữ hoàng Elizabeth II) với Timothy Taylor tại Thánh đường St. George’s – Windsor, Công nương Diana lựa chọn đầm skirt suit màu xanh lá cây tuyệt đẹp. Điểm nhấn đường kẻ xanh navy quanh eo tôn lên sự gọn gàng của cơ thể cùng chiếc mũ thắt nơ xanh duyên dáng. Trùng hợp, đường kẻ xanh navy trên bộ skirt suit của công nương tương thích với màu áo khoác của Hoàng tử Harry.

Công nương Diana T7/1992

(Ảnh: Popsugar)

Tháng 12/1992

Tháng 12/1992, Công nương Diana dự đám cưới của người bạn Harry Herbert bên cạnh Nữ hoàng Elizabeth II, bạn của cha chú rể. Họa tiết sọc quanh nón và áo blazer quả thật rất thú vị bởi sự tinh nghịch và vẻ phóng khoáng. Tuy nhiên, thời điểm này Công nương Diana và Thái tử Charles đã tuyên bố ly thân.

Công nương Diana T12/1992

(Ảnh: Marie Claire)

Tháng 10/1993

Tháng 10/1993, Công nương Diana đến dự đám cưới của David Armstrong-Jones, con trai của Công chúa Margaret – em gái Nữ hoàng Elizabeth II và Antony Armstrong-Jones, trong áo blazer màu xanh tím và váy trắng cùng giày xanh. Vòng cổ choker ngọc trai kết hợp hài hòa với tông màu trắng của váy cùng các đường nhấn trên áo. Vòng cổ ngọc trai choker trước đó được Công nương Diana sử dụng trong nhiều sự kiện.

Công nương Diana T10/1993

(Ảnh: Marie Claire)

Tháng 7/1994

Tháng 7/1994, Công nương Diana tại đám cưới quý cô Sarah Armstrong-Jones và Daniel Chatto trong bộ skirt suit xanh navy và vòng cổ ngọc trai trắng. Lần này, công nương tham dự đám cưới một mình. Bên cạnh bộ skirt suit đặc biệt thanh lịch, điểm chú ý có lẽ là đôi giày lộ phần cổ chân thắt nơ duyên dáng của công nương. Đôi giày lãng mạn đối lập với sự nghiêm túc của bộ đầm âu phục. Quý cô Sarah Amstrong-Jones là con gái duy nhất của Công chúa Margaret và Antony Armstrong-Jones.

Công nương Diana tháng 7/1994

(Ảnh: Marie Claire)

Năm 2017, điện Kensington đã tổ chức buổi trưng bày: Diana, câu chuyện thời trang để tôn vinh di sản trong thời trang của Công nương Diana. Những bộ trang phục của công nương luôn mang dấu ấn cá nhân đậm nét trong những giai đoạn khác nhau của cuộc sống, để lại ấn tượng cho bất cứ ai khi nhìn lại lịch sử.

Xem thêm:

Những người kế thừa di sản thời trang của Công nương Diana

Công nương Diana để lại di sản thời trang rực rỡ

BST thời trang lấy cảm hứng cổ điển từ Công nương Diana

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Nguyễn Thảo Trang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo:  Marie Claire

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang