Bí quyết giữ dáng cho túi và giày trong vali du lịch

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/07/2019 09:36:20

Bạn vừa mua một chiếc mũ rộng vành hay một đôi giày thật êm chân cho chuyến du lịch sắp tới. Nhưng làm thế nào để xếp chúng “ngoan ngoãn” vào vali mà không bị mất dáng?

Sắp xếp quần áo thế nào để ngăn nắp và tận dụng được tối đa không gian, đặc biệt là xếp mũ và giày sao cho không bị mất dáng là điều khiến nhiều người băn khoăn khi chuẩn bị vali du lịch. Mũ có chất liệu mềm và giày búp bê, sandals không khó để xếp vào vali. Tuy nhiên, những chiếc mũ có hình dáng to, cứng và giày thể thao, giày cao gót lại là chuyện khác.

“Dọn chỗ” cho những chiếc mũ

Đối với mũ vải, bạn có thể xếp chúng lại như quần áo, chỉ cần đừng đặt quá nhiều đồ lên chúng là được. Còn đối với mũ rộng vành có chất liệu cứng, bạn hẳn sẽ mất chút công sức để tìm được chỗ “an toàn” cho chúng.

cách xếp hành lí khi đi du lịch

(Ảnh: Unsplash)

Trước tiên, hãy lấy tất cả các vật dụng, quần áo cần cho chuyến đi tập hợp lại một chỗ. Xếp trước vào vali những bộ đồ nặng như đồ jeans, túi xách, giày dép. Khi xếp, để tạo chỗ trống và chiều cao cho chiếc mũ, bạn không nên xếp đầy quá. Sau đó, bạn lấy một chiếc áo rồi gấp lại theo hình vuông, gấp sao cho chiếc áo gần với diện tích hình tròn của chiếc mũ. Tiếp đến, xếp áo vào trong vùng lõm của mũ.

cách xếp mũ rộng vành vào vali khi đi du lịch

(Ảnh: Capsule Suitcase)

Tùy vào chiếc mũ của bạn có độ lõm sâu, rộng khác nhau để gấp số lượng áo nhét vào bên trong. Bạn không nên nhét quá chặt làm cho mũ bị giãn rộng. Cuối cùng, bạn chỉ cần úp mũ đã nhét áo vào bên trong vali. Sau đó lần lượt xếp quần áo lên xung quanh vành cho tới khi lấp đầy ngang phần chóp mũ.

Giày dép cũng là một thách thức

Cách xếp giày hiệu quả nhất là cho giày vào túi đựng chuyên dụng và thắt chặt miệng túi để vừa bảo vệ được giày, vừa tránh làm bẩn những món đồ khác. Nếu bạn mang theo mũ tắm, hãy lộn mặt trong ra ngoài và nhét giày vào đó. Khi đến nơi, bạn có thể giặt lại mũ.

cách xếp giày vào vali khi đi du lịch

(Ảnh: The Everygirl)

Hãy xếp giày dép ở khu vực gần bánh xe vali vì chúng thường là những món nặng nhất. Cách xếp này sẽ giúp đồ đạc của bạn không bị xáo trộn trong quá trình di chuyển và tháo dỡ.

Và những món linh tinh khác

Ngoài mũ và giày dép ra, áo lót cũng dễ bị mất dáng. Để giúp áo lót giữ được phom dáng nhưng vẫn tiết kiệm không gian trong vali, hãy xếp chúng chồng lên nhau và gấp đôi lại, sau đó nhét quần lót vào khoảng không ở giữa. Nhồi quần lót bên trong áo lót sẽ giúp phần cúp ngực căng lên và không bị ép vào bên trong.

cách xếp áo lót vào vali khi đi du lịch

(Ảnh: Travel Fashion Girl)

Còn mỹ phẩm và đồ dùng cá nhân như sữa tắm, dầu gội, bàn chải, dao cạo, bạn nên cất chúng trong những túi nhựa có dây kéo. Cách này không chỉ tránh tình trạng đổ vỡ, chảy tràn dung dịch mà còn giúp bạn dễ nhìn và lấy đồ bên trong túi ra hơn.

Một mẹo nho nhỏ khác là bạn có thể nhét nước hoa và những chai lọ dễ vỡ khác trong tất. Những chiếc tất này sau đó nên được bỏ vào khoảng giữa các loại áo quần để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

cách xếp mỹ phẩm vào vali khi đi du lịch

Sắp xếp vali du lịch thật ngăn nắp và đầy đủ sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn chuyến đi. (Ảnh: Unsplash)

Dành thêm một chút thời gian để chuẩn bị những chiếc túi vải vì chúng sẽ rất có ích trong chuyến đi của bạn. Bạn có thể đựng quần áo bẩn hoặc những món đồ linh tinh khác để dễ phân loại.

Và cuối cùng, bạn không nên quá tham lam và ôm đồm khi chuẩn bị vali du lịch. Hãy mang ít đồ nhưng cần thiết và tăng số tiền mang theo, đề phòng những chi phí phát sinh khác.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Kỳ Duyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Capsule Suitcase

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang