Ý nghĩa thiêng liêng của những chiếc váy công nương Kate mặc sau khi sinh con

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/04/2018 15:07:09

Hình ảnh công nương Diana được tái hiện lại một cách đầy khéo léo và tinh tế qua lựa chọn trang phục của công nương Kate xuất hiện sau khi sinh.

Công nương Kate Middleton đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh vào lúc 11h01 sáng ngày 23/ 4 (theo giờ địa phương) tại bệnh viện St Mary ở London. Cả nước Anh vô cùng hân hoan trước sự kiện này vì 23/ 4 còn là ngày lễ Thánh George.

Người dân vui mừng chào đón sự ra đời của vị tiểu hoàng tử. (Ảnh: popsugar)

Công nương Kate xuất hiện chỉ vài giờ sau sinh, cô mặc một chiếc đầm màu đỏ tươi, cùng chồng mình, hoàng tử William và bé trai mới sinh. Trong hai lần sinh trước, công nương xuất hiện với trang phục màu pastel nhã nhặn. Nguyên nhân của sự thay đổi này không phải là ngẫu nhiên mà đây là sự tưởng nhớ của gia đình hoàng gia đến công nương Diana.

Tiểu hoàng tử là con thứ ba của vợ chồng công tước xứ Cambride, chắt thứ sáu của Nữ hoàng Elizabeth II và là người thứ năm kế thừa ngai vàng của Hoàng gia Anh. (Ảnh: OK!)

[article_inline id=261682]

Khi xuất hiện lần đầu tiên sau khi hạ sinh hoàng tử Harry (năm 1984), công nương Diana đã chọn cho mình một bộ đầm đỏ tươi, cổ peter pan trắng cùng đôi giày bệt màu đỏ ton-sur-ton. Cả hai cũng chọn chiếc khăn quàng màu trắng cho tiểu hoàng tử của mình.

Sự tương đồng về màu sắc và thiết kế giữa hai bộ trang phục khiến người dân nước Anh không khỏi xúc động. (Ảnh: Time)

Bộ đầm đỏ cùng đôi hoa tai ngọc trai và đôi giày pump màu nude hiệu Gianvito Rossi, đôi giày có giá $675.

(Ảnh: Time)

Thiết kế đầm màu đỏ tươi của NTK Jan van Velden xuất hiện 34 năm về trước của cố Công nương.

(Ảnh: Getty Images)

Đây không phải là lần đầu tiên vợ chồng công tước xứ Cambride chọn cách này để tưởng nhớ đến người mẹ quá cố. Khi công nương Kate hạ sinh con trai đầu, hoàng tử George, cô cũng chọn một bộ đầm chấm bi tương đồng với trang phục Diana mặc khi sinh Hoàng tử William. Khi công chúa Charlotte ra đời, công nương Kate mặc một bộ đầm hoa nhí màu vàng tươi sáng. Cả ba thiết kế này đều của NTK người Anh Jenny Peckham.

Tuy khác nhau về màu sắc nhưng cả hai bộ váy có chung họa tiết, đủ để truyền tải dụng ý sâu xa của gia đình Hoàng gia Anh. (Ảnh: Daily Mail)

Vợ chồng Hoàng tử William hạnh phúc khi đón Công chúa Charlotte chào đời. (Ảnh: The Sun)

Hình ảnh Công nương Diana hạ sinh hai hoàng tử được tưởng nhớ lại một cách đầy khéo léo và tinh tế. Dù chỉ là chi tiết nhỏ nhưng mang ý nghĩa gắn kết các thành viên trong hoàng tộc.

Xem thêm:

Gợi ý diện đồ chất liệu satin thật chất cho mùa hè 2018

Tân nương Hoàng gia Anh giúp các thương hiệu thời trang thu về hàng trăm triệu đô la

Nhóm thực hiện

Vân Anh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang