Vì sao trang phục màu đỏ luôn “cháy hàng” mỗi dịp Tết?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/02/2019 22:06:19

Theo quan niệm của phương Đông, mặc trang phục màu đỏ vào dịp năm mới tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn và sự đủ đầy.

Kể từ thời cổ đại, màu đỏ đại diện cho cuộc sống sung túc, cho nguồn sức mạnh dồi dào và niềm đam mê cháy bỏng. Trong thời trang, không ít những món đồ màu đỏ đã trở thành biểu tượng như giày Red Valentino và đôi giày Louboutin đế đỏ huyền thoại. Trang phục màu đỏ có sức mê hoặc khó cưỡng, tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, là cách các nàng thể hiện bản lĩnh tự tin và khả năng làm chủ tình huống.

Ý nghĩa sắc đỏ mang đến cho trang phục màu đỏ 10

Sắc độ mê hoặc này mang đến ý nghĩa gì cho trang phục bạn chọn? (Ảnh: Cellcode)

Trang phục màu đỏ gắn liền với vận may

Nguồn cảm hứng vô tận và sức hấp dẫn khiến trang phục màu đỏ là lựa chọn ưu tiên trong mỗi dịp năm mới. Ngoài ra, theo một số quan niệm, màu đỏ thể hiện sự may mắn ở châu Á. Sắc đỏ mang đến sự cầu tiến, phát triển và thịnh vượng. Những yếu tố này phù hợp với mong ước trong năm mới nên không ai bảo ai, đa số mọi người đều muốn khoác lên mình bộ trang phục màu đỏ vào ngày đầu năm.

Ý nghĩa sắc đỏ mang đến cho trang phục màu đỏ 2

(Ảnh: Pantone)

Khi nghĩ về một chiếc váy đỏ, chúng ta không thể không nghĩ về sự thanh lịch, tinh tế. Khi đặt giữa những gam màu nhẹ nhàng, trang phục màu đỏ tạo hiệu ứng nổi bật, là biểu hiện cho cá tính thời trang và bản lĩnh tự chủ của người mặc.

Ý nghĩa sắc đỏ mang đến cho trang phục màu đỏ 1

(Ảnh: Unomodels)

Một màu sắc “nịnh” da

Đỏ là một trong những gam màu tôn da. Những ai có làn da không được hồng hào, mặc màu đỏ chính là cách để bạn trông rạng rỡ hơn. Đối với những nàng sở hữu làn da trắng sáng, sắc đỏ giúp bạn trở thành trung tâm thu hút sự chú ý.

Ý nghĩa sắc đỏ mang đến cho trang phục màu đỏ 8

(Ảnh: Styledumonde)

Ý nghĩa sắc đỏ mang đến cho trang phục màu đỏ 6

(Ảnh: Dreamydress)

Ý nghĩa sắc đỏ mang đến cho trang phục màu đỏ 9

(Ảnh: Styledumonde)

Màu đỏ dưới góc độ thời trang

Hẳn chúng ta chưa quên BST Thu – Đông 2017 của Givenchy . Việc dùng tất cả hiệu ứng màu đỏ trong BST đánh dấu sự kết thúc triều đại nhà thiết kế người Ý Riccardo Tisci. Bộ sưu tập lớn nhất trong 12 năm tạo ra một khái niệm thời trang mang tên Givenchy Red. 

Ý nghĩa sắc đỏ mang đến cho trang phục màu đỏ 3

(Ảnh: Thecut)

Tác động mạnh mẽ lên thị giác, một chút màu đỏ, dù không phải toàn bộ, vẫn để lại một ấn tượng nhất định cho cả người mặc lẫn người nhìn. Christian Louboutin biết rõ điều này hơn ai hết. Câu chuyện về cách ông tạo ra hình ảnh đôi gót đỏ huyền thoại đã trở thành truyền kỳ trong thế giới thời trang.

Ý nghĩa sắc đỏ mang đến cho trang phục màu đỏ 4

(Ảnh: Tradesy)

Cũng giống như bất cứ gam màu nóng khác, màu đỏ nên được mặc với sự thận trọng. Bạn có thể cân bằng sắc đỏ với các gam màu trung tính hoặc phá cách khi kết hợp với gam màu đối lập khác như hồng, vàng. Trang phục màu đỏ cho bạn cảm hứng bắt đầu ngày mới, tiếp thêm sự tự tin chinh phục những kế hoạch sắp tới.

Ý nghĩa sắc đỏ mang đến cho trang phục màu đỏ 12

(Ảnh: Styledumonde)

Xem thêm: 

Ảnh hưởng của màu sắc trang phục đến tâm trạng của chúng ta

F5 ngày Tết: Đổi mới hình ảnh bằng bí quyết phối đồ ăn ý với màu tóc

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Hạ Vy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới thời trang