3 tâm điểm tại triển lãm Nghệ thuật táo bạo nhất Việt Nam

Đăng ngày:

Work Room Four ra mắt ‘Triển lãm Nghệ thuật Đa dạng Hà Nội lần thứ Tư’ – chương trình được lấy cảm hứng từ Triển Lãm Mùa Hè do Học Viện Nghệ Thuật Hoàng Gia Luân-Đôn tổ chức, đến năm nay là lần thứ 248.

Là một triển lãm nghệ thuật đương đại

“Chúng tôi rất phấn khởi được tiếp tục tổ chức một trong những triển lãm nghệ thuật đương đại quan trọng nhất của năm”, người đồng sáng lập Dorian Gibb cho biết. “Hà Nội có một sức sống nghệ thuật tràn trề, một mảng màu phức hợp với những con người đại diện cho những vùng miền, đa dạng về nguồn gốc và quan điểm, không ngừng khiến chúng tôi tò mò. Đây chính là nét quyến rũ và bất ngờ của nó. Triển lãm mang đến một cơ hội có một không hai để chúng ta có thể thấy được sự giàu có trong nghệ thuật, tại cùng một chỗ, trong cùng một sự kiện. Có lẽ chưa có nơi nào tại Việt Nam mà chúng ta có được một triển lãm như thế này”.

3 tâm điểm tại triển lãm Nghệ thuật táo bạo nhất Việt Nam

Trong vòng hai thập kỷ vừa qua, Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc chưa từng thấy của nghệ thuật, thương mại và xã hội. Hà Nội tiếp tục giữ vững vai trò là trung tâm của cộng đồng sáng tạo của cả nước. Các nghệ sĩ đương đại ở Việt Nam ngày càng đạt được sự công nhận trên thế giới với cách tiếp cận khéo léo cùng các câu chuyện văn hoá và xã hội, thêm vào đó là sự nhạy bén trong sáng tạo. Cũng như vậy, các nghệ sĩ nước ngoài đến Việt Nam càng ngày càng cảm thấy Hà Nội và Việt Nam là nguồn cảm hứng vô giá, đem đến cho họ những câu chuyện để truyền tải trong tác phẩm của mình.

Không có một chủ đề bó buộc 

Do không có một chủ đề bó buộc, vì thế các triển lãm trước đã cho thấy một tổng thể sống động đầy năng lượng và tính thẩm mỹ đầy kích thích. Các hoạ sĩ được mời tham gia tối đa 2 tác phẩm, sau đó các tác phẩm được lựa chọn đánh giá bởi một hội đồng thẩm định cả trong nước và quốc tế trước khi được sắp xếp trưng bày. Triển lãm là một sân khấu trưng bày nghệ thuật độc đáo, với sự đa dạng của chất liệu, từ tranh màu và điêu khắc, đến nhiếp ảnh và in ấn, thật sự không chỉ dành cho các tác giả, mà còn cho tất cả người yêu thích nghệ thuật.

3 tâm điểm tại triển lãm Nghệ thuật táo bạo nhất Việt Nam

“Niềm vui và thách thức của việc tổ chức một triển lãm với số lượng nhiều và phong phú về thể loại như thế này chính là làm thế nào có thể tận hưởng từng tác phẩm trong một không gian cô đặc nhiều hình ảnh”, Claire Driscoll – người đồng sáng lập khẳng định. “Trong những lần triển lãm trước, chúng tôi đã làm việc hết mình để sắp xếp, tạo nên những cuộc đối thoại giữa các tác phẩm cạnh nhau, hình thành không khí vừa căng thẳng vừa hoà hợp giữa chúng”.

Sự giao thoa giữa các tác giả trẻ tuổi nghề và những tên tuổi gạo cội trong ngành

Sau ba kỳ triển lãm thường niên từ 2013 đến 2015, Work Room Four đã nâng cao tiêu chuẩn và tổ chức một dự án triển lãm lớn nhất từ trước đến nay. Trưng bày các tác phẩm từ các họa sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư đến từ Việt Nam và quốc tế, Triển lãm Nghệ thuật Đa dạng tại Hà Nội lần thứ tư thật sự tự hào về sự đa dạng và phong phú của các tác phẩm. Luôn là người tiên phong trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại tại môi trường sáng tạo đầy màu sắc ở Hà Nội, Work Room Four đã trưng bày tác phẩm đến từ những tác giả trẻ tuổi nghề và cả những tên tuổi gạo cội trong ngành từ 18/09/2016 đến hết 09/10/2016 tại không gian trưng bày Work Room Four, Tòa nhà Packexim, Tháp A, Tầng 24 – Ngõ 15 An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội.

3 tâm điểm tại triển lãm Nghệ thuật táo bạo nhất Việt Nam

Ba triển lãm đầu tiên tổng cộng đã đem đến hơn 350 tác phẩm của hơn 200 tác giả cho người xem. Đón hơn 200 lượt khách tham quan cùng rất nhiều tour du lịch và chuyến dã ngoại của học sinh, mang nghệ thuật đến gần hơn với cộng đồng Hà Nội. Chương trình dự định sẽ được đón thêm nhiều hơn những người yêu nghệ thuật trong năm nay.

Tại Work Room Four, mọi người thường có một câu nói ‘Hãy Tạo Ra Điều Mới Mẻ’. Triển Lãm Nghệ Thuật Đa Dạng chính là một trong những cố gắng của cả nhóm để làm nên điều mới mẻ đó.

3 tâm điểm tại triển lãm Nghệ thuật táo bạo nhất Việt Nam

Xem thêm

Bộ ảnh nghệ thuật “Tóc” múa ballet “Arch” của Đỗ Hải Anh

Kohler Việt Nam trưng bày tác phẩm nghệ thuật điêu khắc

Taste the Art – Trải nghiệm Hương vị Nghệ thuật

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa