Ca sĩ Mỹ Linh: Chưa bao giờ nguôi những khát khao bứt phá

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2018 14:11:58

Mang tên “Thời gian” – Tour diễn lần thứ tư trong sự nghiệp của Mỹ Linh (ngày 11,12/8 tại Hà Nội; 15/8 tại Đà Nẵng; 18/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh) là “trái ngọt” và cảm hứng sau mọi thăng trầm, được mất 20 năm của người nghệ sĩ; khắc họa chân dung đầy đủ nhất cuả diva nhạc Việt ở thì hiện tại và tương lai.

Nhìn vào hệ thống trường nghệ thuật Young Hit Young Beat hay gần đây là đêm diễn khởi động cho dự án dài hơi The BandFest tôn vinh vị thế các ban nhạc, người ta luôn thấy một Mỹ Linh đầy nhiệt huyết, xông xáo và luôn “cháy” hết mình. Rõ ràng, nữ ca sĩ không hề muốn mình bị “khoanh tròn” trong vai ca sĩ mà sẽ phải tiến xa hơn, trở thành một nhà đào tạo, nhà sản xuất chuyên nghiệp. Dù bên cạnh cô đã có những người thực hiện rất tốt tất cả những công việc này rồi.

ca sĩ mỹ linh 3

Trong Chat với Mozart Vol. 2, Mỹ Linh và ê-kíp tiếp tục cho thấy những cách tân đáng kể trong tư duy âm nhạc. Nó mang tính đại chúng hơn, nhưng cũng ít nhiều đòi hỏi khả năng cảm thụ của người nghe vì được phối khí theo chất jazz –blues còn khá xa lạ với hầu hết công chúng Việt Nam. Album được thu live tại Việt Nam, riêng phần thể hiện của dàn kèn và trống trong một số ca khúc lại được thực hiện tại Mỹ, cho thấy sự cầu kỳ của khâu sản xuất. Và chất lượng album cũng phải rất tốt thì mới ra được phiên bản đĩa than, giống Tóc ngắn Acoustic. Ngay lối hát của Mỹ Linh cũng phóng khoáng và bay bổng hơn nhiều so với Vol. 1, thể hiện hình ảnh một người phụ nữ độc lập, tự chủ, biết mình muốn gì và phải làm những gì để biến nó thành hiện thực.

ca sĩ mỹ linh 1

Và tour lưu diễn mang tên Thời gian đang diễn ra trong tháng 8/2018 cũng sẽ tiếp nối được tinh thần đó, với lời khẳng định từ nhạc sĩ Anh Quân về những đêm nhạc “độc đáo, cá tính, mang tính cộng hưởng cao giữa các nghệ sĩ và ban nhạc sẽ giữ vai trò nòng cốt cùng một nhạc mục riêng giúp tái hiện chân dung Mỹ Linh trọn vẹn nhất từ trước đến nay”.

Trong 12 năm kể từ Mỹ Linh tour ’06, Mỹ Linh vẫn miệt mài trên con đường nghệ thuật. Dường như đồng nghiệp và khán giả không cảm thấy ở chị sự mệt mỏi. Sau 12 năm, điều đáng quý là Mỹ Linh vẫn không đánh mất đi tinh thần cởi mở vốn có. Thay vì các ca sĩ hạng A, chị mời các nghệ sĩ rất trẻ “chat” cùng mình. Đó là Hà Lê, Bùi Anh Tuấn, Hà Phạm Thăng Long, cô con gái 16 tuổi của mình cùng lên sân khấu biểu diễn và đặc biệt là dàn kèn 9x tài năng từ trường Becklee sẽ mang đến không khí tươi mới cho tour diễn lần này.

ca sĩ mỹ linh 2

Chia sẻ về tour diễn trong tháng 8 tới của Mỹ Linh và ban nhạc Anh Em, nhạc sĩ Huy Tuấn, người bạn thân cũng là người đảm nhiệm vai trò đạo diễn âm nhạc, chia sẻ: “Đây sẽ là bức chân dung âm nhạc trọn vẹn nhất của Mỹ Linh”.

Chắc chắn là sau 12 năm, nữ nghệ sĩ luôn căng đầy năng lượng và đầy ắp tinh thần cởi mở, dám thử sức đó trong âm nhạc dấu ấn và giá trị của “Thời gian” chính là được đồng hành với những người anh em, những người bạn trẻ mang đến bầu không khí thanh xuân và tự do trong âm nhạc ở tour diễn này.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của ca sĩ Mỹ Linh về hành trình âm nhạc của mình nhé.

Xem thêm 

Ca sĩ Mỹ Linh – Khi tình yêu chấp cánh cho âm nhạc

Diva Mỹ Linh – Người đàn bà hai lần “Chat với Mozart”

Nhóm thực hiện

Hoài Điệp (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa