Họa mi Khánh Linh “lột xác” trong album mới mang tên “Ngài”

Đăng ngày:

Sau thời gian lo cho tổ ấm của mình, họa mi Khánh Linh đã trở lại với công chúng bằng một hình ảnh mới mẻ, quyến rũ cùng giọng hát trong trẻo của cô trong album mang tên rất gợi hình “Ngài”. Album chính thức được ra mắt công chúng vào ngày 13.11.2017.

Album “Ngài” của Khánh Linh bao gồm 5 ca khúc: Ngài, Gió Bay Ngang Trời, Về Với Đông, Về Nhà Mùa Hoa Trở Lại. Đây đều là những ca khúc do một tay nhạc sĩ Vũ Minh Tâm sáng tác, được Vũ Minh Tâm, Lê Thanh Tâm, Dương Cầm, Minh Hoàng phối khí. Trong đó, Về NhàMùa Hoa Trở Lại là những “phát súng” đầu tiên có công mang lại cảm hứng để Khánh Linh nhập cuộc trở lại. Về Với Đông, lần này được khoác chiếc áo hòa âm mới, qua tiếng hát Khánh Linh bài hát như được khai sinh ra một lần nữa. Cũng phải nói thêm rằng, dù bao gồm ca khúc cũ hay mới, Khánh Linh đã mang đến một concept hoàn toàn mới, thể hiện trong cả: hoà âm phối khí cũng như hình ảnh phá cách dị hơn, ma mị hơn.

ca sĩ Khánh Linh

Hình ảnh ma mị nhưng cũng đầy vẻ quyến rũ của Khánh Linh trong album “Ngài” 

Ngài pha trộn giữa các phong cách khác nhau, bao gồm cả sermi classic, rock trên nền điện tử độc đáo và khác lạ so với một Khánh Linh mà khán giả vẫn quen thuộc trước đây. Ca khúc chủ đề của album – Ngài thể hiện rõ nhất tinh thần của cả album. Khánh Linh “tạm biệt” với những ca khúc êm đềm, ca từ về tình yêu dịu dàng để thể hiện sự “dữ dội” trong âm thanh, và ca từ trở nên sâu sắc, đa tầng đa nghĩa hơn.

album nhạc Việt

Với dự án album Ngài hợp tác cùng nhạc sĩ Vũ Minh Tâm, Khánh Linh đã thực sự “lột xác” là mình. Cô vừa như tìm lại được cá tính âm nhạc đích thực, vừa như là một bước chuyển cho những dự án tiếp theo, với màu sắc âm nhạc độc đáo và sáng tạo hơn nhiều so với những sản phẩm âm nhạc trước đây cô từng thực hiện.

Nói về Ngài, Khánh Linh cho biết: Khi chia sẻ với nhạc sĩ Vũ Minh Tâm (tác giả “Về với đông”, ca khúc giành giải “Bài hát của năm” tại “Bài hát Việt” 2016 – P.V) về ý tưởng này, chúng tôi đã đi đến lựa chọn cái tên “Ngài” cho ca khúc chủ đề, cũng đồng thời là tên gọi của album. Trong vòng đời của một con bướm thì “Ngài” chính là màn hóa thân lộng lẫy nhất khi nó đã đến gần tới sự thoát xác. Giá trị của một cuộc lột xác chính là sự hóa thân, là được bắt đầu lại từ đầu trong một tâm thế mới, nguyên lành trong trẻo hơn… Với lần trở lại này, tôi cũng muốn mang tới một hình dung như vậy về mình: Sự thay đổi, theo hướng tích cực hơn.

album Ngài

Có thể nói, “Ngài” là sản phẩm giúp phá vỡ định kiến “đóng đinh” trong lòng khán giả: rằng Khánh Linh chỉ hát những bài pop dịu dàng.

Album Ngài đánh dấu sự trở lại một cá tính Khánh Linh trong âm nhạc, nhưng đồng thời cũng là một “bước chuyển tiếp” trong sự nghiệp của cô. Nó vừa khiến người ta cảm thấy Khánh Linh quen thuộc trong giọng hát điêu luyện, vừa thấy được sự đổi mới mà không quá “gắt”, không quá “khác biệt”. Điều này cũng cho thấy Khánh Linh đang có trong một tâm thế hoàn hảo, khi cuộc sống gia đình hạnh phúc và cô tâm trung nhiều sức lực cho âm nhạc, theo đuổi tiếng gọi âm nhạc ẩn sâu trong tâm hồn cô.

ca sĩ Khánh Linh trở lại

Khánh Linh “cựa mình” không chỉ trong giọng hát ngày một ngọt, ngày một da diết, đầy trải nghiệm mà còn ở vẻ ngoài quyến rũ hơn, phong cách hơn. 

Sau album Ngài, Khánh Linh sẽ ra mắt sản phẩm âm nhạc mới trong thời gian tới với nhạc sỹ Võ Thiện Thanh cùng một liveshow cá nhân đánh dấu một giai đoạn nhiều biến động, vận động trong sự nghiệp. Nữ ca sĩ cho biết, nó tiếp tục những gì mà album Ngài đang dang dở, với sự táo bạo và mới mẻ và thuần khiết của âm nhạc. Có thể nói, đây là sản phẩm âm nhạc cô đặt nhiều tâm huyết cả chất xám cũng như công sức, tiền bạc vào đó. Đó không chỉ để thoả được khát khao con người nghệ sĩ của cô mà tiếp tục cống hiến đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc mới mẻ, chất lượng và ấn tượng nhất có thể.

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more