20 câu nói hay bước ra từ tiểu thuyết ngôn tình

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/12/2017 13:44:35

Không chỉ mang lại những câu chuyện lâm li bi đát, tiểu thuyết ngôn tình còn là nơi cho ra đời những câu nói bât hủ về tình yêu.

Huỳnh Hiểu Minh & Triệu Vy - Thanh xuân bỏ lỡ
Thấm thoát đã 19 năm kể từ ngày Huỳnh Hiểu Minh gặp cô bạn cùng khoá mang tên Triệu Vy. Chính ánh mắt to tròn long lanh, làn da trắng và mái tóc...

Gửi đến những trái tim luôn thổn thức mỗi khi đọc tiểu thuyết ngôn tình, 20 câu nói hay sau đây là dành cho bạn.

Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ

1. “Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên của cuộc đời người con gái, ông đã để cho họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm, người con gái ấy có thể quên người đàn ông đã đem đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng mãi mãi không thể quên người đã khiến cô đau đớn trong lần đầu tiên.” 

Art: wonbin lee

2. “Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô”.
Art: @hinata_lipcream

Mờ ám – Hốt Nhiên Chi Gian

3. “Có biết anh nhớ em đến mức nào không? Có biết anh phiền muộn đến thế nào không? Em không cần biết, vì những điều này chỉ nên để anh chịu đựng, anh chỉ cần trong lòng em có anh, chỉ có anh, còn lại tất cả đều giao cho anh gánh vác.”  

Art: Loundraw

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bả Đao

4. “Tớ rất thích cậu. Cực kì thích cậu. Sẽ có một ngày, tớ sẽ theo đuổi được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu. Tớ không hỏi, nên cậu cũng không được từ chối tớ. Hãy để tớ tiếp tục thích cậu đi.”

Art: chenchazi

Trái Tim Của Sói – Vũ Quỳnh Hương

5. “Thế giới này rộng lớn đến vô chừng, nhưng dù đi nhiều đến thế nào… gặp nhiều người đến thế nào… em cũng chỉ yêu một mình anh. Yêu một người – là ban cho người ấy quyền năng làm mình đau. Nhớ một người – là tự tước đi của mình niềm vui không ràng buộc. Nhưng anh yêu! Em vẫn nói rằng em yêu anh đây!”.
Art: @monqkq

Mãi Mãi Là Bao Xa – Diệp Lạc Vô Tâm

6. “Cuộc đời anh vốn một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang.”

Art: Jedit

Mây trên đồng bay mãi – An Dĩ Mạch

7. “Con người vì ham sống nên mới sợ chết, vì muốn sở hữu nên mới sợ mất đi. Tình yêu và nỗi sợ là tấm gương phản chiếu cho nhau.” 

Art: Donsaid

Không thể quên em – Hoa Thanh Thần

8. “Nếu khoảng cách giữa chúng ta là một ngàn bước chân, chỉ cần em đi bước đầu tiên, anh sẽ đi về phía em nốt chín trăm chín mươi chín bước còn lại…”  

Art: @monqkq

Tháng sáu trời xanh lam – Tâm Văn

9. “Đem lòng yêu một người, có thể là chuyện diễn ra trong tích tắc. Hận một người lại là suốt một đời.” 

Art: chiri_yo

Hãy nhắm mắt khi anh đến – Đinh Mặc

10. “Yêu một người là muốn chia sẻ với người đó bí mật che giấu nơi sâu nhất trong nội tâm.”

Art: Loundraw

 16. Em nhớ anh… Anh có biết không? Em từng đứng trên con phố xa lạ ở một đất nước xa lạ, những con người với màu da khác lạ lướt qua trước mắt, ngay một dáng người giống anh cũng không nhìn thấy. Bây giờ cuối cùng em đã có thể nói với anh, em rất nhớ anh.”
Art: sue yeon

Nghe nói anh yêu em – Thuần Gian Khuynh Thành

17. “Đằng sau người đàn ông thành công là bóng hình của một người phụ nữ. Còn đằng sau người phụ nữ thành công là sự cô đơn.” 
Art: chiri_yo

Nếu không là tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

18. “Anh đã từng nói với tôi, nếu em thật sự yêu một người, dù anh ta không yêu em, em cũng phải tìm mọi cách giành được anh ta, bằng không cả đời này em sẽ không hạnh phúc. Tôi tin vào lời khuyên đó, vì vậy tôi đã sử dụng mọi cách có thể. Cuối cùng, tôi cũng có được anh. Nhưng rồi, tôi lại rời xa anh.”
Art: @hinata_lipcream

Giai kỳ như mộng – Phỉ Ngã Tư Tồn

19. “Em đừng cho rằng anh đợi em, là do anh chưa gặp được một người tốt thôi – nếu thật sự gặp được, làm gì có chuyện anh đợi em. Nhưng Vưu Giai Kỳ, nhiều năm nay anh tìm mãi, vẫn không thể tìm được người thứ hai như em.
Art: @monqkq

Chỉ là chuyện thường tình – Tâm Văn

20. “Thế giới này rộng lớn là thế, đi đến cùng trời cuối đất cũng không gặp được anh. +Nhưng thế giới này cũng thật nhỏ bé, gặp ai cũng thấy gống anh.”
Art: nhienan
Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Như Huỳnh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)
Thiết kế hình ảnh: Đ.T

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa