NSƯT Hữu Châu hóa cô đào Lệ Liễu trong phim “Lô tô”

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/12/2016 17:35:44

Phim “Lô Tô” dự kiến ra rạp vào tháng 3/2017 với sự hoá thân độc đáo của NSƯT Hữu Châu trong vai cô đào Lệ Liễu

Xuất hiện nhiều trên màn ảnh rộng nhưng đa phần đều là những vai thứ chính hoặc vai phụ, lần đầu tiên NSƯT Hữu Châu đảm nhận vai chính trong bộ phim đậm chất miền Tây của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Lô tô theo chân đoàn hội chợ Phù Hoa của cô đào Lệ Liễu, phơi bày số phận của những người phụ nữ trót mang hình hài nam giới và khát khao được sống với chính mình. Nó ít nhiều gợi cho người ta nhớ đến phim tài liệu Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng từng khiến bao người không cầm được nước mắt.

NSƯT Hữu Châu hóa cô đào Lệ Liễu trong phim “Lô Tô” ELLE VN

NSƯT Hữu Châu cho biết vai diễn trong phim “Lô tô” vô cùng nhân văn

Dự án này ngay từ khi hé lộ khiến người ta tò mò bởi lâu lắm rồi mới có một bộ phim đề tài đậm hơi thở đời sống như vậy bước lên màn ảnh. Và càng tò mò hơn vì đâu nó có thể thuyết phục được NSƯT Hữu Châu – gương mặt kỳ cựu của giới sân khấu tham gia. Ông chia sẻ: “Ban đầu tôi còn e ngại vì đây là vai diễn giả gái, thế nhưng khi đọc đến đoạn ông bầu gánh hát lô tô bất chấp mưa gió nhặt một đứa bé ở miếu hoang bên đường về cưu mang thì tôi xúc động và càng về cuối kịch bản, tình cha con của Lệ Liễu và Thương khiến tôi thấy đây là một vai diễn vô cùng nhân văn. Chính vì thế, tôi sẽ cố gắng dồn hết tâm sức của mình để hoàn thành vai diễn này”. Nghệ sĩ cũng tiết lộ là đã hơn 20 năm ông mới tham gia một dự án điện ảnh mà anh phải xa Sài Gòn lâu ngày đến vậy và sẽ nỗ lực có một vai giả gái thật “sạch” trên màn ảnh.

NSƯT Hữu Châu hóa cô đào Lệ Liễu trong phim “Lô Tô” ELLE VN

Ca sĩ Phương Thanh sau rất nhiều vai diễn đáng nhớ trên màn ảnh sẽ tiếp tục mang lại một vai diễn đầy dấu ấn mới

Lệ Liễu thật ra là một người đàn ông tên Đực. Đực lớn lên và cũng phải lập gia đình như bao người đàn ông khác. Cho đến một ngày Đực quyết định rời bỏ gia đình đi theo tiếng gọi thôi thúc trong tâm thức, anh đến với đoàn lô tô để được sống với con người thật và với khao khát của mình dù cuộc sống có tuềnh toàng, hắt hiu, chập choạng như gánh hát lô tô rày đây mai đó. Rồi một ngày, con gái anh vô tình gặp lại anh trong hình hài nửa đàn ông nửa đàn bà…

NSƯT Hữu Châu hóa cô đào Lệ Liễu trong phim “Lô Tô” ELLE VN

Huỳnh Tuấn Anh (áo đen) – biên kịch của “Cổng mặt trời” lần đầu làm đạo diễn cho phim điện ảnh cho biết anh rất hồi hộp nhưng sẽ nỗ lực hết sức

Bên cạnh NSƯT Hữu Châu, phim còn có sự tham gia của nghệ sĩ Trung Dân, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Bình Minh, Minh Dũng, Huỳnh Lập, Hải Triều, hoa khôi Nam Em, ca sĩ Long Nhật… Ê-kíp phía sau của Lô tô là những cái tên như: Huỳnh Tuấn Anh (đạo diễn), Lý Minh Thắng (nhà sản xuất), Ngọc Bích – Kim (biên kịch),… càng khiến khán giả vừa hy vọng vừa hồi hộp chờ đợi.

Phim “Lô tô” dự kiến ra rạp vào tháng 3/2017.

— 

Xem thêm:

Phim hoạt hình Moana: Thêm một tuyệt tác từ Disney

7 bộ phim điện ảnh gợi nhắc tuổi thanh xuân

Thời trang trong phim: Những kẻ khờ mộng mơ (La La Land)

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa