Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới

Đăng ngày:

Sắp tới đây, tại cung điện Hoàng gia Anh sẽ diễn ra sự kiện trang trọng bậc nhất từ trước tới nay, kỷ niệm 70 năm ngày cưới của Nữ hoàng Elizabeth cùng Hoàng thân Philip.

Cụ thể là vào ngày 20/11, Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip sẽ đánh dấu 70 năm kỷ niệm ngày cưới. Tuy nhiên, khác với những gì công chúng kỳ vọng, sẽ không có một sự kiện hoành tráng hơn cả “đám cưới thế kỷ” của Hoàng tử William cùng Công nương Kate. Nữ hoàng quyết định sẽ chỉ tổ chức một buổi tiệc nhỏ vào buổi tối tại Lâu đài Windsor với sự có mặt của gia đình Hoàng tộc và bạn bè thân thiết.  

nu hoang elizabeth 2

Hôn nhân cổ tích của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đánh dấu cột mốc 70 năm. (Ảnh: Reuters)

Theo tờ Daily Mail, lý do Nữ hoàng Anh Quốc không muốn quá rầm rộ, ồn ào về sự kiện này vì bà cùng gia đình Hoàng tộc muốn thể hiện sự tôn trọng đối với những người bạn thân cũng như họ hàng vừa mới mất trong những năm gần đây.

Mặc dù công chúng không thể tham dự cũng như chứng kiến ngày lễ trọng đại này nhưng vẫn còn nhiều cách để mọi người chúc mừng Nữ hoàng và Hoàng thân. Sở Đúc tiền Hoàng gia (Royal Mint) đã cho phát hành những đồng xu mệnh giá 5 bảng và 20 bảng được in hình ảnh của Nữ Hoàng Elizabeth cùng Hoàng thân Philip.

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới - ELLE Việt Nam

Hình ảnh đồng xu kỷ niệm ngày cưới của Nữ hoàng Anh. (Ảnh: COURTESY OF THE ROYAL MINT)

Trước thềm sự kiện, chiếc nhẫn kim cương 3K đánh dấu cho tình yêu vĩnh cửu của Nữ hoàng cũng được công chúng quan tâm, không chỉ vì sự xa xỉ hay là món trang sức duy nhất đồng hành cùng Nữ hoàng Elizabeth mọi lúc mọi nơi, mà còn vì câu chuyện đặc biệt của nó.

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới - ELLE Việt Nam

Chiếc nhẫn kim cương luôn được Nữ hoàng đeo trên tay. (Ảnh: Shutterstock)

Được biết, viên kim cương vô giá này được lấy ra từ vương miện của mẹ Hoàng thân Philip – Công chúa Alice xứ Battenberg thuộc dòng dõi Nữ hoàng Victoria. Chính xác là vào năm 1946, để giúp con trai chuẩn bị buổi cầu hôn lãng mạn và trang trọng, Công chúa Alice đã đưa con trai vương miện mà mình được trao vào ngày cưới. Hoàng thân Philip được phép lấy một viên kim cương trên vương miện và tự thiết kế thành chiếc nhẫn cưới độc nhất để trao cho người phụ nữ của cuộc đời mình. Không dừng lại ở chiếc nhẫn, trong ngày cưới, Hoàng thân còn dành tặng cho Nữ hoàng Elizabeth một chiếc vòng tay do chính tay ông lựa chọn và thiết kế từ vương miện của mẹ mình.

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới - ELLE Việt Nam

Công chúa Alice xứ Battenberg. (Ảnh: Shutterstock)

nu hoang elizabeth 2

Từ những năm tháng tuổi trẻ… (Ảnh: Shutterstock)

nu hoang elizabeth 2

…cho đến khi da mồi tóc bạc… (Ảnh: Shutterstock)

nu hoang elizabeth 2

…Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth chưa bao giờ rời nhau nửa bước. Đời người cũng chỉ mong một chuyện tình đẹp như thế này mà thôi. (Ảnh: Shutterstock)

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Kỳ Thơ (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Tham khảo: Town & Country)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more