Sách Chỉ Là Mơ Ước Thôi – Hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/12/2015 10:00:44

Với “ sức lôi cuốn tự nhiên và tính hiệu quả rõ ràng” tác giả cuốn sách Chỉ Là Ước Mơ Thôi, Grégoire Delacourt một chuyên gia quảng cáo lừng lẫy đã đánh gục biết bao độc giả với trái tim mơ mộng qua câu chuyện thực tế, văn phong hóm hỉnh, gần gũi, lắng đọng của mình.

sách chỉ là mơ ước thôi - elle vietnam

Cuốn sách Chỉ là mơ ước thôi gợi nhớ tự vấn quen thuộc một cách đầy nữ tính: “Phụ nữ chúng ta thật sự mong muốn điều gì ?”

Câu chuyện về Jocelyne, thường gọi là Jo, một chủ cửa hàng xén nhỏ ở Arras, một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Pas-de-Calais, miền Bắc nước Pháp. Cuộc sống của Jo có thể gọi là êm đềm. Cô có một người chồng không giàu có, nhưng thương vợ, yêu con, chăm chỉ làm việc, cô có một cô con gái thích làm phim, một cậu con trai học công nghệ thông tin ở xa nhà và một đứa con gái nhỏ mất từ khi mới sinh, một nỗi đau đớn khôn nguôi trong lòng cô. Cô thích đan lát, và có một blog chia sẻ về những kinh nghiệm đan lát khá thu hút, lượng view không cao nhưng đều đặn.Cuộc sống ấy có lẽ sẽ mãi êm đềm nếu cái lần chơi xổ số duy nhất trong đời Jo không trúng luôn một vé trị giá hơn 18 triệu euro. Bỗng dưng trở thành triệu phú, cô loay hoay không biết nên làm gì với khoản tiền khổng lồ ấy. Mọi ước mơ, dự định của cô, của chồng cô và các con cô đều có thể trở thành sự thật, những món đồ hàng hiệu đều có thể ở trong tầm tay. Cuộc đời có thể sắp sang trang với Jo nhưng có lẽ những thứ ấy chỉ là mơ ước thôi, vì điều cô khát khao nhất luôn luôn là hạnh phúc, một hạnh phúc giản đơn, không xa hoa tráng lệ, cũng không phù phiếm

Cuốn sách tạo ra chuỗi tình huống đời thường mà lại khá kịch tính, lôi cuốn độc giả vào sự tính toán bề bộn của chính họ. Người ta dễ bị trôi theo những cân đo đong đếm thực dụng của giá trị vật chất mà lẫn lộn giữa giá trị của phương tiện và giá trị của một cuộc sống được dung dưỡng trong yên bình, ấm áp. Cuốn sách Chỉ là mơ ước thôi gợi nhớ tự vấn quen thuộc một cách đầy nữ tính: “Phụ nữ chúng ta thật sự mong muốn điều gì ?”

Điều chúng ta mơ ước khi xảy đến lại chưa chắc là điều chúng ta muốn nhận lãnh. Nhưng mỗi tình huống trong cuộc sống xảy đến dù khắc nghiệt hay tưởng chừng là một hoàn cảnh lý tưởng, nó đều giúp chúng ta khám phá rõ hơn cái gọi là khát khao mơ hồ lấp lửng bên trong mỗi tâm hồn, cho chúng ta biết đích xác hạnh phúc mà chúng ta cần giữ gìn. Sách Chỉ là mơ ước thôi đem đến chút nhẹ nhàng, thoáng chút buồn, chút vui của cuộc đời một cô chủ hàng xén nơi tỉnh lẻ. Nhưng vẽ nên khoảng trống cần lắp đầy trong bức tranh tình cảm gia đình trong một thế giới tưởng chừng đã mất hút giữa những công nghệ, những mối quan hệ rời rạc của người với người.

Sách Chỉ là mơ ước thôi là cuốn tiểu thuyết thứ hai của Grégoire Delacourt, tác giả đến từ nước Pháp từng học luật nhưng lại thành danh với nghề quảng cáo. Chỉ là mơ ước thôi, câu chuyện về hành trình đi tìm hạnh phúc đích thực, đã đem về “bạc tỷ” cho tác giả Grégoire Delacourt.

Xem thêm:

Giới thiệu sách: Ôm mỏ neo nằm mộng những chân trời

Giới thiệu sách hay dành cho những ngày Thu

ELLE Giới thiệu: Tiểu thuyết Chạm yêu –  Sarah Dessen

Nhóm thực hiện

Bắp

Hình ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Thế giới văn hóa