[Review sách hay] Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn – Tối giản cùng gia đình mình, tại sao không?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/09/2018 01:19:22

Muốn Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn là cuốn sách về chủ đề lối sống tối giản ứng dụng vào sắp xếp nhà cửa, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ đảm đương việc nội trợ.

Nếu là người yêu thích lối sống tối giản và muốn tìm một cuốn sách hướng dẫn sắp xếp nhà cửa nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ ứng dụng thì cuốn sách Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn của tác giả Michelle – một bà mẹ nội trợ Nhật điển hình – chính là lựa chọn dành cho bạn. Gấp lại cuốn sách, chắc chắn bạn sẽ có cảm hứng xắn tay áo lên sắp xếp lại mái ấm của mình đấy.

elle việt nam toi gian review sách muốn ít đi hạnh phúc nhiều hơn 03

Tác giả Michelle đã chứng minh rằng, không chỉ độc thân mới có thể sống tối giản. Ngay cả khi bạn đã có gia đình riêng, thậm chí có con, vẫn có thể cùng các thành viên áp dụng lối sống này. Trước đây, như bao gia đình khác, gia đình nhỏ của Michelle từng sở hữu số lượng đồ đạc rất nhiều. Không những thế, họ còn thường xuyên phải thay đổi chỗ ở. Mỗi lần chuyển nhà là đồ đạc lại càng nhiều thêm. Nhưng tất cả đã thay đổi khi gia đình cô chuyển từ một ngôi nhà rất rộng ở Mỹ về Nhật sinh sống.

Khi được biết đồ đạc ở Mỹ phải mất tận một tháng mới được vận chuyển tới nơi, Michelle từng có suy nghĩ: “Chỉ với chừng này thôi thì biết sống sao trong vòng một tháng tới?”. Thế nhưng, nhiều ngày trôi qua, cô nhận ra rằng mình vẫn có thể sống tốt với ít đồ đạc, thậm chí điều đó còn mang lại một trải nghiệm tuyệt vời hơn. Đồ đạc ít hơn khiến gia đình cô có thêm thời gian rảnh và cuộc sống cũng trở nên nhẹ nhàng, tự do hơn rất nhiều.

Vì ít đồ đạc nên nhà cửa gọn gàng hơn. Vì ít bát đĩa nên việc rửa dọn nhanh hơn. Vì ít nội thất nên công việc dọn dẹp trở nên nhàn nhã hơn.

Cuốn sách gồm ba phần chính. Ở phần một, tác giả chia sẻ với bạn làm thế nào để sống với ít đồ đạc mà vẫn cảm thấy tiện nghi nhất, từ trải nghiệm của chính cô. Đến phần hai, sau khi đã tối giản hóa số lượng vật dụng trong nhà, bước tiếp theo là trang trí nhà cửa bằng các vật dụng tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu ứng đẹp mắt lạ kỳ. Và phần cuối cùng là các nguyên tắc để sống tối giản với gia đình khi cô áp dụng lối sống tuyệt vời này vào căn nhà của mình.

Cuốn sách sẽ đưa bạn bắt đầu hành trình dọn dẹp từ lối vào nhà đến phòng khách – nơi sinh hoạt chung thường dễ bày bừa đồ chơi của con trẻ đến gian bếp – trái tim của căn nhà và cuối cùng là tủ quần áo và nhà vệ sinh. Đọc cuốn sách, bạn sẽ nảy ra nhiều ý tưởng cho công cuộc sắp xếp không gian của mình. Không chỉ có nội dung gần gũi, thiết thực, cuốn sách Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn còn thu hút bởi nhiều hình ảnh minh họa đẹp mắt được chụp từ chính căn nhà của Michelle cũng như gợi ý các sản phẩm nội thất bạn có thể tham khảo.

Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách khiến bạn muốn đọc đi đọc lại thêm nhiều lần nữa, vừa để tham khảo nội dung bên trong, vừa để tâm hồn mình an nhiên và trong trẻo hơn. Vì như tác giả từng nói: “Sắp xếp nhà cửa cũng chính là sắp xếp mọi sự trong lòng, sắp xếp cuộc sống của chính mình”.

Xem thêm:

12 blog hữu ích cho những ai đang theo đuổi lối sống tối giản

[Review sách hay] Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản

Nhóm thực hiện

Bài và ảnh: Ngọc Võ

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Thế giới văn hóa