10 sở thích phổ biến trên TikTok bạn có thể thử

Đăng ngày:

TikTok không còn là một mạng xã hội xa lạ. Đây là nơi sản sinh ra các trào lưu nổi tiếng, bao gồm việc chia sẻ những sở thích mà mọi người đang theo đuổi, giúp bạn vừa học thêm được điều mới, vừa hòa nhập với cộng đồng. 

TikTok là nền tảng nơi các xu hướng “nảy mầm”, từ những bài hát, điệu nhảy cho đến các phong cách thời trang đều có thể được lan truyền một cách mạnh mẽ qua mạng xã hội này. 

Mặc dù một số xu hướng trên TikTok không quá hữu ích ngoài việc gây cười, chẳng hạn như bắt chước các đoạn hội thoại (các KOL thường tận dụng cách này để sáng tạo ra các nội dung kỹ thuật số), vẫn có một số sở thích thú vị phổ biến trên TikTok mà bạn sẽ thấy hữu ích đấy.  

Sau đây là 10 sở thích hot nhất đã thu hút sự chú ý của cộng đồng người dùng TikTok gần đây. Bạn có thể thử một số sở thích thịnh hành này, nó sẽ đem đến những điều thú vị cho bạn và cũng là cách để kết bạn, mở rộng mạng lưới quan hệ trong thời đại kỹ thuật số. 

1. Nấu ăn 

cô gái nấu ăn tiktok

Ảnh: Pexels/ Olia Danilevich

Nấu ăn chưa bao giờ là sở thích lỗi thời, và khi mạng xã hội phát triển, đặc biệt là TikTok nổi tiếng với các video ngắn, mọi người ngày càng dễ tiếp cận hơn với cách chế biến các bữa ăn dễ dàng, thú vị và ngon miệng ngay tại nhà. Bạn có thể học các công thức nấu ăn mới, biến tấu nó theo khẩu vị của mình. 

2. Kinh doanh quần áo

cô gái áo đỏ

Ảnh: Instagram/laraadkins

Nếu bạn yêu thích thời trang, TikTok là nơi dành cho bạn. Cộng đồng trên TikTok tràn đầy thông tin về thời trang và thậm chí hướng dẫn cho bạn chi tiết cách phối đồ. Với một cộng đồng thời trang lớn mạnh như vậy, không có gì lạ khi nói TikTok đang trở thành một thị trường kinh doanh quần áo. 

Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình, sử dụng số tiền đó để tiếp tục niềm yêu thích với thời trang, hoặc bạn có thể thực hiện những video ngắn hướng dẫn cách chọn trang phục để nâng cao sự sáng tạo và xây dựng các kỹ năng tiếp thị truyền thông xã hội. 

3. Máy ảnh phong cách cổ điển

cô gái cầm máy ảnh vintage

Ảnh: Instagram/vintage.camera

Nếu những người sành điệu đã “tái sinh” máy chụp ảnh lấy liền (Polaroid) hay máy cơ (máy ảnh chụp bằng film đời xưa), không thể phủ nhận rằng TikTok đã đem lại sự bùng nổ cho máy ảnh cổ điển. Những người sành điệu từ thế hệ Y cho đến thế hệ Z đều săn lùng những chiếc máy ảnh cũ, khiến máy ảnh cổ điển là một trong những món đồ sưu tầm phổ biến nhất trong giới trẻ.

4. Trượt Patin 

cô gái trượt patin

Ảnh: Instagram/clairecstone

Tương tự như trào lưu nhảy nổi tiếng khi nghĩ đến TikTok, trượt Patin cũng là một trong những sở thích nổi bật được lan truyền bởi mạng xã hội này. Các vận động viên trượt Patin trên TikTok không chỉ trượt vòng quanh mà họ còn thực hiện các điệu nhảy trên TikTok. Tuy nhiên, đây là một sở thích khá khó nhằn, nếu là một “tân binh” trượt Patin, bạn phải thật kiên nhẫn đấy! 

5. Hội họa

bàn tay vẽ

Ảnh: Pexels/Koolshooters

Nếu bạn cho rằng mình không có năng khiếu hội họa, đừng lo, các video  hướng dẫn vẽ tranh cho mọi cấp độ trên TikTok sẽ giúp bạn. Nếu bạn đã có sẵn cho mình bảng màu nước và cọ vẽ, chỉ cần mở TikTok và xem video hướng dẫn thôi! 

Dù vậy, giống như bất kỳ thói quen hay sở thích nào, chúng ta cần thời gian và sự kiên nhẫn. 

6. Chăm sóc da

cô gái đồ trắng

Ảnh: Pexels/ Ekaterina Bolovtsova

Nhờ có TikTok, quy trình chăm sóc da 12 bước cũng như các sản phẩm làm đẹp được lan truyền một cách mạnh mẽ. Mặc dù không nhất thiết phải thực hiện đủ 12 bước dưỡng da, sẽ rất thú vị nếu có thể thưởng thức một buổi tối thư giãn tại nhà trong khi xem video hướng dẫn trên TikTok, biến việc tự chăm sóc bản thân thành một sở thích thay vì một thói quen.

7. Đan móc (Crochet)

áo crochet sở thích

Ảnh: Instagram/lovecraftscrochet

Từ những chiếc áo tank top, crop-top, áo gi-lê và nhiều món đồ tự làm (DIY – Do It Yourself) từ vải crochet siêu dễ thương và đầy màu sắc khác, đan móc Crochet trở thành một sở thích phổ biến trên TikTok. Các TikToker cũng tận dụng xu hướng này để sáng tạo nên nhiều món đồ tự làm khác.  

8. Chăm sóc cây cảnh 

cây trang trí sở thích tiktok

Ảnh: Instagram/nenaplantsflow

TikTok đã hiện thực hóa ý tưởng không làm hại cây trồng của thế hệ Y (những người được sinh ra trong khoảng từ năm 1980 đến năm 1994). Với rất nhiều tài khoản hướng dẫn cách chăm sóc cây cối, bạn có thể tạo ra một khu vườn trong nhà chỉ từ miếng bánh mì nướng bơ còn sót lại hoặc trồng cây theo mô hình kết hợp sở thích trồng cây và trang trí nhà cửa. 

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sở thích này, hãy theo dõi các tài khoản chia sẻ những mẹo hữu ích để chăm sóc cho vườn cây của bạn. Đây cũng là một công cụ giúp bạn học kỹ năng làm vườn và chăm sóc các cây con. 

9. Tạo Bullet Journals

bullet journals tiktok

Ảnh: Instagram/bullet.journals

Ngày nay, với việc sức khỏe tinh thần ngày càng được quan tâm, việc viết nhật ký cũng trở nên phổ biến trên các phương tiện truyền thông xã hội, từ việc viết nhật ký theo dõi sức khỏe tâm lý của mình, ghi chép các kỹ năng xã hội cho đến Bullet Journals. 

Bullet Journals thường là một cuốn sổ với những trang giấy trơn, nơi bạn có thể thoải mái sáng tạo, thiết kế lịch, danh sách việc phải làm hay kế hoạch tương lai theo phong cách riêng của mình. Đây cũng là một phương pháp phổ biến mới để thực hành chánh niệm (mindfulness).  

10. Nhảy

nhiều người nhảy tiktok

Ảnh: TIME

Giờ đây, bất kỳ bài hát nổi tiếng nào, hay thậm chí những bài hát cũ, cũng có thể được “tái sinh” và trở thành điệu nhảy “hot” trên TikTok. Bạn có thể học nhảy từ các video này, tự biến tấu nó theo phong cách của mình. Học nhảy trên TikTok cũng là một cách dễ dàng để co giãn gân cốt sau ngày làm việc mệt mỏi hay một hình thức giải trí khác bên cạnh việc đi xem phim với bạn bè.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: thetalko

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more