Triển lãm sắp đặt ảnh 8m2

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/08/2015 23:17:38

Sắp đặt ảnh 8m2 của nghệ sỹ Nguyễn Thế Sơn đề cập tới những hậu quả cá nhân của nền công nghiệp hóa thời bao cấp ở Việt Nam.

Vào lúc 16h ngày 22.8 và 18h ngày 27.8, khán giả sẽ có cơ hội tham quan triển lãm cùng nghệ sỹ, đồng thời tìm hiểu thêm về chất liệu sử dụng trong tác phẩm, về ý tưởng khởi nguồn và những thông tin quý giá về các giai đoạn phát triển dự án.

 

Sắp đặt ảnh 8m2

Sắp đặt ảnh 8m2

Sắp đặt ảnh 8m2 hiện đang được giới thiệu tại Viện Goethe từ ngày 14 đến 30 tháng 8 là phiên bản mở rộng của triển lãm đã từng được nghệ sỹ Nguyễn Thế Sơn giới thiệu trong khuôn khổ triển lãm “Hành trình Việt Nam xanh“ diễn ra tại Đại học mỹ thuật Việt Nam. Tác phẩm tái hiện lại không gian sống của những người rời bỏ ruộng đồng lên thành phố để tìm kiếm việc làm, phải sống hàng năm trời trong những căn phòng chật hẹp với điều kiện sống khó khăn. Ghi lại từng góc nhỏ nhất trong không gian sống chật chội đó, tác giả muốn để hình ảnh những đồ vật sinh hoạt thường ngày của các công nhân tự lên tiếng nói.

Sức hút của nghệ thuật công cộng
Trên bàn cân phức tạp của ngân quỹ một quốc gia, nhiều chính khách vẫn đồng ý chi hàng chục triệu USD cho một tác phẩm nghệ thuật ở nơi công...

Để biết thêm thông tin về chương trình và về nghệ sỹ, vui lòng truy cập:

www.goethe.de/vietnam
www.hanoigrapevine.com
https://www.facebook.com/Goethe.Institut.Hanoi

 


Thế giới văn hóa