​​Triển lãm sắp đặt trang sức nghệ thuật

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:53:10

Ngày 29/10/2016, nghệ sĩ Lartique sẽ trưng bày – sắp đặt bộ sưu tập đầu tiên sau 5 năm làm việc về lĩnh vực Wire Art (nghệ thuật tạo hình với kim loại dạng sợi), hình thức thể hiện với trang sức (Art Wire Jewelry).

ĐIỆU là tên của bộ sưu tập, tất cả tác phẩm trang sức đều được sắp đặt trong không gian mang tính cấu trúc khác lạ bởi chính bàn tay Lartique.

Lartique là người đi đầu phát triển lĩnh vực tạo hình trang sức với Wire Art (nghệ thuật tạo hình với kim loại dạng sợi ) ở Việt Nam. Anh bắt đầu mày mò với chất liệu kim loại (dạng dây – sợi – Wire) từ 2009 và ứng dụng Wire Art vào làm trang sức (Jewelry) và dần gắn bó, định hình rõ nét về phong cách làm trang sức, tới nay, Laritque đã làm việc với Wire Art 6 năm.

nghệ sĩ Lartique sẽ trưng bày- sắp đặt bộ sưu tập đầu tiên sau 5 năm làm việc về lĩnh vực Wire Art

Nghệ sĩ Lartique trưng bày- sắp đặt bộ sưu tập đầu tiên sau 5 năm làm việc về lĩnh vực Wire Art.

ĐIỆU là BST trang sức nghệ thuật (Art Wire Jewelry) đầu tiên đánh dấu quãng thời gian 6 năm nghiên cứu, rèn luyện kĩ thuật để mỗi món trang sức mang trên mình ngôn ngữ của tạo hình nghệ thuật.

Bộ sưu tập này không đơn thuần là trang sức, trong mỗi tác phẩm đều chứa đựng yếu tố của điêu khắc, sự tạo hình đường nét, tính cấu trúc trong không gian thu nhỏ. Mỗi món trang sức như một tác phẩm điêu khắc mang trên cơ thể. Tất cả làm nên nét rất riêng trong trang sức nghệ thuật của Lartique.

Trong mỗi tác phẩm đều chứa đựng yếu tố của điêu khắc.

Trong mỗi tác phẩm đều chứa đựng yếu tố của điêu khắc.

BST cũng cho thấy tư duy khác về trang sức – không đơn giản là “phụ” kiện, mà món đồ nhỏ lại ở vị trí quan trọng , bắt mắt trên cơ thể, nó nói lên thần thái của người dùng. ĐIỆU cũng đưa ra cách dùng trang sức phong phú, không theo trật tự bình thường, mở ra cái nhìn mới – lạ với người xem. Không những vậy, ĐIỆU thể hiện sự khác biệt về tạo hình trang sức, một ngành kén và còn bỏ ngỏ ở Việt Nam.

Đặc biệt, ĐIỆU sẽ được sắp đặt bởi chính Lartique, thể hiện cách trưng bày mới với trang sức – như một trò chơi với kết cấu và kim loại.

, thể hiện cách trưng bày mới với trang sức - như một trò chơi với kết cấu và kim loại.

Triển lãm thể hiện cách trưng bày mới với trang sức – như một trò chơi với kết cấu và kim loại.

Lartique chia sẻ về sự bắt nguồn của BST: “Thiên nhiên sẵn đã duyên dáng Điệu. Đồ vật cũng thích khoác vẻ điệu duyên dáng khoe chủ nhân dáng điệu đà duyên dáng cho tự tôn như tự nhiên. Tôi khoác cho trang sức sự điệu bằng chính cấu trúc định hình hài của hình hài nó. Giống như điêu khắc ẩn dụ ở cấu trúc miêu tả hình hài khái niệm từ quan sát của tác giả. và như sơ khai điệu, đồ vật được làm nguyên bản như thiên nhiên, dụng cụ cũng thủ công giản đơn.”

Thời gian trưng bày của Triển lãm sắp đặt  từ 29/10 – 6/11/2016, 10h00- 19h00 hàng ngày. Vào cửa tự do.

Địa điểm: Module 7 Studio – 83 Xuân Diệu  – Hà Nội.

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái Đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

ELLE Accessories