Triết lý về một lớp nền phản chiếu ánh sáng của bậc thầy trang điểm François Nars

Đăng ngày:

“Làn da phản chiếu ánh sáng luôn tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh.” —François Nars, Người Sáng lập & Định hướng sáng tạo của NARS.

François Nars không chỉ là người kiến thiết nên những giá trị làm đẹp cốt lõi của thương hiệu NARS. Những triết lý trong trang điểm hiện đại của ông còn được giới làm đẹp xem là chuẩn mực bởi sự sáng tạo không giới hạn, cảm quan rung động tinh tế và góc nhìn duy mỹ của người nghệ sĩ. Hãy cùng ELLE lắng nghe những chia sẻ của ông về một làn da phản chiếu ánh sáng khi thương hiệu vừa giới thiệu kem nền Light Reflecting Foundation – biểu tượng kem nền mới chứa đựng triết lý làm đẹp từ NARS.

Bậc thầy trang điểm François Nars

Mục tiêu của ông khi tạo nên kem nền Light Reflecting Foundation là gì? NARS vốn đã có những sản phẩm kem nền biểu tượng, vậy ông muốn Light Reflecting Foundation đạt được điều gì?

Mỗi loại kem nền trong danh mục sản phẩm từ NARS đều được xây dựng theo những công thức riêng. Khi bắt tay sáng chế nên Light Reflecting Foundation, tôi đã mong muốn tạo nên một công thức kem nền trang điểm nhưng lại tựa như dưỡng da. Tôi luôn tin rằng một lớp trang điểm đẹp phải bắt đầu từ một làn da đẹp. Light Reflecting Foundation là sự pha trộn độc đáo và đổi mới giữa phạm trù trang điểm và dưỡng da. Trên thực tế, 70% công thức của kem nền này được tạo nên từ thành phần dưỡng da để từ đó giúp làn da thực sự tỏa sáng từ bên trong.

kem nền NARS Light Reflecting Foundation

Điều gì làm ông thích nhất ở kem nền Light Reflecting Foundation? 

Tôi thích công thức cực nhẹ của Light Reflecting Foundation – phần lớn thành phần trong đó đều có nguồn gốc tự nhiên, do đó rất phù hợp để sử dụng hằng ngày trên mọi loại da, kể cả da nhạy cảm. Bảo vệ, làm dịu da, lại giúp giữ ẩm cho da. Mỏng nhẹ và “dễ thở” – giữ cho da luôn tươi tắn. Loại kem nền này cung cấp đủ độ che phủ, làm đều màu da bằng cách làm mờ những vết thâm và khuyết điểm trên mặt. Tôi cũng yêu cả bảng màu đa dạng của Light Reflecting Foundation với nhiều sắc độ màu sắc cho tất cả mọi người!

Điều gì khiến Light Reflecting Foundation đặc biệt và độc đáo?

Công nghệ Photochromic Technology đã làm tôi thật bất ngờ. Công nghệ này giúp chúng tôi sáng tạo nên một dòng kem nền có khả năng mang lại cho bạn một làn da hoàn hảo trong bất kỳ ánh sáng và bối cảnh nào – trong nhà và ngoài trời, trước ống kính máy ảnh hay khi nhìn trực tiếp.

Dưới mắt nhìn của một nhiếp ảnh gia, ông cảm thấy kem nền phản chiếu ánh sáng quan trọng thế nào với làn da?

Là một nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ trang điểm, tôi luôn thích chơi với ánh sáng và nhận thấy yếu tố này là quan trọng nhất. Làn da bạn trông thật sống động khi sở hữu một công thức có thể nắm bắt sức mạnh của ánh sáng và phản chiếu chúng theo những cách độc đáo.

Nơi đâu có ánh sáng tuyệt hảo nhất thế gian?

Tôi nghĩ bạn có thể tìm ánh sáng đẹp ở rất nhiều nơi trên địa cầu này. Tất nhiên mùa và điều kiện thời tiết cũng đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều người tin vào ánh sáng hoàn hảo của “giờ vàng” (golden hour), kéo dài một giờ đồng hồ sau khi mặt trời mọc và một giờ đồng hồ trước khi mặt trời lặn. Khi ở Tahiti, tôi cố để không bao giờ bỏ lỡ “giờ vàng” – mỗi lần một khác nhau. Nguồn ánh sáng diệu kỳ đó đã truyền cảm hứng cho tôi trong suốt nhiều năm qua.

nghệ sĩ trang điểm huyền thoại François Nars

Kem nền Light Reflecting Foundation và phấn phủ Light Reflecting Setting Powder bổ trợ nhau như thế nào?

Phấn phủ Light Reflecting Setting Powder tạo nên lớp hoàn thiện trang điểm hoàn hảo và tăng cường khả năng bắt sáng cho lớp nền. Nó tạo nên hiệu ứng “bắt nét mềm mại” (soft-focus) bằng cách làm mờ nếp nhăn và lỗ chân lông. Thật là một sự kết hợp hoàn hảo cùng kem nền Light Reflecting Foundation! Tôi thích sử dụng cả combo này khi chụp ảnh chân dung – nhẹ bẫng và gần như không thể phát hiện được khuyết điểm trên da.

Triết lý trang điểm nền cho làn da của ông là gì?

Triết lý của tôi vẫn không đổi từ thuở tôi bắt đầu sự nghiệp của mình. Tôi bị ảnh hưởng bởi mẹ mình – một người phụ nữ ít trang điểm nền, do đó khi bắt đầu sáng tạo hình ảnh, tôi đã mang theo hình ảnh về bà. Cách tiếp cận này cho phép làn da được toả sáng và phản chiếu ánh sáng như mẹ tôi thường làm, và điều đó đã giúp tôi trở nên khác biệt với những chuyên gia trang điểm cùng thời.

Ngoài ra, tôi cũng giống mẹ ở khoản thường dùng ngón tay để tán kem nền. Hơi ấm từ ngón tay giúp kem nền dễ dàng được trộn đều và tạo nên một nước da trong suốt hơn.

Giúp tối ưu hóa ánh sáng phản chiếu trên làn da. Phấn tạo nên hiệu ứng mịn mờ giúp làm mờ nếp nhăn mờ, nếp nhăn sâu và lỗ chân lông và kiểm soát bóng dầu,

NARS Light Reflecting Foundation

Phấn phũ trong suốt không màu hiệu chỉnh ánh sáng theo nguồn sáng, cho làn da hoàn hảo trên hình - và đời thực

Nars Light Reflecting Pressed Setting Powder

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Sophie T.Huyen
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE
Ảnh: NARS

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more