Khởi động chương trình Sẻ Chia Nguồn Nước Sạch – Waterful Sharing 2019

Đăng ngày:

Sau thành công của chiến dịch Waterful Sharing 2018, Laneige cùng Tạp chí Phái đẹp ELLE và tổ chức Good People International tiếp tục hành trình mang nước sạch tới miền Tây Nam bộ Việt Nam.

Waterful Sharing – Lan tỏa nhận thức về tầm quan trọng của nước sạch

Bắt đầu từ năm 2010 tại Hàn Quốc, chương trình Waterful Sharing đã kết hợp với quỹ Save The Children và UNICEF để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mang nguồn nước sạch đến cho trẻ em ở các vùng thiếu nước. Mục tiêu lớn nhất của chương trình là giúp trẻ em cải thiện điều kiện sinh sống, học tập, từ đó trưởng thành hạnh phúc hơn. Đến năm 2016, chương trình Waterful Sharing đã được nhân rộng trên 13 quốc gia khác.

Tháng 8 và tháng 9 năm 2018, Waterful Sharing lần đầu xuất hiện tại Việt Nam trong dự án hợp tác với tổ chức Phi chính phủ Plan International. Trong chương trình này, Laneige đã quyết định trích 100 triệu từ tiền bán 1.000 sản phẩm Waterbank Essence để cung cấp nguồn nước ổn định cho các cô trò trường mầm non Mỏ Phìn, tỉnh Hà Giang.

Niềm hạnh phúc của các em nhỏ Hà Giang khi được sử dụng nước sạch là minh chứng rõ nhất cho ý nghĩa của chương trình năm 2018

Tiếp nối hành trình nhân văn với Waterful Sharing 2019

Ở Việt Nam, tình hình xâm nhập mặn đặc biệt nghiêm trọng ở Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2016, một trận hạn mặn lịch sử ở đồng bằng sông Cửu Long đã khiến 600.000 người dân thiếu nước sinh hoạt, 160.000 ha đất bị nhiễm mặn, gây thiệt hại hơn 5.500 tỷ đồng.

Nhận thấy thực trạng xâm nhập mặn tại Việt Nam đang ở mức đáng báo động, Laneige, ELLE và tổ chức Good People International tiếp tục chiến dịch Waterful Sharing 2019 với mong muốn góp một phần nhỏ để mang lại nguồn nước sạch cho trẻ em ở Bến Tre, nơi tình trạng ngập mặn đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng.

Các em học sinh tại trường tiểu học Mỹ Thạnh, Ba Tri, Bến Tre phải hứng nước mưa để sử dụng

Đồng hành cùng ban tổ chức lần này tới Bến Tre là hoa hậu Tiểu Vy. Trực tiếp ghé thăm và chia sẻ cùng người dân Ba Tri, cô nhận thấy rằng “đối với trẻ em nơi đây, được uống nước sạch là niềm vui không gì sánh được”. Vào mùa mưa, người dân Ba Tri có thể hứng tạm nước mưa để sử dụng, nhưng họ sẽ thiếu nước nghiêm trọng vào mùa khô do tình trạng xâm nhập mặn. Đối với những hộ dân nghèo, chi phí để có nước sạch sử dụng là gánh nặng tài chính rất lớn. Ngay cả trong mùa mưa tháng 6 – 7, tại trường tiểu học Mỹ Thạnh, 28 giáo viên và 433 học sinh vẫn phải gói gọn mọi sinh hoạt trong chỉ 4 bình nước 20 lít mỗi ngày.

Khám phá trọn vẹn hành trình Waterful Sharing tới Bến Tre cùng hoa hậu Tiểu Vy:

Sự kiện công bố chiến dịch Waterful Sharing 2019 sẽ diễn ra tại Sài Gòn Centre vào 18/7/2019. Cũng tại đây, vào 19/7/2019, Laneige sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm phiên bản hoàn toàn mới Laneige Water Bank 2019. Bằng việc bổ sung nước của các loại rau củ giàu dưỡng chất trong tự nhiên, huyền thoại Water Bank được nâng cấp ở 3 khía cạnh: giữ ẩm, khóa nước và chống ô xy hóa.

Water Bank Hydro Cream Ex, Moisture Cream Ex, Water Bank Hydro Essence và Moisture Essence của dòng Laneige Water Bank 2019.

Để lan rộng chiến dịch Waterful Sharing 2019, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ nguồn nước, bạn có thể:

– Đóng góp 100.000 VNĐ khi mua sản phẩm Water Bank Essence của Laneige.

– Đóng góp 20.000 VNĐ khi chụp hình tại sự kiện Water Bank Avenue ngày 18-19/7/2019 hoặc tại cửa hàng Laneige cùng hashtag #Waterfulsharing2019 từ ngày 8 – 18/7/2019.

Nhân viên Amorepacific Vietnam chụp ảnh cùng hashtag #WaterfulSharing2018 kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ nguồn nước

Hãy cùng chúng tôi sẻ chia nguồn nước sạch!

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more