CHANEL N°5: Huyền thoại 100 năm

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/03/2021 22:24:51

Được tạo ra vào năm 1921, CHANEL N°5 đã trở thành chai nước hoa danh tiếng nhất thế giới trong suốt thế kỷ qua. Năm nay, mùi hương nước hoa huyền thoại chào đón kỷ niệm 100 năm – một chương mới của CHANEL N°5.

Đầu những năm 1920, Gabrielle Chanel mang đến làn gió mới trong quan điểm thời trang của giới mộ điệu lúc bấy giờ bằng định nghĩa mới của sự quyến rũ. Chai nước hoa đầu tiên của bà đã kế thừa trọn vẹn tinh thần ấy: giản đơn mà vô cùng tinh tế. Nếu CHANEL là biểu tượng không thể thay thế trong lòng tín đồ thời trang thì CHANEL N°5 chính là cuộc cách mạng của mùi hương: được sáng tạo bởi phái đẹp và dành riêng cho phái đẹp. 

Được yêu thích bởi các huyền thoại nghệ thuật như Marilyn Monroe hay Andy Warhol, qua thời gian, N°5 đã trở thành hiện tượng văn hoá toàn cầu. Đó là lần đầu tiên mà nước hoa được quảng cáo trên sóng truyền hình. Hình ảnh chai nước hoa ấy là nguồn cảm hứng bất tận cho các bậc thầy như Helmut Newton, Irving Penn, hay Ridley Scott và chưa bao giờ vắng bóng trong bối cảnh sáng tạo đương thời. 

kỷ niệm 100 năm nước hoa no 5

kỷ niệm 100 năm nước hoa chanel no 5

Hương nước hoa danh tiếng toàn cầu không thể thiếu hình ảnh một nàng thơ thể hiện được trọn vẹn sự thanh lịch và quyến rũ. Qua hàng thập kỷ, những cái tên Catherine Deneuve, Carole Bouquet, Nicole Kidman và hiện tại là Marion Cotillard được lựa chọn làm cầu nối cho vẻ đẹp hiện đại và sự sang trọng của N°5. 

kỷ niệm 100 năm nước hoa chanel no 5

 

kỷ niệm 100 năm nước hoa no 5

Tính biểu tượng vĩnh hằng không vì thế mà yên vị trên kệ trưng bày tại bảo tàng MoMA New York. Xuyên suốt chiều dài lịch sử, hình ảnh và mùi hương của N°5 đã truyền cảm hứng qua nhiều thế hệ. N°5 dành cho các quý cô như Mademoiselle Chanel, những người dũng cảm chọn điều mình muốn trở thành và có đủ dũng khí để hiện thực hoá điều đó. Với huyền thoại 100 năm danh tiếng, N°5 sẽ luôn là làn sóng đầu trong lòng giới mộ điệu. 

kỷ niệm 100 năm nước hoa chanel no 5

Mừng kỷ niệm 100 năm hương nước hoa CHANEL N°5, ELLE xin mời bạn cùng chờ đón tập tiếp theo vào ngày 19 tháng 3 năm 2021 tại website CHANEL.com. 

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Hoàng Phương

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Tin làm đẹp