L’Oréal kỷ niệm 10 năm chương trình “Làm đẹp để sống, sống để làm đẹp”

Đăng ngày:

Vào ngày 04/12/2019, tại Trung tâm Hội nghị Gala Royale, thành phố Hồ Chí Minh, L’Oréal tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập chương trình đào tạo ngành làm đẹp để thay đổi cuộc sống cho các gia đình khó khăn tại Việt Nam: “Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp”.

Bắt đầu từ năm 2009 với trung tâm đào tạo đầu tiên được mở tại thành phố Hồ Chí Minh, đến nay chương trình “L’Oréal – Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” đã có 5 trung tâm được mở tại các thành phố lớn như Hà Nội, Vinh và Cần Thơ, bên cạnh đó là các chương trình đào tạo tại chỗ tại các xã vùng sâu trên cả nước.

Một cam kết dài lâu cho sự phát triển của những người khó khăn mong ước vươn lên thoát nghèo

chương trình đào tạo phụ nữ làm đẹp của L'Oréal

Trong suốt 10 năm qua, chương trình “L’Oréal – Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” đã hỗ trợ và đào tạo nghề làm đẹp cho hơn 2,500 phụ nữ và nam giới có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, giúp họ có được nghề nghiệp ổn định, thay đổi tình trạng kinh tế và vị trí xã hội. Các hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình đào tạo đều thay đổi mức thu nhập và có cuộc sống tốt đẹp hơn với mức thu nhập trung bình tăng lên gấp đôi, gấp ba sau khi tốt nghiệp chương trình và nhận việc làm trong ngành làm đẹp.

Kết quả từ báo cáo kiểm toán độc lập của Euromonitor cho thấy có sự thay đổi đáng kể trong thu nhập của người phụ nữ tham gia và hoàn tất chương trình, với mức tăng từ 200% đến 500%. Chương trình này đã tạo ra hơn 2,000 thợ tóc và hơn 300 tiệm tóc mới, giúp cho ngành dịch vụ tóc phát triển tốt ở nhiều địa phương, tạo nên nguồn thu nhập mới cho các gia đình khó khăn.

chương trình đào tạo phụ nữ làm đẹp

“ Tôi tin rằng người phụ nữ sẽ trở nên đẹp hơn khi họ có thể khẳng định được bản thân mình, tin tưởng vào bản thân và biết rõ hướng đi trong đời mình để được quyền đưa ra quyết định và dẫn dắt cuộc đời mình theo hướng đi mà họ hạnh phúc nhất. Với niềm tin “Cái đẹp có sức mạnh làm thay đổi cuộc sống của con người”, chúng tôi đã biến niềm tin này thành một chương trình hành động thiết thực, thể hiện ý nghĩa của cái đẹp và đã nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới”, Bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Truyền thông & Đối ngoại, người sáng lập chương trình tại Việt Nam đã chia sẻ.

chương trình đào tạo phụ nữ làm đẹp

Trong nỗ lực đưa chương trình đến với những hoàn cảnh khó khăn khu vực miền núi, L’Oréal từ năm 2020 với sự hỗ trợ của Hiệp Hội Doanh nghiệp Đức DEG sẽ đưa chương trình về cho các gia đình nghèo thuộc khu vực Yên Bái, Thanh Hóa, Hà Giang và Điện Biên. Với sự hỗ trợ tích cực vì người nghèo của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Yên Bái và Thanh Hóa, lớp học đầu tiên đã được bắt đầu từ đầu tháng 12/2019 làm thí điểm cho chương trình giúp các hộ nghèo sớm thay đổi cuộc sống, tốt đẹp và bền vững hơn qua việc phát triển ngành dịch vụ làm đẹp tại địa phương. Chương trình đào tạo nghề làm đẹp sẽ được thực hiện đến năm 2021 và tiếp tục mở rộng ở khu vực phía Nam để giúp cho các hộ gia đình khó khăn có cơ hội ổn định cuộc sống và phát triển bền vững hơn.

Về Chương trình “L’Oréal – Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp”

Kỷ niệm 100 năm sinh nhật vào năm 2009, Tập đoàn L’Oréal đã khuyến khích các công ty L’Oréal chi nhánh tại các quốc gia trên thế giới thực hiện một dự án cộng đồng như món quà sinh nhật ý nghĩa. Khoảng 10 nước đã có chung ý tưởng thành lập chương trình đào tạo nghề tóc miễn phí cho các cộng đồng địa phương gặp khó khăn, giúp học viên trở nên độc lập về tài chính, lấy lại sự tự tin cho bản thân, ổn định và phát triển cuộc sống.

chương trình đào tạo phụ nữ làm đẹp của L'Oréal

Việt Nam là một trong 10 quốc gia đưa ra ý tưởng đào tạo ngành tóc chuyên nghiệp cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và là nơi duy nhất thực hiện Dự án này thành công từ năm 2009. Năm 2016, chương trình của Việt Nam đã được Quỹ L’Oréal Foundation nâng thành chương trình Quốc tế, thực hiện tại 35 quốc gia, thể hiện sâu sắc niềm tin “Cái đẹp có thể thay đổi cuộc đời của mỗi người” bởi nó có thể mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người. Trong 10 năm qua, chương trình “L’Oréal – Làm đẹp để sống, Sống để làm đẹp” đã đào tạo hơn 2,500 phụ nữ và nam giới từ 45 địa phương khó khăn trên cả nước, giúp họ thay đổi bản thân và cuộc sống qua việc cải thiện kinh tế bằng nghề dịch vụ làm đẹp, từ đó giúp thay đổi đáng kể vị trí xã hội của bản thân. Hàng trăm người đã từng là nạn nhân của nạn bạo lực gia đình, quấy rối tình dục, buôn bán phụ nữ và các bà mẹ đơn thân hoặc phụ nữ có cuộc sống nghèo khó, bất ổn đã tìm được cơ hội để thay đổi cuộc đời và hòa nhập vào cuộc sống thông qua chương trình đào tạo nghề tóc này.

Chương trình có 5 trung tâm đào tạo trong cả nước: TP. Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Hà Nội, Nghệ An và Cần Thơ, nhận học viên mỗi 6 tháng để đào tạo và cung cấp việc làm cho học viên sau khi hoàn tất.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more