Trào lưu cắt tóc kiểu mới: Bạn có muốn trải nghiệm không?

Đăng ngày:

Valentino LoSauro, người đàn ông cắt tóc bằng móng vuốt đầu tiên trên thế giới và đang dần biến nó trở thành xu hướng tại các tiệm làm tóc bởi khả năng mà nó mang đến.

Bạn đã từng xem qua Edward Scissorhands – bộ phim nói về anh chàng “tay kéo” khá đáng sợ nhưng lại có khả năng cắt tóc tuyệt vời? Hình ảnh đó không chỉ tồn tại trên phim ảnh, bạn có thể sẽ bắt gặp những người thợ sử dụng “bộ móng vuốt” của mình để cắt tóc cho khách hàng ở những tiệm salon làm đẹp trên thế giới.

Trào lưu cắt tóc kiểu mới - Bạn có muốn trải nghiệm không?

Hình ảnh anh chàng Edward có bộ tay kéo do Johny Depp thủ vai có thể sẽ sớm trở nên quen thuộc tại các tiệm làm tóc. (Hình: Twentieth Century Fox Film Corporation)

Trào lưu cắt tóc kiểu mới - Bạn có muốn trải nghiệm không?

Năm 2001, bộ dụng cụ cắt tóc có một không hai này bắt đầu xuất hiện trên thị trường và đang bắt đầu trở thành một xu hướng tại các tiệm salon làm tóc. Sản phẩm được sáng chế bởi Valentino LoSauro, một thợ làm tóc với 35 năm tuổi nghề. LoSauro tự hào cho biết dụng cụ của ông có khả năng cắt nhanh hơn gấp hai lần so với các dụng cụ cắt tóc thông thường.

Trào lưu cắt tóc kiểu mới - Bạn có muốn trải nghiệm không?

Ông đã dành ra 2 năm và tiêu gần 150,000 Bảng Anh (gần khoảng 45 triệu VND) cho việc sáng chế. (Hình: Barcroft/ GETTY)

Tôi bắt đầu nuôi ý tưởng này từ những năm cuối thập niên 90s”, ông chia sẻ, “Vừa là một nhà đánh đàn piano và cũng là một thợ cắt tóc, tôi muốn mình có thể kết hợp hai công việc sử dụng các ngón tay linh hoạt để tạo nên một phong cách cắt tóc đặc trưng cho riêng mình”. Và thế là bộ móng vuốt mang tên Clawz đã ra đời.

Trào lưu cắt tóc kiểu mới - Bạn có muốn trải nghiệm không?

(Hình: Barcroft/ GETTY)

Ông chia sẻ rằng khi cắt tóc cho khách hàng, ông sẽ dùng những kỹ thuật đặc biệt do chính mình sáng tạo với những cái tên thú vị như Flight of the Bumblebee (tên của một bản nhạc nổi tiếng với những tiết tấu nhanh) và Zap. Dĩ nhiên với dụng cụ khác biệt này, ông LoSauro phải học lại toàn bộ kỹ thuật cắt tóc mà ông từng biết. “Tôi mất vài năm mới có thể nhuần nhuyễn sử dụng nó. Và khi đã quen tay, tôi khá bất ngờ vì mình có thể cắt tóc nhanh gấp hai lần so với kiểu cắt tóc thông thường bằng kéo“, ông nói.

Trào lưu cắt tóc kiểu mới - Bạn có muốn trải nghiệm không?

Khi bộ móng vuốt Clawz bắt đầu được đem ra kinh doanh năm 2001, LoSauro đã có thể bán được 30,000 đôi với giá 60 Bảng Anh (khoảng tầm 1,790,000 VND). (Hình: Barcroft/ GETTY)

Nhờ vào kỹ thuật vô cùng đặc biệt này, LoSauro đã có cơ hội được cắt tóc cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại tiệm salon Planet Hair của mình ở Florida. Ông tự hào cho biết mình đã từng cắt cho Ritchie Sambora, một thành viên của nhóm nhạc rock Mỹ Bon Jovi. “Hầu hết các khách hàng đều cảm thấy sợ hãi khi thấy gương mặt niềm nở của tôi cùng với bộ móng vuốt, nhưng mọi người đều hài lòng trước kết quả mà nó mang đến“.

Khi ông bắt đầu chia sẻ cách làm tóc đặc biệt này trên Instagram, nó đã bắt đầu phổ biến và có mặt tại nhiều tiệm làm đẹp khác. Không chỉ vì cách cắt tóc kỳ lạ khiến cho mọi người tò mò, bộ móng vuốt Clawz còn gây ấn tượng bởi chính khả năng tạo tầng cho tóc, được nhiều thợ nhận xét là hiệu quả hơn hẳn so với kéo.

Trào lưu cắt tóc kiểu mới - Bạn có muốn trải nghiệm không?

Ảnh nhân viên đang cắt tóc cho khách hàng tại cửa tiệm của LoSauro (Hình: Instagram @clawzgeneration)

Theo trang web của LoSauro, để sử dụng hiệu quả được sản phẩm, thợ làm tóc cần phải hiểu được “tính chất của nó. Khi sử dụng Clawz trên đầu ngón tay, bạn sẽ cảm nhận được sự gắn kết giữa người thợ và dụng cụ“. Ông tiếp tục giải thích rằng kỹ thuật cắt tóc với Clawz khá phù hợp với kết cấu của tóc chúng ta, giúp cho tóc sau khi cắt trông thật tự nhiên. Nhiều thợ cũng tỏ ra khá thích thú với sản phẩm này. Không chỉ giúp hình ảnh trông thật ngầu, nó còn giúp cho công việc của họ bớt nhàm chán và trở nên thú vị hơn.

Nhóm thực hiện

Hãn Hào (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Hình ảnh: Tổng hợp)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more