“Áo Đổi Áo” – Dự án từ thiện giúp đỡ trẻ em vùng Tây Bắc

Đăng ngày:

Đây là dự án từ thiện được ra đời từ sự hợp tác của 26 NTK Việt Nam từ Bắc đến Nam để cùng chung tay kêu gọi hỗ trợ cho 600 trẻ em nghèo ở vùng Tả Thàng, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai theo lời kêu gọi của UBND Xã.

Tháng 10 năm 2016, làng thời trang Viêt cũng đã từng rất phấn khởi hưởng ứng dự án “Bomber Jacket Collection” của 20 NTK Việt và BST đã được hết sau 1 giờ đồng hồ, thu về hơn 100 triệu đồng để hỗ trợ cho quỹ Nhà Chống Lũ để giúp cho đồng bào ở vùng lũ miền Trung.

áo đổi áo

Cũng với tinh thần ấy, dự án “Áo Đổi Áo” được ra đời cũng với tinh thần gắn kết những trái tim yêu thời trang để cùng nhau hợp sức làm những điều tốt đẹp vì cộng đồng. Thời trang vốn dĩ không xa xỉ và phù phiếm. Thời trang tôn vinh cái đẹp và tất cả những ai làm thời trang cũng cùng chung một nhịp đập là mang đến cái đẹp cho đời. Từ lúc lên ý tưởng thực hiện, chỉ trong vòng một tuần, dự án “Áo đổi Áo” đến nay đã nhận được sự hỗ trợ 26 NTK cũng như thương hiệu thời trang Việt Nam và cũng là dự án thời trang thiện nguyện đầu tiên huy động được nhiều nhất sự tham gia của hầu hết tên tuổi của làng thời trang Việt. Mỗi NTK/thương hiệu sẽ đóng góp một vài chiếc áo SƠ MI TRẮNG được thiết kế riêng cho chương trình, theo phong cách sở trường của từng người. Mỗi chiếc áo sẽ được ấn định giá bán là 1200.000 VNĐ, tương đương 10 bộ đồng phục học sinh (120.000đ/bộ). “Áo đổi Áo” là thông điệp mang ý nghĩa “mỗi chiếc áo bạn mua sẽ góp được 10 bộ đồng phục học sinh cho 10 đứa trẻ”. Bộ sưu tập sẽ được trình diễn vào ngày 26/3 tại Heritage Concept Chill Hub Quận 1 và sẽ được bày bán ngay sau chương trình. Toàn bộ số tiền thu được quyên góp trực tiếp cho xã để mua 600 bộ đồng phục, dụng cụ học tập cũng như hỗ trợ lương thực cho những hộ dân nghèo.

Áo đổi Áo

Một vài thông tin về Tả Thàng

Tả Thàng là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Mường Khương, cách trung huyện 38 km. Toàn xã có 463 hộ với 2577 nhân khẩu tính đến ngày 30 tháng 11 năm 2016, cận nghèo 78 chiếm 16,85%; hộ nghèo 332 hộ chiếm 71,71%, có 4 dân tộc sống trên 9 thôn. Do điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, sản xuất nông nghiệp là chính. Thời tiết diễn biến phức tạp: rét đậm, nắng hạn kéo dài làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Ủy ban nhân dân xã Tả Thàng đang nhiệt liệt kêu gọi các nhà hảo tâm có lòng phụ giúp cho bà con nhân dân cũng như con em trong xã để vượt qua mọi thách thức và trở ngại.

Xem thêm 

Mở bán BST mừng sinh nhật ELLE VN gây quỹ từ thiện

Trái tim phụ nữ, câu chuyện nữ quyền & các quỹ từ thiện

L’Occitane và đêm nhạc từ thiện “Mùa hy vọng”

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more